Câu chuyện cuộc sống phía sau thành công của các Siêu trí tuệ Việt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 06/12/2019

Những trải lòng về chuyện học và những nút thắt trong cuộc sống lần đầu được sáng tỏ của những thần đồng Việt Nam thời hiện đại.

Bên cạnh câu chuyện tài năng là những mảnh ghép trong cuộc sống dần dần được hé lộ. Các Siêu trí tuệ Việt Nam không chỉ khiến mọi người ngỡ ngàng vì khả năng ghi nhớ thiên tài mà còn khiến khán giả khâm phục bởi nỗ lực và niềm đam mê bất tận của mình. Điều đáng nói là cuộc sống hàng ngày của các em cũng bình thường như bao bạn trẻ đồng trang lứa nhưng lại làm được những chuyện phi thường.

Diệu Linh – cô bạn 14 tuổi gây sốt với 100 bức ảnh vệ tinh ngay tập phát sóng đầu tiên

Câu chuyện cuộc sống phía sau thành công của các Siêu trí tuệ Việt - Ảnh 1.

Diệu Linh xuất hiện trong buổi Fan meeting thí sinh Việt Nam và Quốc Tế mới đây

Theo nhận xét của các bạn cùng lớp thì em là một người rất trầm tính và ít nói nên mọi người chưa thể hiểu hết về em. Vậy em nghĩ thế nào về cách mình giao tiếp với mọi người?

Chắc có lẽ em có nhiều thứ để phải suy nghĩ trong đầu nên em luôn bị đắm chìm vào trong các dòng suy nghĩ đó mà ít giao tiếp với người xung quanh ạ!

Em có thể chia sẻ rõ hơn những khó khăn em gặp phải trong thời gian phải nghỉ học và cách mà em vượt qua không?

Thời gian đó em rất mệt mỏi và không thể nhớ gì về bài vở. Em đã trải qua một khoảng thời gian khủng hoảng về tinh thần mà có lẽ không ai biết. Và cho đến khi em phát hiện ra khả năng ghi nhớ của mình thì em dần tự tin hơn ạ!

Việc rèn luyện trí nhớ có ảnh hưởng gì đến việc học và mối quan hệ bạn bè của em không?

Em nghĩ vì em có đam mê luyện tập trí nhớ nên không có cuối tuần nào em đi ra ngoài chơi với bạn bè cả. Nhưng em hoàn toàn không thấy nó có gì chán cả, vì các ngày cuối tuần em sẽ có nhiều thời gian hơn để luyện tập cho sở thích của mình đó là trí nhớ ạ.

Sơn Tùng – chàng trai nổi tiếng với những bức tranh vẽ rối

Câu chuyện cuộc sống phía sau thành công của các Siêu trí tuệ Việt - Ảnh 2.

Sơn Tùng với nụ cười chân chất và khả năng ghi nhớ đặc biệt với những bức tranh vẽ rối

Bạn có thể chia sẻ rõ hơn quá trình 3 năm rèn luyện và đam mê với những bức tranh vẽ rối cũa mình không?

Trước khi biết chính xác thể loại vẽ rối thì em có vẽ một số thể loại khác như vẽ chì, vẽ màu nước, vẽ chì màu, màu sáp… Và em cũng thấy đã có rất nhiều người làm tốt những thể loại vẽ đó. Còn em, em tthích vẽ theo kiểu tự do, phóng khoáng hơn. Cũng là cái duyên khi em thấy những bức tranh vẽ rối của Vince Low và tìm thấy con đường của mình. Em lưu lại những hình ảnh đó để ngắm và vẽ theo cho đến khi có thể tự tin vẽ ra những bức tranh rối của mình.

Những bức tranh vẽ rối có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Đối với em, vẽ rối giúp em giải tỏa cảm xúc của mình. Lúc vui, buồn hay căng thẳng đều tìm đến vẽ. Bên cạnh đó, em còn kiếm được một chút thu nhập cho bản thân và gia đình nên điều này khiến em lại cảm thấy thích hơn.

Câu chuyện cuộc sống phía sau thành công của các Siêu trí tuệ Việt - Ảnh 3.

Bức tranh Sơn Tùng thích nhất được vẽ trong lúc buồn, nhớ nhà, nhớ mẹ… tại làng đại học

Sau khi kết thúc chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, em có dự định gì cho tương lai?

Em vẫn tiếp tục luyện tập khả năng quan sát và ghi nhớ của mình. Bên cạnh đó em cũng phải hoàn thành tốt việc học ở trường Kiến Trúc. Cũng có một vài ước mơ như là: mở một phòng triển lãm tranh của mình, một vài cửa hàng nhỏ bán đồ liên quan đến tranh vẽ của em (như áo, quần, vật dụng…), đi nhiều nơi trên VN và thế giới để cảm nhận tốt hơn về nghệ thuật…

Hội ngộ tại STTVN và trở thành những thần đồng được mọi người biết đến

Câu chuyện cuộc sống phía sau thành công của các Siêu trí tuệ Việt - Ảnh 4.

Dàn STTVN trong buổi fan meeting ngày 16/11

Bạn đánh giá thế nào về ý nghĩa mà BTC "Siêu trí tuệ Việt Nam" và nhà tài trợ chính Nước tăng lực Compact hương vị Cherry muốn gởi gắm khi tổ chức chương trình?

Sơn Tùng: BTC Siêu trí tuệ Việt Nam và các nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho các thí sinh thể hiện khả năng của mình tốt nhất, cho mọi người thấy Việt Nam ta cũng có rất nhiều người tài năng.

Diệu Linh: Thành công đến từ 90% sự nỗ lực & 10% bẩm sinh, em nghĩ đó là điều mà BTC, nhà tài trợ chính Compact cũng như các bạn thí sinh gửi gắm đến tất cả khán giả qua chương trình này.

Nếu được gửi gắm một thông điệp tới tất cả mọi người - những người đang mong muốn có được khả năng ghi nhớ như bạn, bạn sẽ nhắn nhủ gì?

Sơn Tùng: Muốn có khả năng ghi nhớ, trước tiên bạn phải biết phương pháp, lựa chọn cách phù hợp với mình nhất và luyện tập thường xuyên.

Diệu Linh: Không ai là có một trí nhớ tệ cả, ai cũng có thể rèn luyện để có một trí nhớ tốt hơn. Tin vào điều đó và bạn sẽ làm được…

photo-4

Nước tăng lực Compact hương vị Cherry mới - một sản phẩm sáng tạo của Wake-Up 247.

Với hương vị thơm ngon, độc đáo từ cherry và nhiều taurine tốt cho trí não, nước tăng lực Compact hương vị Cherry giúp người dùng luôn sáng tạo, có nhiều ý tưởng mới để bản thân không ngừng vươn lên, từ đó gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Nước tăng lực Compact hương vị Cherry mới - luôn bên cạnh thành công của bạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14