Cảnh sát Mỹ trấn áp một băng tội phạm gốc Việt quy mô lớn

Vietnamplus, Theo 23:01 25/08/2016

Trong khuôn khổ chiến dịch "Gang of Thrones", cảnh sát Mỹ đã trấn áp một băng nhóm tội phạm người Mỹ gốc Việt quy mô lớn.

Cảnh sát Mỹ trấn áp một băng tội phạm gốc Việt quy mô lớn - Ảnh 1.

Ảnh các tay anh chị gốc Việt đã bị bắt trong chiến dịch Gang of Throne. (Nguồn: mercurynews.com)

Cuộc trấn áp một băng tội phạm người Mỹ gốc Việt quy mô lớn, trong khuôn khổ chiến dịch chống tội phạm mang tên "Gang of Thrones", đã dẫn tới nhiều vụ đột kích của cảnh sát tại khu vực San Jose.

Nhà chức trách thực hiện gần 2 chục cuộc bắt giữ, với các đối tượng bị tóm gồm cả một viên sỹ quan cảnh sát, thu giữ một kho ma túy, vũ khí, máy đánh bạc và... một con cá sấu. Số tang vật này đã được trưng bày tại cuộc họp báo diễn ra ở Sở cảnh sát San Jose trong ngày 24/8.

Chiến dịch của cảnh sát diễn ra sau 6 tháng điều tra tích cực, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ gồm cả nghe lén, nhằm vào hoạt động kinh doanh cờ bạc, tống tiền và buôn ma túy do các nhóm tội phạm gốc Việt ở thành phố thực hiện.

Cảnh sát xác nhận đã bắt giữ 23 người, đồng thời ra quyết định khởi tố những kẻ này với các tội danh tống tiền, tham nhũng, buôn bán ma túy, tấn công, sở hữu súng bất hợp pháp... Hai trong số này bị cảnh sát quận Cam bắt tại Anaheim. Số còn lại phải tra tay vào còng tại nhiều khu vực ở San Jose, Santa Clara, Milpitas, Fremont. Có 6 kẻ đào tẩu đang bị truy nã trên toàn đất Mỹ.

Cảnh sát tin rằng băng này có liên hệ với ít nhất 2 vụ án mạng.

"Gang of Thrones" chỉ là một trong nhiều hoạt động truy quét tội phạm mà các viên cảnh sát liên bang cùng địa phương nhắm vào các băng đảng ở San Jose. Tháng 3/2015, cơ quan chống tội phạm có tổ chức của Sở cảnh sát San Jose đã mở chiến dịch "Omni," triệt phá 11 quán càphê tổ chức đánh bạc trái phép, thu giữ hơn 100 máy đánh bạc.

Trước đó, vào tháng 11/2013, cảnh sát đã phá vỡ một đường dây đánh bạc quy mô lớn ở thành phố này sau 2 năm nghe lén. Chiến dịch đã dẫn tới vụ bắt giữ thủ lĩnh đường dây đánh bạc Lennie Luan Le, kẻ chuyên tuồn các máy đánh bạc trái phép vào hàng loạt quán càphê./.

Cảnh sát Mỹ trấn áp một băng tội phạm gốc Việt quy mô lớn - Ảnh 2.

Ảnh chụp các tang vật bị thu giữ trong chiến dịch. (Nguồn mercurynews.com)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm