Chàng trai bị bố mẹ ruột bỏ rơi lần 2 sau nhiều năm tìm kiếm, nguyên nhân “mất con” năm xưa gây phẫn nộ

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:20 21/01/2022

Chàng trai mồ côi bị bố mẹ ruột “từ mặt” sau một thời gian dài tìm kiếm. Liệu hành vi của hai vị phụ huynh có bị quy thành vi phạm pháp luật?

“Chính việc bố mẹ đã bán tôi đã dẫn đến tất cả mọi chuyện. Tôi tìm họ để có được một gia đình đàng hoàng thuộc về mình cũng là sai sao?”, chàng trai đáng thương chia sẻ.

Cuối năm 2021, vụ việc “Lưu Học Châu tìm người thân ở Hình Đài, Hà Bắc” nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Sau quá trình tìm kiếm hơn 20 ngày, dưới sự giúp đỡ của cảnh sát, Lưu Học Châu đã thành công tìm được bố mẹ ruột.

Chàng trai bị bố mẹ ruột bỏ rơi lần 2 sau nhiều năm tìm kiếm, nguyên nhân “mất con” năm xưa gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sự việc đã không diễn ra với cái kết viên mãn. Ngày 17/1, Lưu Học Châu đã bị bố mẹ ruột chặn hết tất cả phương thức liên lạc và bị “bỏ rơi” một lần nữa.

“Xin chào mọi người, tôi tên là Lưu Học Châu. Tôi muốn tìm lại bố mẹ ruột của mình…”. Cuối năm 2021, Lưu Học Châu đã đăng tải đoạn clip tìm thân nhân trên mạng xã hội để nhờ sức mạnh truyền thông giúp đỡ.

Lưu Học Châu chia sẻ, anh được sinh ra vào khoảng năm 2004 - 2006. Khi vừa tròn 3 tháng tuổi, anh đã bị bán đến tay bố mẹ nuôi sống tại Đại Đồng (Sơn Tây). Tuy nhiên, khi được 4 tuổi, bố mẹ nuôi đã qua đời trong một tai nạn ngoài ý muốn. Thế là anh đã được ông bà nội và ông bà ngoại thay phiên nuôi lớn và được học hành đàng hoàng cho đến hiện tại.

Lưu Học Châu cho biết, bản thân anh rất khỏe mạnh, không hề có bệnh tật. Anh tìm kiếm bố mẹ ruột không phải vì muốn hỗ trợ kinh tế mà chỉ là muốn biết nguồn gốc rõ ràng của mình.

Chàng trai bị bố mẹ ruột bỏ rơi lần 2 sau nhiều năm tìm kiếm, nguyên nhân “mất con” năm xưa gây phẫn nộ - Ảnh 2.
Chàng trai bị bố mẹ ruột bỏ rơi lần 2 sau nhiều năm tìm kiếm, nguyên nhân “mất con” năm xưa gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Ngày 14/12/2021, ông bà của Lưu Học Châu đã cho anh xem giấy tiêm ngừa lúc nhỏ, bên trên có tên thật “Đinh Tinh” và tên của bố ruột. Nhờ đó, Lưu Học Châu đã tìm được số điện thoại của người bố ruột, nhưng đến khi gọi điện thì đầu dây bên kia cho rằng lừa đảo nên cúp ngang.

Ngày 15/12, cảnh sát Sơn Tây đã tìm được bố ruột của Lưu Học Châu nhờ kết quả DNA. Được biết, bố mẹ ruột của chàng trai đã ly hôn và có gia đình riêng.

Ngày 17/12, Lưu Học Châu gặp được ông Đinh (bố ruột) tại Thạch Gia Trang (Hà Bắc).

Đầu tháng 1/2022, Lưu Học Châu đã đến Nội Mông để gặp lại mẹ ruột.

Ngày 10/1, Lưu Học Châu đăng tải hình ảnh chụp chung với mẹ ruột với nội dung: “Hôm nay, tôi là đứa trẻ hạnh phúc nhất”.

Chàng trai bị bố mẹ ruột bỏ rơi lần 2 sau nhiều năm tìm kiếm, nguyên nhân “mất con” năm xưa gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Đến ngày 17/1, Lưu Học Châu đăng trạng thái chia sẻ anh đã bị bố mẹ ruột bỏ rơi một lần nữa, đồng thời họ đã chặn anh trên mọi “mặt trận”.

Theo đó, nguyên nhân của sự việc chính là Lưu Học Châu đã yêu cầu bố mẹ mua hoặc thuê cho anh một căn nhà nhưng lại bị họ mắng chửi thậm tệ, thậm chí còn bị coi là đứa “ăn cháo đá bát”.

Đồng thời, Lưu Học Châu còn “bóc phốt” bố mẹ đã sinh ra anh khi chưa kết hôn. Số tiền bán con 3.000 NDT (hơn 10,7 triệu VND) đã trở thành sính lễ đám cưới cho bố mẹ.

Chàng trai bị bố mẹ ruột bỏ rơi lần 2 sau nhiều năm tìm kiếm, nguyên nhân “mất con” năm xưa gây phẫn nộ - Ảnh 5.

Bà Trương (mẹ ruột của Lưu Học Châu) đã lên tiếng “bóc phốt” lại con trai. Theo đó, bà và chồng cũ đã mượn tiền để cho con đi du lịch Tam Á. Không ngờ rằng Lưu Học Châu còn nhiều lần yêu cầu họ phải mua nhà, thậm chí còn uy hiếp sẽ làm phiền đến cuộc sống của hai gia đình.

Đồng thời, bà Trương cho rằng mặc dù bố mẹ chưa làm tròn trách nhiệm chăm sóc con cái, nhưng điều kiện kinh tế có hạn, hy vọng con có thể thấu hiểu.

Sáng sớm ngày 18/1, Lưu Học Châu đã đăng tải hình ảnh của căn nhà xập xệ mà anh đang ở. “Đây là nhà ở hiện tại của tôi. Như thế này thì làm sao tôi sống được?”.

Hiện tại, Lưu Học Châu đang nhờ đến pháp luật can thiệp. Dân mạng đang mong ngóng động thái tiếp theo của anh chàng mồ côi bị bố mẹ ruột “từ mặt”.

Nguồn: Sina

https://afamily.vn/chang-trai-bi-bo-me-ruot-bo-roi-lan-2-sau-nhieu-nam-tim-kiem-nguyen-nhan-mat-con-nam-xua-gay-phan-no-20220121123032586.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm