Cảnh cưỡng hôn trong “Vườn Sao Băng 2018” so với bản gốc Đài Loan: Thua xa về độ ám ảnh!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 10:26 15/07/2018

Thì ra, phân cảnh Đạo Minh Tự cưỡng hôn Sam Thái cường bạo trong “Vườn Sao Băng 2018” vẫn còn nhẹ nhàng, tình cảm chán so với phiên bản Đài Loan năm 2001.

Sau ba ngày phát sóng chính thức, bộ phim remake Vườn Sao Băng 2018 đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ tại Đại lục. Đặc biệt, phân cảnh Đạo Minh Tự (Vương Hạc Đệ) cưỡng hôn Sam Thái (Thẩm Nguyệt) có phần bạo lực trong tập 3 của Vườn Sao Băng 2018 là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Nhiều khán giả cho rằng hành động cưỡng hôn của Đạo Minh Tự quá phản cảm và không cần thiết. Trông Đạo Minh Tự như đang muốn hành hạ, ăn tươi nuốt sống Sam Thái hơn là hôn cô. Dù Sam Thái đã khóc lóc van xin thống thiết, thậm chí còn bỏ chạy bạt mạng nhưng A Tự vẫn không tha cho cô.

Gương mặt đáng thương của Thẩm Nguyệt khiến người xem xót xa.

Đạo Minh Tự dùng sức để khống chế Sam Thái.

Một cư dân mạng tỏ ra rất tức giận: "Sao lại chiếu những thứ như thế này trên TV? Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến lối sống và tinh thần của lứa tuổi thanh thiếu niên nếu chúng xem những thứ đáng sợ như thế này ở trên sóng truyền hình".

Dù Sam Thái đã khẩn khoản van xin và chạy bạt mạng.

Nhưng Đạo Minh Tự vẫn quyết không tha cho cô!

Cảnh cưỡng hôn trong “Vườn Sao Băng 2018” so với bản gốc Đài Loan: Thua xa về độ ám ảnh! - Ảnh 5.

"Biểu cảm của Sam Thái như thể cô ấy đang phải chịu đựng một thứ gì đó kinh khủng lắm!"

Bên cạnh đó, ngoài những bình luận chỉ trích thì cũng xuất hiện không ít lời biện minh cho Vườn Sao Băng 2018. Chẳng hạn như "Những ai chê phân cảnh cưỡng hôn ở bản remake này là kinh tởm hay bạo lực quá đà thì chắc chắn chưa xem phiên bản Đài Loan năm 2001 rồi nhỉ?", "Nói thật, Đạo Minh Tự do Vương Hạc Đệ thể hiện còn cưỡng hôn nhẹ nhàng tình cảm chán so với Ngôn Thừa Húc đấy..." hay "Bản Đài Loan mới thật sự là ám ảnh kinh hoàng suốt thời tiểu học của tôi...".

Trích đoạn so sánh phân cảnh cưỡng hôn ở hai phiên bản "Vườn Sao Băng" năm 2018 và 2001 của Đài Loan

Có thể thấy, ở phiên bản cũ, phân đoạn Đạo Minh Tự (Ngôn Thừa Húc) cưỡng hôn Sam Thái (Từ Hy Viên) còn khiến người xem choáng hơn. Sau khi nhìn thấy Sam Thái thân thiết với Hoa Trạch Loại (Châu Du Dân), Đạo Minh Tự nổi điên lên và đuổi theo Sam Thái. Anh dồn cô vào tường sau đó bắt đầu khống chế và hôn lên khắp mặt, cổ của Sam Thái. Mặc cô kêu gào phản kháng, A Tự vẫn điên cuồng cưỡng hôn không dừng lại.

Khán giả soi ra Ngôn Thừa Húc còn dùng cả lưỡi trong trường đoạn này.

Trong lúc không kiểm soát được, anh xé toạc cả áo của Sam Thái.

Sam Thái kêu gào thảm thiết, cầu xin Đạo Minh Tự dừng lại.

Sau khi đã lấy lại được bình tĩnh, A Tự mới dừng lại và an ủi Sam Thái: "Từ nay tôi sẽ không bao giờ làm em tổn thương nữa!". Sở dĩ phân cảnh cưỡng hôn này trở thành nỗi ám ảnh của nhiều khán giả thuộc thế hệ 8x, 9x bởi khi Vườn Sao Băng 2001 được phát sóng, họ vẫn còn đang lứa tuổi đi học, có người còn mới học cấp 1, cấp 2.

Cảnh cưỡng hôn trong “Vườn Sao Băng 2018” so với bản gốc Đài Loan: Thua xa về độ ám ảnh! - Ảnh 10.

May là Đạo Minh Tự biết xin lỗi Sam Thái.

Nhưng, tạm gác qua những tranh luận bàn cãi về sự phù hợp của phân cảnh cưỡng hôn thì cặp đôi Đạo Minh Tự - Sam Thái về sau vẫn viết nên một câu chuyện tình vô cùng thơ mộng, ngọt ngào.

Cảnh cưỡng hôn trong “Vườn Sao Băng 2018” so với bản gốc Đài Loan: Thua xa về độ ám ảnh! - Ảnh 11.
Cảnh cưỡng hôn trong “Vườn Sao Băng 2018” so với bản gốc Đài Loan: Thua xa về độ ám ảnh! - Ảnh 12.

Cặp đôi Ngôn Thừa Húc – Từ Hy Viên từng là thần tượng của biết bao khán giả châu Á.

Thành tích sau tuần đầu công chiếu của tác phẩm vượt trên cả mong đợi. Thu hút tới hơn 2 tỷ lượt khán giả quan tâm, vượt 300 triệu lượt view sau 36 giờ, tỷ suất rating phá mức 1% ngay trong tập đầu tiên. Quả nhiên, sức hút của cái tên Vườn Sao Băng cùng nhóm mỹ nam F4 và nàng Cỏ Sam Thái chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Cảnh cưỡng hôn trong “Vườn Sao Băng 2018” so với bản gốc Đài Loan: Thua xa về độ ám ảnh! - Ảnh 13.

"Vườn Sao Băng 2018" bị ném đá, chỉ trích dữ dội nhưng vẫn thu hút hàng triệu lượt xem cho mỗi tập.

Bộ phim remake Vườn Sao Băng 2018 gồm 48 tập, tác phẩm được phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam và Mango TV trong khung giờ khuya vào tối thứ hai đến thứ tư hằng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm