Cậu bé lượm ve chai trong bức ảnh xếp dép bị suy dinh dưỡng khá nặng, 5 tuổi bé chỉ nặng 12kg

Toàn Nguyễn - Quỳnh Trân, Theo Thời Đại 17:05 07/03/2017

Sau khi thăm khám, bác sĩ Tùng cho biết bé Đạt 5 tuổi nhưng chỉ nặng 12kg, thuộc loại suy dinh dưỡng nặng và phải uống thuốc. Đặc biệt, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng nhận ra Đạt trong bức ảnh xếp dép nên đã miễn phí khám bệnh cho cậu bé.

Sáng 7/3, theo thông tin từ anh N.P, người đã ghi lại bức ảnh cậu bé lượm ve chai vô tư xếp dép cho các bạn dã ngoại gây xôn xao nhiều ngày qua, thì bé Nguyễn Danh Thành Đạt (5 tuổi) đã đến bệnh viện Nhi đồng TP HCM để khám sức khỏe trong sáng cùng ngày.

Cậu bé lượm ve chai trong bức ảnh xếp dép bị suy dinh dưỡng khá nặng, 5 tuổi bé chỉ nặng 12kg - Ảnh 1.

Hình ảnh bé Đạt đi khám trong sáng nay. (Ảnh chụp màn hình)

Anh N.P cho biết, bé Đạt được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng và phải uống thuốc điều trị. Điều đặc biệt là các bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng đã nhận ra Đạt trong bức ảnh xếp dép nên miễn phí khám cho cậu bé.

Bé Đạt được khám tổng quát tại bệnh viện. Nguồn: Facebook N.P

Chiều ngày 7/3, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Lê Văn Tùng (chuyên khoa Nhi của Phòng khám Nhi Đồng, đường Lý Tự Trọng, quận 1) chia sẻ: "Bé không bị gì nghiêm trọng, chỉ suy dinh dưỡng do ăn uống không đầy đủ nên bệnh viện cho thuốc bổ trong một tháng và tháng sau quay lại tái khám. Chúng tôi sẽ xem cơ thể của bé đáp ứng thuốc như thế nào. Suy dinh dưỡng loại này cũng là nặng đấy. Bé 5 tuổi mà có 12 kg".

Bác sĩ cho biết anh được chỉ thị của Ban giám đốc khám chữa bệnh miễn phí cho bé. "Sáng nay chúng tôi tiến hành khám tổng quát, đo chiều cao cân nặng, đo nhiệt độ thì thấy bé đủ điều kiện để nhập học. Cũng rất trân trọng tấm lòng của mọi người đã tạo điều kiện cho hai mẹ con trong thời gian qua", bác sĩ Tùng chia sẻ.

Cậu bé lượm ve chai trong bức ảnh xếp dép bị suy dinh dưỡng khá nặng, 5 tuổi bé chỉ nặng 12kg - Ảnh 3.

Cậu bé được các bác sĩ khám bệnh tại bệnh viện Nhi đồng. Ảnh: Facebook N.P

Cậu bé lượm ve chai trong bức ảnh xếp dép bị suy dinh dưỡng khá nặng, 5 tuổi bé chỉ nặng 12kg - Ảnh 4.

Bác sĩ Lê Văn Tùng phụ trách khám chữa bệnh cho bé Đạt trong sáng nay.

Bên cạnh đó, các nhân viên y tá còn mua đồ chơi cho Đạt. Tấm lòng của các bác sĩ nơi đây đã khiến cho nhiều người cảm thấy rất xúc động. Cũng trong trưa cùng ngày, chị Linh, mẹ của Đạt cho biết sau khi được khám chữa bệnh miễn phí tại phòng khám Nhi Đồng, hai mẹ con được anh Nghĩa chở đến làm thủ tục nhập học và Đạt sẽ bắt đầu được đến trường vào ngày mai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm