Chi 70 triệu chụp kỷ yếu có đắt không?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:18 09/04/2021

70 triệu nếu để một mình sẽ là con số khổng lồ. Nhưng theo lời bạn trẻ lớp 12 này, đây không phải chi phí quá đắt cho việc chụp kỷ yếu.

Mới đây, bộ kỷ yếu của lớp 12A8 trường THPT Chuyên Đại học Vinh (Nghệ An) đã gây bão mạng xã hội. Bộ ảnh nổi tiếng vì vừa mang concept Việt phục bắt trend, mà cũng một phần vì chi phí quá lớn... lên đến 70 triệu.

70 triệu chụp ảnh kỷ yếu có đáng không?

Thực tế, 70 triệu nếu để riêng lẻ thì là con số khổng lồ, nhưng theo lớp học này giải thích, thì đây là con số cũng bình thường thôi!

Chi 70 triệu chụp kỷ yếu có đắt không? - Ảnh 1.

Bộ ảnh kỷ yếu trị giá 70 triệu của sinh viên THPT Chuyên Đại học Vinh

Bộ ảnh mang concept Việt phục đang là hot trend năm nay

Bạn Khánh Linh, một thành viên trong lớp phân trần về số tiền này: Cả lớp sẽ chụp 3 buổi. Buổi sáng áo dài, buổi chiều concept và buổi tối dự tiệc. Chi phí chụp ảnh cho các thành viên khoảng 689.000 đồng/người. Chi phí này đã bao gồm ăn ở, xăng xe, trang phục, tiền vào các địa điểm tham quan...

Tuy nhiên, nếu tính cả makeup, mua đồ dùng cá nhân và ăn chơi ra thì cũng phải lên đến 1,5 - 2 triệu đồng. Trung bình, lớp học này sẽ tốn khoảng 70 triệu đồng cho việc chụp kỷ yếu cuối cấp.

Thực tế, số tiền khoảng 1-2 triệu đồng cho các bạn trẻ chụp kỷ yếu không còn là con số quá khủng. Bởi đây là chi phí để đi chơi suốt một ngày, có được những tấm hình đúng tuổi học sinh.

Bên cạnh đó, nếu chỉ nhìn vào chi phí cho buổi chụp kỷ yếu cuối cấp cũng thấy rõ được số tiền chi cho việc chụp cuối năm đắt đỏ thế nào. Trung bình, tiền makeup là khoảng 200-500 nghìn/người. Bên cạnh đó tiền chụp với nhiếp ảnh riêng cũng rơi vào khoảng 200-500 nghìn/người. Chưa kể, học sinh cũng phải chi ra rất nhiều tiền cho một số chi phí phát sinh khác như: Sửa lại quần áo, mua đồ make up, phụ kiện trang điểm...

Mỗi thành viên sẽ tốn khoảng 1-2 triệu cho buổi chụp kỷ yếu

Dưới đây là một số bình luận trái chiều của cộng đồng mạng về giá trị của bộ ảnh kỷ yếu 70 triệu:

- "Đối với trường chuyên con nhà giàu còn thấy đắt. Một lần chụp bằng tiền sinh hoạt cả tháng của người nghèo. Nhìn ảnh chụp kỷ yếu xem được có mấy lần mà chụp bộ ảnh đắt đỏ quá", bạn Trần Trúc tâm sự.

- "Thật ra 70 triệu thì mỗi người khoảng 1-2 triệu là chụp được rồi. Nói là đắt thì cũng hơi quá. Nhưng số tiền đó để dành riêng cho mỗi buổi chụp kỷ yếu thì không phải gia đình nào cũng có thể chi được", bạn Tới Trần chia sẻ.

- "Nếu nhà các em đủ điều kiện thì cứ chụp. Không có vấn đề gì cả, quan niệm ngày xưa khác bây giờ rất nhiều. Thời gian là cái không chờ đợi được, sau này còn có kỉ niệm ngắm lại. Nhưng nên nhớ gia đình phải đủ điều kiện nhé, đừng làm khó cha mẹ", bạn Thanh Ngọc góp ý.

- "Đẹp, nhưng tốt nghiệp xong nhớ số tiền này của cha mẹ nha. 70 người chia cho lớp 45 người thì một người cũng chưa đến 1,5 triệu. Giới trẻ bây giờ khác rồi, nhiều bạn có kinh tế ổn lắm", bạn Mai Anh bình luận.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc chi đến 70 triệu đồng để chụp kỷ yếu?

Nếu bạn muốn khoe những bộ ảnh kỷ yếu chất nhất hay muốn tự tay thực hiện bộ kỷ yếu "trong mơ" cho lớp mình thì hãy tham gia cuộc thi ZGang Endgame!

Chương trình quy tụ dàn ban giám khảo hội tụ nhiều ca sĩ, fashionista đình đám của VBiz, các đội đoạt giải còn "ẵm" giải thưởng với tổng giá trị lên tới 500 triệu đồng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/4 đến 13/5 trên phạm vi toàn quốc với hình thức cá nhân và tập thể. Thông tin chi tiết về cuộc thi xem TẠI ĐÂY.

Chi 70 triệu chụp kỷ yếu có đắt không? - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày