Cao Thái Hà: "Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà…"

DUN - ẢNH: ANH DŨNG - DESIGN: HỒNG TRƯỜNG, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 04/07/2022

Trải qua nhiều biến cố và tổn thương, giờ đây Cao Thái Hà đã trưởng thành, bản lĩnh và tìm được cách bảo vệ chính mình.

Từ cô sinh viên tài chính ngân hàng lên Sài Gòn với tài sản duy nhất là chiếc xe và bỗng một ngày nọ, nhận lời mời casting định mệnh từ một người anh thân thiết, cuộc đời của cô gái đó rẽ sang con đường khác, nó thay đổi cả cuộc đời của cô và gia đình, đó không ai khác chính là Cao Thái Hà.

Bắt đầu từ con số 0 và ì ạch hơn chục năm để tìm được chỗ đứng như hiện tại, sự nghiệp nghệ thuật của nữ diễn viên sinh năm 1990 không ít lần va vấp phải những thị phi, sóng gió. Đôi khi là những ý kiến tiêu cực từ diễn xuất, có lúc là câu chuyện đời tư gây tranh cãi. Sau loạt biến cố và tổn thương, giờ đây Cao Thái Hà đã có những góc nhìn trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và đặc biệt là cô đã biết cách tự bảo vệ chính mình.

Tôi xỉu thì mọi người cứ khiêng vào, rồi sơ cứu cho tỉnh lại, nghỉ mệt rồi ra quay tiếp

Bộ phim Bão Ngầm vừa kết thúc, cảm xúc của Cao Thái Hà hiện tại thế nào khi một hành trình dài đã khép lại?

Thời điểm bộ phim phát sóng, tôi cũng quan sát những nhận xét của khán giả, truyền thông, những người có chuyên môn như các đạo diễn, đồng nghiệp và có rất nhiều ý kiến, có cả tích cực lẫn tiêu cực. Sau khi kết thúc 75 tập phim tôi mới có thời gian nhìn lại bản thân, góp nhặt lại những điều chưa tốt. Từ những nhận xét của mọi người thì tôi rút ra được những kinh nghiệm cho các vai diễn sắp tới.

Bên cạnh ý kiến tích cực thì vai diễn Hạ Lam của Cao Thái Hà lẫn bộ phim Bão Ngầm cũng nhận không ít những bình luận chưa tốt. Theo bạn nguyên nhân là gì?

Bão Ngầm là bộ phim mà tôi thấy rất đời và nhân vật Hạ Lam - tuy là nữ chính nhưng từ sự lựa chọn của Hạ Lam, tính cách cũng như suy nghĩ của cô gái này đều đưa cho khán giả góc khác về cuộc sống, đó là mình sẽ có những sự lựa chọn sai và bản thân mình phải chịu trách nhiệm. Không hẳn bộ phim nào cũng có "happy ending" và sau bộ phim kết thúc, có vẻ mọi người bình luận về phần kịch bản, diễn biến câu chuyện nhiều hơn.

Như mọi người cũng biết ở ngoài Bắc mùa lạnh, nóng rất rõ rệt nên sức khỏe tôi không tốt và có những phân đoạn tôi thật sự làm chưa tốt. Cộng thêm nữa là vai Hạ Lam quay rất vất vả. Tôi còn nhớ có những cảnh ngoài thao trường, thời tiết rất nóng mà xung quanh là bê tông nó hắt lên, khi tôi xỉu thì mọi người cứ khiêng vào, rồi sơ cứu cho tỉnh lại, nghỉ mệt rồi ra quay tiếp. Đôi khi sức khỏe, hoàn cảnh ảnh hưởng đến diễn xuất của mình nhưng khi nhận những nhận xét tiêu cực từ khán giả thì tôi nghĩ mình nên tiếp thu. Nếu để đánh giá mức độ tròn vai ở Bão Ngầm thì tôi cho bản thân đạt 7/10.

Nếu Bão Ngầm có phần 2 và nhận được lời mời thì Cao Thái Hà có muốn tiếp tục thể hiện vai diễn này?

Chuyện này còn tùy duyên, nếu Bão Ngầm có phần 2, đạo diễn mời và tôi có thời gian thì vẫn sẽ tham gia bởi vì tôi dành tình yêu rất lớn cho Hạ Lam. Đây là nhân vật mình hóa thân và sống với nó lâu nhất từ trước đến giờ.

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 3.

Được biết trước đây Cao Thái Hà là cô sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng nhưng rồi lại chuyển hướng sang làm diễn viên. Cơ duyên nào đưa bạn đến nghiệp diễn và giai đoạn khó khăn nhất khi mới bước vào nghề là gì?

Tôi nghĩ là nghề chọn tôi. Tôi được anh Quốc Trường giới thiệu đi casting và từ đó tôi rẽ hướng sang làm diễn viên. Những ngày đầu tôi không biết gì hết nhưng có lẽ mình có vẻ ngoài cao ráo, sáng sủa nên đạo diễn cho mình cơ hội. Những ngày đầu tôi diễn tệ lắm, tôi bị chửi lên chửi xuống, khóc trên phim trường thường xuyên và có những lúc gần như muốn bỏ cuộc. Nhưng khi trở về nhà và một mình suy nghĩ, tôi tâm niệm đây là cơ hội để thay đổi cuộc đời, không riêng gì mình mà là cả gia đình mình.

Tôi mất 5 - 6 năm để có được sự tự tin và cái cách làm việc nên ở thời điểm này, khi nhìn lại những bộ phim đầu tiên của mình, tôi cảm thấy rất biết ơn vì có những dự án không được quan tâm, bị khán giả chê vì diễn dở thì mới tạo nên Cao Thái Hà bản lĩnh như ngày hôm nay.

Dù là tay ngang bước vào nghề nhưng Cao Thái Hà đã khẳng định được tên tuổi và tìm được chỗ đứng nhất định. Vậy trong quá trình nỗ lực đó, bạn đã bao giờ phải đối mặt với những lời gièm pha như đi lên bằng "đường tắt" hay nói cách khác là nổi tiếng nhờ có sự đánh đổi?

Trên đời này có một kiểu gọi là tần số nào thì gặp tần số đó, nó có lực hấp dẫn, nghĩa là tính cách của mình thế nào thì mình sẽ gặp những người như vậy và nếu trong đầu của mình có suy nghĩ muốn đi lên bằng những điều đó thì nó sẽ xuất hiện. Lúc mới vào nghề cũng có một vài lời mời như vậy nhưng khi mà gặp năng lượng đó, tôi bị văng ra vì tôi thấy mình không phù hợp cho con đường đó.

Ngày xưa tôi hợp tác với anh Đỗ Thành An 3 phim thì cũng có nhiều người đồn đoán thế này thế kia, hay sau này tôi làm với anh Trần Bửu Lộc cũng vậy. Nhưng tôi nghĩ, tính cách của mình tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp và đây là những người anh hiểu tôi, thương tôi và giúp đỡ tôi.

Nhưng quan điểm của tôi không nghĩ con đường đó là sai, tại vì tôi không phù hợp với con đường đó thôi, năng lượng của tôi là một kiểu khác. Với tôi cho dù như thế nào, miễn sao bạn chịu trách nhiệm với cuộc sống của bạn, đôi khi có những sự đánh đổi nhưng nó mang lại thành công cho bạn, nó thay đổi vận mệnh của bạn thì sự đánh đổi đó cũng xứng đáng, cơ hội đâu phải dễ đến.

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 4.

Tôi không dám ước mơ đâu vì tôi không tin vào thực lực của mình, tôi thấy mình luôn dở, rất tự ti, rụt rè

Đã 10 năm hoạt động trong nghề và thể hiện ở nhiều vai diễn khác nhau, đâu là dạng vai mà Cao Thái Hà cảm thấy khó nhằn nhất?

Sẽ không có vai diễn nào khó khăn phải khiến tôi chùn bước, nhân vật nào tôi cũng muốn thử sức, tôi còn muốn độ khó càng cao càng tốt. Nhiều lúc tôi ước mình sẽ có những vai diễn độc, lạ theo kiểu khác thường một xíu, ví dụ như một vai tâm thần, đó là những trải nghiệm tuyệt vời, muốn hóa thân vào nhân vật thì mình phải tìm hiểu, phải thay đổi cuộc sống. Đảm nhận những vai diễn càng khó, dù cho thành công hay thất bại nhưng nó mang tới một giá trị nhất định. Có thể mình chưa nhận được những phản hồi tích cực nhưng bản thân đã có trải nghiệm tuyệt vời và mình sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm.

Cao Thái Hà có quan điểm như thế nào về chuyện cài cắm "phim giả tình thật" để PR?

Khán giả thường rất thích những tình cảm đó, những "chemistry" giữa các diễn viên thì vì khi họ yêu nhân vật rồi thì họ yêu luôn ở ngoài đời và một cặp đôi được yêu thích lại có tình cảm thật sẽ làm cảm xúc của khán giả được cao hơn. Nếu 2 người đó độc thân và tình cảm là sự thật thì ok. Còn nếu như mình cố tình làm điều gì đó gây hiệu ứng cho phim, để lừa khán giả thì đó là điều không tốt. Nói chung có khán giả yêu mến thì mới có diễn viên nên mình phải dành sự tôn trọng cho khán giả.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Cao Thái Hà đã từng không làm chủ được cảm xúc mà rung động nhẹ với bạn diễn chưa?

Có một lần kiểu lậm vô nhân vật quá và có cảm xúc thật nhưng xin phép không nói sâu về vấn đề này, lộ "hint" một xíu là mọi người sẽ biết liền. *Cười*

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 5.

Nhắc đến Cao Thái Hà, khán giả thường nhớ đến bạn với nhiều vai diễn truyền hình hơn là các bộ phim điện ảnh. Đây là lựa chọn hay vì một nguyên nhân nào khác?

Tôi từ con số 0 và đi lên từng bước, tôi cũng chưa từng nghĩ mình trở thành diễn viên truyền hình được khán giả yêu thích như bây giờ chứ đừng nói tới điện ảnh. Không phải mình có phim điện ảnh rồi là ok đâu, phim điện ảnh khác, phim điện ảnh thành công lại khác nữa, nó đều phải có từng hành trình như vậy.

Tôi cảm thấy mình đang ở giai đoạn có tư duy và đam mê đủ để có thể phát triển và dám ước mơ nhưng cái cao hơn. Hồi xưa tôi không dám ước mơ đâu vì tôi không tin vào thực lực của mình, tôi thấy mình luôn dở, rất tự ti, rụt rè. Nhưng mà bây giờ nếu như đạo diễn, nhà sản xuất cho tôi cơ hội thì tôi dám liều mình với vai diễn đó, bây giờ tôi cảm thấy sẵn sàng và chờ những vai diễn thật sự phù hợp với mình vì sau nhiều năm, tôi nhận ra chỉ có tự tin, dám đương đầu với khó khăn thì mình mới thành công được.

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 6.

Có phải chỉ khi đạt được thành tựu về phim điện ảnh thì một diễn viên mới được thừa nhận vì hiện nay có nhiều phép so sánh được đặt ra giữa diễn viên phim truyền hình và diễn viên điện ảnh, Cao Thái Hà nghĩ sao?

Khán giả có thể phân biệt diễn viên điện ảnh hay diễn viên truyền hình, đó là do mọi người nghĩ thôi, còn đối với tôi, diễn viên là diễn viên. Tại sao mình lại gói gọn chỉ trong Việt Nam, mình hãy đưa góc nhìn ra thế giới đi, như Hàn Quốc, Mỹ hay những nước khác thì có thể thấy, có những diễn viên truyền hình độ nổi tiếng của họ, sự yêu mến của khán giả dành cho họ cao hơn những diễn viên điện ảnh.

Ví dụ như chị Song Hye Kyo chẳng hạn, chị đóng điện ảnh đâu có tốt, đúng không? Nhưng về phim truyền hình thì chị Song Hye Kyo làm tốt và vị trí của chị ấy vẫn là hàng top. Đó là những cái mà mình phải mở tư duy ra đề nhìn nhận. Mình làm diễn viên thì mỗi vai diễn dù là truyền hình hay điện ảnh thì cũng là một nhân vật, cũng là một cuộc đời và trách nhiệm của người diễn viên là hóa thân thành nhân vật, chứ không phải là phân biệt diễn viên điện ảnh hay truyền hình, tôi không có sự phân biệt đó.

Sau vai diễn Bão Ngầm, Cao Thái Hà đang có dự định gì cho vai diễn mới chưa?

Trong tháng 7 tới, Trại Hoa Đỏ - bộ phim mà tôi lần đầu hợp tác với anh Victor Vũ - sẽ được ra mắt. Đây cũng là dự án mà tôi rất tâm huyết vì anh Victor là đạo diễn mà tôi rất muốn làm việc. Việc casting của tôi rất là gian nan và khi được nhận vai này, được hợp tác với một ekip mà mình mơ ước thì tôi rất là mong đợi hiệu ứng của phim. Thời gian sắp tới thì chắc tôi sẽ nhận dự án ít đi vì tôi đang muốn tập trung cho kinh doanh và bản thân tôi cũng muốn dành thời gian để trải nghiệm, du lịch.

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 7.

Tôi luôn làm bạn được với bạn trai cũ. Nếu mà mời thì tôi sẽ đi nhưng mà...

Cao Thái Hà đã lên những kế hoạch cho nghệ thuật, cho kinh doanh. Vậy còn tình cảm thì sao?

Hiện tại tôi vẫn đang độc thân. Thật ra khoảng thời gian khá là dài tôi cũng tìm hiểu chứ không phải là không có, nhưng do chưa gặp đúng người để đồng hành với mình lâu dài nên đường tình duyên của tôi hơi lận đận.

Là phụ nữ tài giỏi, độc lập nhưng trên hành trình chỉ có một mình, chắc hẳn Cao Thải Hà từng có cảm giác cô độc?

Có chứ, tôi cũng độc lập, cũng mạnh mẽ nhưng cũng có đôi lúc như bệnh đi, tôi cũng hay tủi thân lắm. Bệnh xong là nằm ở nhà run cầm cập, rồi kiểu "chết rồi, lỡ như có chuyện gì không ai biết hết". Nhưng đó chỉ là khoảnh khắc thôi, tôi đã biết vượt qua giai đoạn đó rồi.

Thời gian qua tôi trải qua nhiều mất mát nhưng cũng vì vậy mà tôi cảm thấy cho dù mình có bạn đời hoặc người yêu hay không thì bản thân vẫn phải sống tốt, vẫn phải hạnh phúc. Cuộc sống rất là ngắn ngủi, vô thường nên không thể suy nghĩ phải có một người nào đó thì mình mới hạnh phúc, mình phải tự làm bản thân mình hạnh phúc trước đã, nên hiện tại tôi cảm thấy rất ổn.

Có lẽ sau một mối tình sâu đậm, để lại nhiều kỷ niệm đẹp thì con người ta sẽ khó mở lòng hơn. Điều này có đúng với Cao Thái Hà?

Thật ra tôi muốn quen một người rất dễ, không phải tôi không có người theo đuổi mà là rất nhiều. Nhưng chẳng qua, để quen một người cho mình cảm giác được bao dung tất cả thì vẫn chưa xuất hiện. Có lẽ vì độc lập quá nên tôi rất ngang ngược, khi bắt đầu tìm hiểu, tôi có một cái thói quen là thể hiện hết cái xấu ra trước, thậm chí còn cố tình nhân đôi nó lên để thử sức chịu đựng của người đó. Và khi người ta chịu đựng được sự ngang ngược của tôi thì sau đó, họ sẽ xứng đáng nhận được sự tốt đẹp từ tôi.

Tại sao tôi hay nhắc về ba mình, là vì chưa có người nào bao dung tôi như ba, chịu đựng tất cả tính xấu của tôi và thực sự đứng về phía tôi dù tôi có sai đi chăng nữa. Chắc tôi ngang ngược quá nên mới ế tới giờ. *Cười*

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 8.

Cao Thái Hà có thấy mình hơi khó trong tình yêu không vì ở độ tuổi của bạn, có nhiều người đã lựa chọn cuộc sống hôn nhân ấm êm?

Người bạn đời quan trọng lắm nên đừng gấp, mình cứ từ từ chọn lựa và tôi cũng cảm thấy độc thân cũng thú vị. Với lại tôi thích sự tự do, rất sợ bị gò bó, tôi phải có dành thời gian cho gia đình, bạn bè, cho những trải nghiệm nên ai mà muốn kiểm soát tôi thì sẽ không hợp.

Tôi rất ngưỡng mộ chị Ngô Thanh Vân, chị chờ mãi bao lâu mới tìm được hạnh phúc, khi coi đoạn clip trên lễ đường tôi rất xúc động, nên tôi quyết định chờ bạch mã hoàng tử của mình xuất hiện. *Cười*.

Vậy Cao Thái Hà có dự định bao nhiêu tuổi sẽ lấy chồng và đám cưới trong mơ của bạn sẽ diễn ra thế nào?

Đây là nhân duyên, có thể mọi người sẽ đặt ra mục tiêu nhưng tôi không. Khi nào gặp được người đàn ông của mình là điều không quyết định được chuyện đó. Chuyện kết hôn cũng vậy, tôi không có đưa ra mục tiêu là năm nào, tuổi nào nên khi nó đến, tôi chỉ biết đón nhận bằng cách hạnh phúc nhất thôi.

Tôi cũng từng nghĩ nếu gặp được đúng người mà có thể đi đến hôn nhân, thì đám cưới tôi sẽ chỉ là những người bạn thân, tôi không muốn có quá nhiều người, chỉ cần có mặt những người thật sự hạnh phúc trước niềm hạnh phúc của tôi, ít người thôi nhưng chất lượng. Cho nên đám cưới của tôi sẽ chỉ là những điều đơn giản, có những kỷ niệm vui bên người thân, không cần gì quá đặc biệt.

Với Cao Thái Hà, sau chia tay vẫn có thể làm bạn?

Tôi luôn làm bạn được với bạn trai cũ. Tôi không bao giờ có hiềm khích gì với bạn trai cũ hay người mà mình tìm hiểu, tôi luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người, rất nhân văn, mình đâu có làm gì quá đáng đâu mà không làm bạn được.

Nếu một ngày đẹp trời, người yêu cũ mời đám cưới thì phản ứng của Cao Thái Hà sẽ như thế nào, đi hay không đi?

Nếu mà mời thì tôi sẽ đi nhưng mà tôi thấy không có mời, nhiều khi không nên như vậy. *Cười*

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 9.

Trên đời sẽ có 2 cái là tiêu cực và tích cực và khán giả cũng thế, tôi chia ra làm 2 nhóm là lương thiện và nhẫn tâm

Là người nghệ sĩ nên đời tư của mình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Nhưng có khi nào Cao Thái Hà cảm thấy sự tò mò của một bộ phận khán giả đã đi quá giới hạn?

Có! *Cười* Tôi nghĩ như thế này, trên đời sẽ có 2 cái là tiêu cực và tích cực và khán giả cũng thế, tôi chia ra làm 2 nhóm là lương thiện và nhẫn tâm. Nghệ sĩ họ cũng là con người, họ cũng có những cái chưa đúng, với khán giả lương thiện, những người yêu quý nghệ sĩ bởi những bộ phim, dự án thì họ có thể nhìn ở góc độ tích cực, họ có thể tha thứ hoặc có quyền không quan tâm, có quyền không yêu mến nữa. Còn một bộ phận khán giả tạm gọi là nhẫn tâm thì họ sẽ dùng những lời lẽ ác ý, công kích và cố ý làm tổn thương, nặng hơn là những lời lẽ mang tính chất sỉ nhục.

Cao Thái Hà đối mặt với nhóm khán giả "nhẫn tâm" ra sao?

Có những chuyện ngủ một đêm thức dậy, tôi cũng không biết tại sao lại xảy ra với mình. Hồi trước tôi hay đập đồ, tôi ở trong phòng khóc ngày này qua ngày nọ đến nỗi mắt sưng không mở lên được, tôi nằm giống như không còn sức lực và luôn cảm thấy bất công. Mình không có làm gì sai hết, mình yêu nghệ thuật, mình đóng phim nhưng lại bị người ta nặng lời như vậy, những câu hỏi đó bủa vây khiến tôi càng khóc hơn thôi.

Nhưng sau những lần va vấp rồi trải nghiệm như vậy thì tôi nhận ra mình không thể nào sống một cuộc sống mà để cho người khác tổn thương hoài như vậy được và tôi rút ra được một cách để bảo vệ bản thân mình, đó là quyền từ chối tiếp nhận. Với những khán giả lương thiện góp ý những sai sót của tôi, tôi sẽ nghe, tôi ghi nhận và cải thiện mỗi ngày. Còn những người nhẫn tâm chủ đích muốn tổn thương mình thì có quyền không đọc, không xem, không quan tâm và thế là nó không còn tồn tại trong thế giới của tôi. Tôi nhận ra là khi mình loại được những thứ tiêu cực, loại bỏ sự nhẫn tâm đó đi và thế giới của mình chỉ còn tích cực và lương thiện thôi, tôi cảm thấy nó vui vẻ vô cùng.

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 10.

Vừa qua, phát ngôn của Cao Thái Hà về ba bất ngờ bị “đào” lại và nhận về nhiều tranh cãi. Bạn có suy nghĩ gì?

Tôi không dám xem, vì tôi biết khi xem tôi sẽ thấy uất ức. Đoạn clip đó là trong một chương trình mà nghệ sĩ tham gia sẽ chia sẻ thật. Tôi cũng kiểu thật thà, tôi nghĩ mình sẵn sàng cho một chương trình trải lòng thật sự, nên tôi cũng vô tư nói về câu chuyện của gia đình thôi nhưng người ta chỉ cắt ngay đúng khúc đó, cuối cùng nó lại như vậy. Tôi nghĩ biến cố này giúp cho mình một bài học.

Tôi đã xin lỗi, sau đó ghi nhận những lời góp ý lương thiện và mình biết ở đâu, mình sai cái gì. Tôi đã trải qua vài lần như vậy rồi, bị tổn thương rất nhiều. Tôi thì không sợ mình buồn hay sao cả, tôi chỉ sợ người thương mình buồn thôi. Khi sự việc xảy ra, có những đả kích, tổn thương, tôi thì từ chối tiếp nhận, tôi tự biết bảo vệ bản thân nhưng người thân của mình thì không.

Có những lời ác ý đụng tới mẹ tôi, khi tôi gọi điện về cho mẹ, tôi nói là "mẹ ơi, đừng có đọc báo và đọc bình luận nha" thì mẹ tôi đã đọc rồi. Mẹ tôi là người ở dưới quê, họ rất là đơn giản, mẹ nói với tôi là "con ơi, sao mọi người nói như vậy hả con", tôi rất đau, đó là sự tổn thương nhất đối với tôi. Em trai tôi thì đủ mạnh mẽ, khuyên tôi "chị Hà ơi, đừng buồn nha, không sao đâu", em trai còn làm chỗ dựa cho tôi, động viên tôi nhưng mẹ tôi thì buồn.

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 11.

Một điều có thể thấy ở Cao Thái Hà là khi gặp những "sự cố" thì bạn luôn đối diện và đưa ra phản hồi ngay. Có khi nào Cao Thái Hà cân nhắc đến việc giữ im lặng không vì rõ ràng một số nghệ sĩ hiện nay, sự im lặng cũng là một cách để tránh "bão" ồn ào?

Mỗi người sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình và xử lý như thế nào đó là quyết định của họ. Còn với tôi, mỗi lần tôi phạm phải những gì đó lỡ lời hay gây hiểu lầm, tôi cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm, mình không thể trốn tránh được. Tôi là diễn viên và có sự ảnh hưởng với những khán giả yêu thương mình nên khi mình có gì đó chưa tốt thì mình phải nhận lỗi ngay.

Trước đây đời tư của tôi thăng trầm nhiều quá rồi, đôi lúc có những biến cố khiến mình suy sụp, trầm cảm thế này thế kia nhưng cũng phải tự mình vượt qua. Đôi lúc có những khoảnh khắc của mình vô tình bị ghi lại thì thường tôi sẽ chọn cách xin lỗi, rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn, không để những phát ngôn, vấn đề của mình gây ra những cái tiêu cực như vậy nữa.

Có lẽ giai đoạn tự mình vượt qua suy sụp, trầm cảm là rất khó khăn với Cao Thái Hà?

Giai đoạn đó là khi ba tôi mất, khi mà mình mất đi một điểm tựa và mục đích sống thì nó khủng khiếp lắm. Lúc đó tôi bán nhà, đi qua Mỹ và tính ở lại luôn, tôi không biết sống vì cái gì nữa. Có những giai đoạn mình cảm thấy sợ và không dám nhớ lại những ký ức đó nữa. Vì sau ba là đến bạn thân của tôi mất, nên cuộc đời rất là vô thường, đang như vậy thôi mà 10 ngày là "mất tiêu". Ba tôi mất vì bệnh, nhưng bạn tôi mất…tôi cảm thấy "kỳ" lắm. Tôi vẫn chưa biết mình đã vượt qua chưa nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ mình nên sống trọn vẹn mỗi ngày, tự bảo vệ bản thân, suy nghĩ tích cực để cuộc sống luôn ý nghĩa và mình không tiếc nuối vì điều gì.

Trải qua nhiều biến cố, có lẽ Cao Thái Hà ở thời điểm hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều. Nếu nhắn gửi đến người ba thân thương nhất, bạn sẽ nói gì?

Thật ra mỗi ngày tôi đều thắp nhang cho ba và cũng hay trò chuyện. Và nếu như dành một câu nói cho ba thì chỉ là "con đã đủ mạnh mẽ rồi, con đã tự biết cách bảo vệ bản thân, ba hãy yên tâm".

Cao Thái Hà: Nếu người yêu cũ mời đám cưới, tôi sẽ đi nhưng mà… - Ảnh 12.

Cảm ơn Cao Thái Hà về cuộc trò chuyện này!

https://kenh14.vn/cao-thai-ha-neu-nguoi-yeu-cu-moi-dam-cuoi-toi-se-di-nhung-ma-20220703152302227.chn