Cặp cá sấu gắn bó nửa thế kỷ vẫn chưa thể có con, nhân viên vườn thú đau lòng khi biết sự thật buồn trong một chuyện tình đẹp

Khả Lạc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:46 22/02/2022

Dù đã ở bên nhau nửa thế kỷ nhưng 2 con vật vẫn chưa thể có con với nhau.

Theo Ladbible, bác sĩ thú y tại vườn thú Ba Lan cuối cùng cũng được tìm được câu trả lời cho vấn đề hiếm muộn của cặp cá sấu caiman (một chi của họ cá sấu mõm ngắn) đã gắn bó với nhau trong suốt nửa thế kỷ mà vẫn chưa thể có với nhau một mụn con. Nguyên nhân nằm ở chỗ con đực có bộ phận sinh dục quá nhỏ.

Cặp cá sấu gắn bó nửa thế kỷ vẫn chưa thể có con, nhân viên vườn thú đau lòng khi biết sự thật buồn trong một chuyện tình đẹp - Ảnh 1.

Hektor và Luiza là cặp cá sấu đã ở bên nhau trong 50 năm tại vườn thú Poznan. Thời gian chúng ở bên nhau đôi khi còn dài hơn nhiều cuộc hôn nhân của con người nhưng điều đáng tiếc duy nhất là chúng không thể có con với nhau.

Được biết, cặp cá sấu đã gặp nhau từ khi chúng còn nhỏ xíu vào năm 1973. Mỗi năm, chúng đều được nhìn thấy "ân ái" với nhau nhiều lần. Thế nhưng, có vẻ như Hektor không thể giúp thụ tinh cho những quả trứng của Luiza. Điều này khiến nhân viên vườn thú đã rất đau đầu.

Đại diện vườn thú, ông Malgorzata Chodyla, cho biết: "Luiza sinh ra trứng nhưng chúng không thể nở thành con. Nhân viên của chúng tôi không thể hiểu lý do. Sự thật chỉ được hé lộ khi các chuyên gia y tế đến từ Đức ghé thăm vườn thú.

Cặp cá sấu gắn bó nửa thế kỷ vẫn chưa thể có con, nhân viên vườn thú đau lòng khi biết sự thật buồn trong một chuyện tình đẹp - Ảnh 2.

Họ thực hiện rất nhiều nghiên cứu đối với Hektor và tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa dạ dày vì con vật không có cảm giác thèm ăn. Chúng tôi phát hiện Hektor vẫn ổn nhưng biết thêm được về lý do con vật không thể có con. Đó là bởi bộ phận sinh dục của nó quá nhỏ".

Điều đáng buồn hơn nữa trong câu chuyện của Hektor và Luiza là các nhà khoa học không thể tìm các ứng cử viên phù hợp để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, cho ra đời đứa con chung của chúng.

"Ngoài việc Hektor và Luiza đã quá lớn tuổi, một nguyên do khác nữa là do phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm rất tốn kém và chỉ được sử dụng đối với những loài vật gặp nguy hiểm" - ông Chodyla nói.

Cặp cá sấu gắn bó nửa thế kỷ vẫn chưa thể có con, nhân viên vườn thú đau lòng khi biết sự thật buồn trong một chuyện tình đẹp - Ảnh 3.

Thông tin trên thật đáng buồn nhưng vẫn không làm giảm bớt sự đặc biệt về mối quan hệ của Hektor và Luiza. Trên thực tế, cá sấu caiman trong thế giới hoang dã không bao giờ gắn bó với nhau cả đời. Vậy nên việc Hektor và Luiza ở bên nhau trong nửa thế kỷ thế kia đã là một điều cực kỳ hiếm có và tuyệt vời.

Không thể phủ nhận kích thước dương vật của một con vật đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao phối. Nhưng nhân viên vườn thú cũng như cặp cá sấu kia vẫn sẽ không bỏ cuộc. Biết đâu trong tương lai, họ sẽ nhận được tin vui thì sao?

Nguồn: Ladbible

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày