Cậu bé mê tivi không tắm rửa học hành, hình phạt của bố mẹ gây ý kiến trái chiều

CERSEI(Tổng hợp)/VTC News, Theo VTC News 16:35 18/11/2022

Hình phạt "lấy độc trị độc" này của đôi vợ chồng đã tạo ra những luồng ý kiến trái chiều.

Hầu hết hình phạt mà bố mẹ dành cho con trẻ khi chúng quá mê chơi, hay nghiện một thứ gì đó sẽ là cấm đoán. Hẳn nhiều người còn nhớ cảm giác ngày bé buồn bã thế nào khi bị phụ huynh không cho đi chơi, hay cấm đọc một quyển truyện tranh vì không nghe lời.

Đi ngược lại với số đông, cặp vợ chồng ở Hồ Nam, Trung Quốc đã có hình thức kỷ luật theo kiểu "lấy độc trị độc" khiến dân mạng tròn mắt.

Cậu bé mê tivi không tắm rửa học hành, hình phạt của bố mẹ gây ý kiến trái chiều - Ảnh 1.

Con quá mê xem tivi, cặp vợ chồng quyết định phạt con xem tivi cả đêm.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc một cậu bé ham chơi, mãi đến tận 8h30 tối mới chịu về nhà. Chưa dừng lại ở đó, khi về nhà, cậu bé không đi tắm, không học bài, cũng không đi ngủ mà cứ dán mắt vào màn hình tivi.

Không chấp nhận được hành vi của con nhưng cũng không muốn dùng roi vọt, cặp vợ chồng đã nghĩ ra một cách bá đạo để trị tật mê xem tivi của con trai bằng cách bắt cậu bé… ngồi xem tivi cả đêm.

Video bố mẹ thay nhau giám sát, phạt con trai ngồi xem tivi.

Cậu bé mê tivi không tắm rửa học hành, hình phạt của bố mẹ gây ý kiến trái chiều - Ảnh 3.

Hình ảnh cậu bé mếu máo với hình phạt mình nhận được.

Hình ảnh được ghi lại trong đoạn camera cho thấy hai vợ chồng thật sự thực hiện hình phạt này một cách nghiêm túc. Bố mẹ đứa trẻ đã thay phiên nhau giám sát cậu con trai và đánh thức con trên ghế sofa mỗi khi cậu bé ngủ quên.

Cậu bé mê tivi không tắm rửa học hành, hình phạt của bố mẹ gây ý kiến trái chiều - Ảnh 4.

Sau một thời gian ngồi xem tivi liên tục, đứa trẻ thấm mệt và ngủ thiếp đi.

Có thể nhìn thấy vẻ mặt mếu máo của cậu bé khi được mẹ thông báo về hình phạt, hình ảnh đứa trẻ từ mê mẩn ngồi xem tivi đến nằm dài trên ghế, mệt mỏi ngủ thiếp đi. Sau cùng, cậu bé có một đêm nằm ngủ ngon lành trên sofa phòng khách trước màn hình tivi.

Cậu bé mê tivi không tắm rửa học hành, hình phạt của bố mẹ gây ý kiến trái chiều - Ảnh 5.

Cậu bé bị bố mẹ lay dậy và dạy dỗ, buộc phải tiếp tục xem tivi.

Cậu bé mê tivi không tắm rửa học hành, hình phạt của bố mẹ gây ý kiến trái chiều - Ảnh 6.

Cuối cùng, cậu bé có một đêm ngủ ngon lành bên ngoài phòng khách.

Người mẹ cho biết hình phạt này tạm thời có vẻ đang phát huy tác dụng, nhưng không rõ có thể kéo dài được bao lâu. Cô cho biết mình vẫn phải tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết sâu xa hơn để chấm dứt tình trạng mê tivi này của con.

Cư dân mạng đã có những quan điểm, ý kiến ​​khác nhau trước cách hành xử của bố mẹ đứa trẻ. Một bộ phận người ủng hộ hành động của cặp vợ chồng khi không phạt con bằng roi vọt và cách xử lý có phần hài hước. Trong khi đó các ý kiến phản đối lại cho rằng cách ép đứa trẻ phải xem tivi liên tục như vậy có thể được xem là một hành động lạm dụng tinh thần của trẻ.

"Phải nói rằng người mẹ này khá lý trí, và cô ấy biết rằng để giải quyết vấn đề thì vẫn phải tìm ra nguyên nhân sâu xa".

"Hình phạt này có thể thực hiện một lần nhưng nếu lặp đi lặp lại nhiều lần có thể phản tác dụng. Bắt đứa bé thức xem tivi cả đêm như vậy có thể ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ, giấc ngủ và sức khỏe".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày