Cảnh đám ma bi hài nhất màn ảnh khiến khán giả chẳng dám cười, loạt lời thoại không hề có trong kịch bản

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 01/06/2023

Ekip làm phim đã tạo ra được tiếng cười trào phúng nhưng cũng rất thực tế trong một cảnh phim đau lòng.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao hiện vẫn đang là tựa phim nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Trong những diễn biến mới nhất, có một phân đoạn gây sốt mạng xã hội vì kịch bản biến tấu khôn lường. Cụ thể đó là về cảnh đám tang của cụ Lục - một trong số những thành viên ở xóm trọ dưới chân cầu Long Biên.

Cảnh đám ma bi hài nhất màn ảnh khiến khán giả chẳng dám cười, loạt lời thoại không hề có trong kịch bản - Ảnh 1.

Sau khi vô tình nhặt được một bọc tiền, cụ Lục bất ngờ ra đi trong sự xót xa của tất cả mọi người. Đám tang của cụ cũng chỉ toàn những người hàng xóm trong khu chợ khi con cháu bao năm qua vốn đã bỏ bê người mẹ già này. Trong đám tang, sau khi Lưu (NSƯT Hoàng Hải) nói những lời sau cuối, mong cụ Lục sống khôn thác thiêng phù hộ cho mọi người thoát khỏi cảnh nghèo khổ thì Điền đã phá tan bầu không khí tang thương bằng việc hỏi tuổi của cụ. Ngay sau đó, bốn cánh mày râu đã kịp "bắt sóng" với nhau nhưng lại chẳng có ai biết tuổi tác của cụ Lục. Màn tung hứng chỉ kết thúc khi có một nhân vật quát lớn rằng cụ mất vào đúng ngày rằm khiến cả Lưu, Điền lẫn Nhật đều sợ xanh mặt, cho rằng người mất vào ngày rằm thì thường... rất thiêng.

Cảnh đám ma bi hài nhất màn ảnh khiến khán giả chẳng dám cười, loạt lời thoại không hề có trong kịch bản - Ảnh 2.
Cảnh đám ma bi hài nhất màn ảnh khiến khán giả chẳng dám cười, loạt lời thoại không hề có trong kịch bản - Ảnh 3.
Cảnh đám ma bi hài nhất màn ảnh khiến khán giả chẳng dám cười, loạt lời thoại không hề có trong kịch bản - Ảnh 4.
Cảnh đám ma bi hài nhất màn ảnh khiến khán giả chẳng dám cười, loạt lời thoại không hề có trong kịch bản - Ảnh 5.

Xem phân cảnh này, khán giả không biết nên cười hay khóc, nhiều bình luận cũng khen ngợi ekip làm phim khi tạo ra được tiếng cười trào phúng nhưng cũng rất thực tế trong một cảnh phim đau lòng. Thú vị hơn khi thực tế những lời thoại này vốn dĩ không có sẵn trong kịch bản. Theo như clip hậu trường mà diễn viên Tô Dũng - người đảm nhận vai Điền đăng tải thì đoạn hội thoại này được "chế" ra khi đạo diễn yêu cầu: "Đấy giờ hết xúc động rồi, đùa gì thì đùa đi". Khi có người góp ý rằng cảnh này nên làm cho xúc động thật sự thì Tô Dũng lên tiếng: "Bản chất phim mình là thế mà, trong bi luôn có cái hài hước" và NSƯT Hoàng Hải cũng đồng ý với quan điểm này. Ngay lập tức các diễn viên có những màn tung hứng nhịp nhàng đầy ngẫu hứng theo sự dẫn dắt của đạo diễn.

Dàn diễn viên đưa ra ý kiến và tự biên tự diễn về cảnh phim này

Vừa diễn xong là ai nấy bật cười

Nguồn ảnh: VTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm