Cặp đôi làm đám cưới sau 30 ngày hẹn hò: Câu thử lòng vu vơ và lần đứng chờ đến 3h sáng

Lâm Anh, Theo Trí Thức Trẻ 10:11 08/10/2018

Gia đình và bạn bè hai bên cũng bất ngờ vì quyết định của đôi trẻ. Cô dâu cũng khó tin rằng bản thân sắp có chồng, nhưng vẫn luôn gọi mối duyên này là "trời cao an bài".

Cặp đôi làm đám cưới sau 30 ngày hẹn hò: Câu thử lòng vu vơ và lần đứng chờ đến 3h sáng - Ảnh 1.

Định mệnh đến từ 4 năm trước

Câu chuyện tình yêu của Nguyễn Kym Ngọc và Trần Hồng Quốc Bảo, cùng sinh sống ở Cần Thơ, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội ngay sau khi được chia sẻ. Đám cưới được ấn định vào ngày 23/12 như một cái kết đẹp nhưng lạ của đôi bạn. Lạ vì chẳng ai ngờ chỉ sau 30 ngày hẹn hò, cả hai đã nhận ra người kia là mảnh ghép không thể thiếu của cuộc đời mình.

Chính thức hẹn hò trong một tháng gần đây nhưng định mệnh giữa hai người đã xuất hiện từ 4 năm trước. Ngọc chia sẻ:

"Khi đó mình với anh Bảo có kết bạn với nhau trên Facebook nhưng không ai nói với ai câu nào vì cả hai đều có người yêu rồi.

Cũng tình cờ gặp nhau ngoài đời nhưng cả hai đều không có cảm xúc gì đặc biệt. Chỉ đến khi, Bảo bình luận trên một page hài, mình thử vào trả lời cho vui, thì cả hai mới để ý đến nhau hơn.

Cặp đôi làm đám cưới sau 30 ngày hẹn hò: Câu thử lòng vu vơ và lần đứng chờ đến 3h sáng - Ảnh 2.
Cặp đôi làm đám cưới sau 30 ngày hẹn hò: Câu thử lòng vu vơ và lần đứng chờ đến 3h sáng - Ảnh 3.

Sau này mình mở quán trà sữa, ngày nào Bảo cũng đến ủng hộ, giúp đỡ trong suốt một tháng. Lúc đó mình vẫn còn sợ chuyện tình cảm trong quá khứ nên từ chối khéo với Bảo. Mẹ với mấy em cũng khuyên mở lòng với Bảo vì thấy Bảo thương mình quá.

Mình vẫn không rung động, chắc lúc đó duyên số chưa tới. Thậm chí mình còn nói luôn với Bảo là mình không thích yêu người cùng tầm tuổi vì sợ họ không đủ chín chắn, trưởng thành". (Bảo năm nay 25 tuổi, hơn Ngọc 2 tuổi).

Cặp đôi làm đám cưới sau 30 ngày hẹn hò: Câu thử lòng vu vơ và lần đứng chờ đến 3h sáng - Ảnh 4.

Sau đó một thời gian, Bảo vẫn kiên trì tâm sự với Ngọc. "Anh ấy thường hỏi tại sao người đàn ông trước khiến Ngọc buồn, đau khổ thì Ngọc cũng đánh đồng tất cả những người đến sau như vậy. Trong khi Bảo rất thương Ngọc, muốn bảo vệ và chăm sóc cho Ngọc cả phần đời về sau. Thấy tội nghiệp Bảo nên cuối cùng mình cũng nhận lời", cô gái nhớ lại.

Ngọc bắt đầu có những xúc cảm đầu tiên khi chịu nhắn tin, hẹn hò qua lại để tìm hiểu. Một tháng sau "dấu mốc" quan trọng đó, Ngọc mạnh dạn nói với chàng trai: "Nếu thương thì... thôi mình cưới đi nha". Lúc đầu, cô chỉ muốn thử lòng Bảo, nhưng nào ngờ bị chàng làm tới luôn.

"Ok, vậy cưới. Bảo kêu gia đình qua nhà Ngọc dạm ngõ", Bảo thẳng thắn đáp.

Gia đình, bạn bè, ai cũng bất ngờ khi Bảo và Ngọc nói có người yêu, thậm chí còn muốn cưới liền tay. Nhưng chẳng ai ngăn và cũng không muốn ngăn một cặp quá đẹp đôi như vậy. Chỉ hai tháng nữa là tới ngày cưới, nhưng Ngọc vẫn chưa hết bất ngờ vì sự việc diễn biến quá nhanh.

Tình yêu không màu hồng và lời nhắn nhủ của cô dâu tương lai

30 ngày đi đến kết hôn nghe chóng vánh vô cùng. Trong khoảng thời gian đó, đa phần các cặp đôi mới chỉ thích thú bởi những điểm tốt của nhau, chứ chưa thực sự hiểu rõ đối phương. Nhưng với Ngọc và Bảo thì khác, họ coi đây là thời gian để thú nhận mọi điểm tốt, xấu của bản thân.

"Mình biết 30 ngày là rất ngắn nhưng thay vì yêu đương màu hồng như bao cặp khác, bọn mình dành tối đa thời gian để ngồi lại, tìm hiểu nhau, nói ra khuyết điểm đôi bên, những gì thích và không thích ở nhau.

Điều quan trọng là không ai xác định yêu cho vui và luôn cố gắng mở lòng bao dung với đối phương", Ngọc tâm sự.

Cặp đôi làm đám cưới sau 30 ngày hẹn hò: Câu thử lòng vu vơ và lần đứng chờ đến 3h sáng - Ảnh 6.

Trước đó, trong các mối quan hệ tình cảm cũ, cả Ngọc và Bảo đều không hề xác định tương lai lâu dài.

"Vệ tinh xung quanh mình nhiều lắm, điều kiện vượt xa Bảo nhiều, nhưng mình hiểu trong xã hội bây giờ hiếm có người dành tất cả mọi thứ cho mình như Bảo. Anh ấy luôn đặt mình lên trước, chuyện gì cũng để mình quyết định đầu tiên.

Đặc biệt Bảo rất quan tâm cho sức khỏe của mình, mình kêu đau nhẹ, anh ấy tức tốc chạy qua thăm nom dù nhà Bảo cách nhà mình 30 km, đường sá khó đi. Mọi chuyện quan trọng với Bảo, mình đều là người đầu tiên được anh ấy chia sẻ". cô gái nói thêm.

Cặp đôi làm đám cưới sau 30 ngày hẹn hò: Câu thử lòng vu vơ và lần đứng chờ đến 3h sáng - Ảnh 7.

Ngọc là cô gái xinh đẹp, tài giỏi với nhiều chàng trai theo đuổi

"Nhớ nhất là lần Bảo đứng trước cửa nhà mình từ 12h đêm đến 3h sáng để chứng tỏ sự thật lòng của anh ấy. Trời hôm đó lạnh lắm. Ba mình đi ra, còn thấy thương nữa là.

Cuối cùng mình cũng ra cửa. Bảo chỉ nắm tay mình một cái rồi về. Nếu mình không xuất hiện, Bảo nói sẽ chờ đến 5h sáng mà vẫn không gặp thì sẽ từ bỏ. Thực ra hôm đó, mình đã xiêu lòng rồi. Và đúng là duyên trời sắp đặt".

Một lí do khác khiến cặp đôi nhanh chóng tiến đến hôn nhân là cả hai đều tự lập tài chính từ nhiều năm nay. Bảo hiện là sinh viên năm cuối của Đại học Y Dược Cần Thơ nhưng đã có shop bán đồ bảo hộ online. Còn Ngọc, mới 23 tuổi nhưng đã làm chủ một quán trà sữa và một quán cà phê cũng ở Cần Thơ.

Cả hai đều có tính hài hước, sở thích chung là chơi xe máy và đều là những người khởi nghiệp. "Lúc đầu mình không chịu yêu vì nghĩ bản thân chín chắn hơn Bảo. Mình cũng sợ phải làm quen với một người bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng mình nghĩ không sợ đàn ông nghèo, chỉ sợ đàn ông không cầu tiến nên quyết định sẽ cùng Bảo đi lên", Ngọc bày tỏ.

"Bọn mình kiếm được tiền và hiểu kiếm tiền không dễ nên tiêu xài tính toán lám. Đồ đôi hai đứa mua cũng là loại bình dân, không tiêu pha hoang phí, cái gì cần mới chi".

Cặp đôi làm đám cưới sau 30 ngày hẹn hò: Câu thử lòng vu vơ và lần đứng chờ đến 3h sáng - Ảnh 9.

Đôi giày đắt nhất cả hai cùng mua có giá hơn 4 triệu.

Sau đám cưới, mình rời thành phố về quê ở cùng Bảo, cùng lập kế hoạch kinh doanh nghiêm túc rồi mới chuẩn bị sinh em bé. Tụi mình từng là con nhà nghèo nên hiểu tuổi thơ thiếu thốn, tủi thân là như thế nào. Do đó, cả hai cũng muốn có tài chính thật vững rồi mới có con".

Qua câu chuyện của mình, 9x cũng muốn động viên những cô nàng vẫn đang độc thân hoặc chật vật với mối tình đau khổ trong quá khứ.

"Những đau thương ngày cũ hãy nhắm mắt lại bỏ qua và điềm tĩnh bước tiếp. Đừng bi quan nếu cuộc đời bạn luôn là một chuỗi sóng gió vùi dập, rồi sẽ có một ngày bạn được bù đắp lại bằng cả cuộc đời. Duyên do trời định, phận do mình tạo, rồi hạnh phúc cũng sẽ đến.

Cũng đừng quan trọng vật chất quá mà chạy theo đồng tiền, bỏ bê bản thân. Trước đây mình cũng lao vào công việc, chỉ có làm và làm, lương tháng rất cao nhưng nhìn lại thấy bản thân đơn độc vô cùng".

Cũng theo quan điểm của Ngọc, phụ nữ cũng nên dành thời gian hỗ trợ chồng và cho nửa kia cơ hội thể hiện bản lĩnh làm trụ cột kinh tế gia đình.

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14