Cầu thủ nặng 126kg của đội bóng TQ được định giá ngang ngôi sao Việt Nam vô địch AFF Cup

NARA, Theo PL&BĐ 14:24 21/05/2021

Cách định giá của trang Transfermarkt gây không ít thắc mắc cho người hâm mộ.

Trong vai trò đồng chủ tịch CLB Cát Lâm Bách Gia (thi đấu ở Hạng Nhì Trung Quốc), Từ Quảng Nam đã tự đăng ký mình vào danh sách cầu thủ và mặc áo số 7. Cho đến trước khi đội bóng bị cấm thi đấu vì nợ lương, vị chủ tịch nặng 126kg đã kịp ra sân 2 trận ở các giải đấu chính thức.

Điều đáng ngạc nhiên là cho dù thành tích thi đấu vô cùng ít ỏi và chuyên môn rất tệ hại, Từ Quảng Nam vẫn được trang thông tin chuyển nhượng nổi tiếng thế giới Transfermarkt định giá lên tới 25.000 euro (khoảng hơn 700 triệu đồng).

Chủ tịch nặng 126kg của đội bóng Trung Quốc gây cười khi vào sân thi đấu  

Đặt lên bàn so sánh, mức giá dành cho "tiền vệ" người Trung Quốc ngang với nhiều ngôi sao kỳ cựu đang thi đấu tại V.League như Nguyễn Trung Đại Dương (HAGL) hay Lê Tấn Tài (Hà Nội FC).

Lê Tấn Tài thậm chí còn từng vô địch AFF Cup trong màu áo ĐT Việt Nam và hiện tại vẫn có đóng góp không nhỏ cho Hà Nội FC. Đáng chú ý, con số 25.000 euro mà Transfermarkt dành cho Tấn Tài là từ năm 2015, thời điểm anh vẫn khoác áo Bình Dương và vô địch V.League.

Cầu thủ nặng 126kg của đội bóng TQ được định giá ngang ngôi sao Việt Nam vô địch AFF Cup - Ảnh 2.

Tấn Tài hiện được định giá ngang với cầu thủ nặng 126kg Từ Quảng Nam

Trước kia, Transfermarkt cũng từng gây thắc mắc khi định giá quá thấp các tuyển thủ Việt Nam. Trường hợp điển hình là Văn Toàn. Đầu năm 2019, chân sút của HAGL chỉ được định giá 50.000 euro. Mãi tới sau đợt cập nhật thông tin năm 2020, Toàn mới vọt lên mức giá 300.000 euro, cao nhất ĐT Việt Nam.

Một phần nguyên nhân khiến Transfermarkt định giá cầu thủ Việt Nam không cao như mong đợi đến từ đặc thù chuyển nhượng tại V.League. Rất nhiều ngôi sao ra đi theo dạng tự do, từ đó phí lót tay là khoản tiền được chú ý còn phí chuyển nhượng gần như bằng không.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm