Cậu bé nhà nghèo mỗi ngày đều ngồi xe buýt đến trường, vài năm sau sự thật về hoàn cảnh gia đình mới được tiết lộ

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:04 07/06/2020

Mỗi ngày, cậu bé Xander đều đi xe buýt đến trường và được bố mẹ kể cho nghe về những người thành đạt trong xã hội.

Peggy Du và Lý Quốc Khánh là cặp vợ chồng doanh nhân nổi tiếng ở Trung Quốc. Cả hai kết hôn năm 1996 và đến năm 1999 cho ra mắt Dangdang - dịch vụ bán lẻ sách trực tuyến lớn nhất tại đất nước tỷ dân và được mệnh danh là "Amazon phiên bản Trung Hoa". Theo ước tính, khối tài sản của cặp vợ chồng này trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Được biết, cặp đôi có một con trai tên Xander. Vì muốn giữ sự riêng tư cho con nên cả hai ít khi chia sẻ hình ảnh cũng như thông tin về cậu bé với truyền thông. Cứ tưởng sinh ra trong một gia đình giàu có thì Xander sẽ có một cuộc sống cực kỳ sung túc nhưng sự thật không hề như vậy. Mới đây nhất khi tham gia chương trình phát sóng trực tiếp có tên "Bạn dám hỏi, tôi dám trả lời", tỷ phú Lý Quốc Khánh đã tiết lộ phương pháp dạy con có "1-0-2" của vợ chồng mình.

Cậu bé nhà nghèo mỗi ngày đều ngồi xe buýt đến trường, vài năm sau sự thật về hoàn cảnh gia đình mới được tiết lộ - Ảnh 1.

Vợ chồng tỷ phú Lý Quốc Khánh - Peggy Du.

Giả nghèo, giả khổ để dạy con

Để Xander lớn lên bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa, vợ chồng tỷ phú đã quyết định giấu diếm, không cho con biết sự thật về kinh tế gia đình. Tuy nhiên cậu bé vốn thông minh nên việc che giấu không hề dễ dàng. Chính vì vậy, vợ chồng ông đã thực hiện một kế hoạch tỷ mỉ.

Cả hai đi thuê một căn nhà nhỏ để con tưởng gia đình mình nghèo thật. Sau đó mỗi ngày họ lại "gửi con" cho người tài xế riêng đưa đón đến trường. Tất nhiên, khi ấy họ nói với con rằng, người tài xế đã tốt bụng cho cậu bé "đi nhờ". Khi Xander lớn hơn và có thể tự đi xe buýt, họ phải thuê bảo mẫu để đi cùng trên mỗi chuyến xe.

Ngoài giả vờ nghèo khổ, vợ chồng tỷ phú còn dạy con ý chí cầu tiến bằng cách kể cho con nghe về những người thành đạt. Được biết, Lý Quốc Khánh thường đưa con đến ngắm biệt thự bên bờ biển của các tỷ phú để kích thích con học hành chăm chỉ. Ông bảo với con, chỉ cần cố gắng phấn đấu thì một ngày nào đó cũng được sống trong căn nhà như vậy.

Cậu bé nhà nghèo mỗi ngày đều ngồi xe buýt đến trường, vài năm sau sự thật về hoàn cảnh gia đình mới được tiết lộ - Ảnh 2.

Chính nhờ cách dạy con độc đáo của bố mẹ mà Xander lớn lên rất tự lập. Không chỉ vậy, cậu bé còn rất hiếu thảo. Ông Lý Quốc Khánh kể lại một kỷ niệm đặc biệt về con trai như sau: Trong một lần "đi nhờ xe", Xander đã nói với tài xế rằng chiếc xe hơi Audi mà ông đang lái không có chỗ để đặt cốc. Người lái xe trêu lại rằng cậu có thể viết một lá thư nói về ý kiến này của mình cho chủ tịch của Audi nghe.

Cậu bé Xander khi ấy ngây ngô trả lời: "Thật tuyệt, nếu được cháu sẽ xin ông ấy 500.000 USD. Cháu sẽ mua một căn nhà cho bố mẹ". Khi nghe tài xế kể lại điều này, vợ chồng Lý Quốc Khánh đã vô cùng bởi xúc động bởi con trai còn nhỏ nhưng đã biết nghĩ đến bố mẹ đầu tiên. Được biết, đến năm 13, 14 tuổi, Xander mới biết kinh tế gia đình mình thuộc hàng top như nào.

Cậu bé nhà nghèo mỗi ngày đều ngồi xe buýt đến trường, vài năm sau sự thật về hoàn cảnh gia đình mới được tiết lộ - Ảnh 3.

Một bức ảnh hiếm hoi của Xander và bố mẹ được công chúng biết đến.

Hiện tại, thông tin về Xander rất ít ỏi nhưng trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, bà Peggy Du từng tự hào tiết lộ: "Thằng bé rất có khiếu về kinh doanh, và rất độc lập. Hai mẹ con thường coi nhau là động lực để phấn đấu". Từ năm 14 tuổi, Xander đã tham gia biểu diễn tấu hài và cũng có một công việc kinh doanh nhỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm dna còn có thể dự báo nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

    Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét ... thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ.
  • Đọc thêm