Cảnh tượng kỳ thú xuất hiện tại Nhật Bản sau 7 năm, nhiều người xúc động ghi lại khoảnh khắc đặc biệt

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ mới 00:03 03/03/2024

Sau thời gian dài chờ đợi, cảnh tượng được người dân Nhật Bản gọi là "hoàng hôn gấu trúc" đã một lần nữa xuất hiện.

NHK đưa tin, hôm 1/3 vừa qua, một cảnh tượng kỳ thú đã xuất hiện tại tháp ăng-ten ở thành phố Akashi, tỉnh Hyogo, Nhật Bản và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, cảnh tượng này là sự kết hợp của cột ăng-ten hình tròn với mặt trời đang lặn ở đằng sau, tạo thành hình ảnh giống như đầu của một con gấu trúc khổng lồ. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm một cảnh tượng được người dân gọi là "hoàng hôn gấu trúc" xuất hiện trở lại tại địa điểm này.

Video ghi lại toàn bộ cảnh tượng "hoàng hôn gấu trúc" tại Nhật Bản (Nguồn: X)

Được biết, đài quan sát của Bảo tàng Khoa học Thiên văn thành phố Akashi thường tổ chức các sự kiện quan sát vào tháng 3 và tháng 10 hàng năm, cho phép công chúng chiêm ngưỡng cảnh quan "hoàng hôn gấu trúc khổng lồ" đặc biệt xuất hiện khi mặt trời lặn phủ lên ăng-ten tòa tháp. Tuy nhiên, không phải lúc nào "hoàng hôn gấu trúc" tại đây cũng hoàn hảo như hình ảnh ghi lại vào hôm 1/3.

NHK cũng cho biết rằng sự kiện chiêm ngưỡng "hoàng hôn gấu trúc" chỉ giới hạn cho 20 người quan sát và những người này thường sẽ được chọn lọc ngẫu nhiên thông qua bốc thăm. Do vậy, những người được tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt này đều vô cùng hào hứng và xúc động.

Cảnh tượng kỳ thú xuất hiện tại Nhật Bản sau 7 năm, nhiều người xúc động ghi lại khoảnh khắc đặc biệt - Ảnh 2.

Sự kết hợp giữa tháp ăng-ten và mặt trời khiến nhiều người dân thích thú

Một học sinh tiểu học tham gia hoạt động cho biết đôi mắt của "chú gấu trúc" di chuyển dần dần trông rất đáng yêu. Trong khi đó, một cụ bà vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 cho biết, bà đã canh dự báo thời tiết, thiêm văn cách đây một tuần và rất mong chờ cảnh tượng này: "Tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy con gấu trúc khổng lồ và cảm thấy sức sống mãnh liệt trong mình"

Masato Nakajima, giám đốc Bảo tàng Khoa học Thiên văn Thành phố Akashi, cũng rất xúc động, cho biết việc một lần nữa chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời này sau 7 năm khiến ông lâng lâng và vô cùng xúc động: "Cảm giác này rất đặc biệt. Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể tiếp tục được chứng kiến cảnh tượng này nhiều hơn trong tương lai".

Nguồn: ET Today