CEO ONE khẳng định Việt Nam sẽ là "ông lớn" Esports tại Đông Nam Á

PHỤNG HIẾU, Theo Sport5 17:28 18/12/2019

CEO của ONE Esports, ông Carlos Alimurung dự đoán một tương lai vô cùng xán lạn cho thể thao điện tử tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Việt Nam sẽ đóng vai cường quốc về bộ môn mới mẻ này.

Trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi họp báo giải đấu ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational, ông Carlos Alimurung đã cho thấy tầm nhìn, một viễn cảnh tươi sáng của Esports tại khu vực Đông Nam Á.

"Các bạn biết đấy, một nửa trong tôi luôn cố gắng thuyết phục mọi người Esports khác biệt với các bộ môn thể thao thông thường, nửa còn lại đang nỗ lực hết sức để chứng minh. Theo tôi, tương lai của Esports sẽ gắn liền với nhiều chuyển động lớn khác của thế giới", ông Carlos Alimurung khẳng định.

CEO ONE khẳng định Việt Nam sẽ là ông lớn Esports tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ông Carlos Alimurung, CEO của ONE Esports khẳng định trong tương lai, thể thao điện tử sẽ phát triển rất mạnh ở Đông Nam Á. Ảnh: Phụng Hiếu.

"Khi nhìn vào khu vực Đông Nam Á, tôi nhận ra cơ hội cực lớn để phát triển bộ môn này. Hiện tại đã có rất nhiều đội tuyển mạnh Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại ngự trị tại Đông Nam Á. Trong tương lai, tôi dám chắc rằng sẽ có thêm những đội tuyển xuất hiện, thêm những giải đấu tầm cỡ lớn, thêm những danh hiệu và thêm những bộ môn mới. Tôi nghĩ hệ sinh thái của riêng Đông Nam Á và con người nơi đây sẽ giúp Esports bùng nổ mạnh mẽ".

Cũng trong buổi phỏng vấn, ông Carlos Alimurung đã dành những lời nhận xét đặc biệt cho Việt Nam, quốc gia có nền Liên Minh Huyền Thoại phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại.

CEO ONE khẳng định Việt Nam sẽ là ông lớn Esports tại Đông Nam Á - Ảnh 2.

Ông Carlos Alimurung thừa nhận Việt Nam sẽ là "ông lớn" Esports trong khu vực. Ảnh: Phụng Hiếu.

"Việt Nam là đất nước mạnh, đúng hơn là ông lớn về Esports. Chúng tôi hiểu rõ điều này và đang nỗ lực hết sức để phát triển các bộ môn Esports ở nước bạn", ông Carlos Alimurung khẳng định. "Tôi chắc chắn là trong tương lai, sẽ có thêm nhiều giải đấu về nhiều bộ môn khác nhau được tổ chức ở Việt Nam".

"Hiện tại chúng tôi hướng đến Dota 2 vì ở bộ môn này, tập đoàn nhìn ra những tiềm năng cực lớn. Năm ngoái. giải đấu The International cán mốc tổng giải thưởng 34 triệu USD, một con số khó tin. Dota 2 là một bộ môn 'khổng lồ', phát triển rất mạnh so với 10 năm trước".

"Vì thế bước đầu chúng tôi sẽ hướng đến những giải đấu bộ môn này. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều sân chơi cho các bộ môn khác".

Giải đấu Dota 2 Singapore World Pro Invitational do ONE Esports tổ chức đang bước vào giai đoạn cuối vòng bảng. Sắp tới, 8/16 đội xuất sắc nhất sẽ bước vào chiến dịch Main Stage đầy cam go, hướng đến giải thưởng cho đội vô địch lên tới 200.000 USD, tương đương 4,6 tỉ VNĐ.

CEO ONE khẳng định Việt Nam sẽ là ông lớn Esports tại Đông Nam Á - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm