Cận cảnh những chiếc vương miện lấp lánh kim cương của Vương hậu tương lai Đan Mạch: Đẹp tinh xảo, giá trị và ý nghĩa vô cùng

Minh Nhật, Theo Phụ nữ mới 12:02 10/01/2024

Tạp chí Tatler mới đây đã liệt kê những chiếc vương miện vô cùng đặc biệt thuộc sở hữu của Vương hậu tương lai Đan Mạch.

Người Đan Mạch nổi tiếng với phong cách đặc biệt của họ và các thành viên Vương thất Đan Mạch luôn là người dẫn đầu trong xu hướng thời trang.

Đối với Nữ vương Margrethe, người đã tuyên bố thoái vị vào đêm giao thừa, tủ quần áo của bà là sự thể hiện phong cách cá nhân, sự đặc biệt và cả yếu tố lịch sử. Bộ sưu tập vương miện của bà cũng chứa đầy tính nghệ thuật, bao gồm cả chiếc bờm cài đầu được trang trí bằng hoa anh túc điêu khắc ngoạn mục do nghệ sĩ tài năng người Đan Mạch Arje Griegst thực hiện năm 1976.

Khi nhận xét về chiếc vương miện từ thời Napoléon, Nữ vương Margarethe nói rằng: "Chúng tôi không đếm carat, chúng tôi đếm những thế kỷ đã qua".

Đối với Thái tử phi Mary, phong cách của bà là những đường nét thanh thoát, sự sang trọng lặng lẽ và sự quyến rũ cổ điển.

Cận cảnh những chiếc vương miện lấp lánh kim cương của Vương hậu tương lai Đan Mạch: Đẹp tinh xảo, giá trị và ý nghĩa vô cùng - Ảnh 1.

Tạp chí Tatler mới đây đã liệt kê những chiếc vương miện vô cùng đặc biệt thuộc sở hữu của Vương hậu Đan Mạch tương lai, từ chiếc vương miện cưới bằng kim cương tinh tế đến chiếc vương miện ngọc lục bảo bà sẽ thừa kế sau khi lên ngôi.

Vương miện thời kỳ Edwardian

Được mua trong cuộc đấu giá vào năm 2012, món đồ cổ từ thời kỳ Edwardian (dưới sự trị vì của vua Edward VII nước Anh) là một trong những món đồ đơn giản nhất và ít được nhìn thấy nhất trong bộ sưu tập vương miện của Vương thất Đan Mạch.

Được đính hồng ngọc, kim cương và đá Spinel, vương miện đi kèm với bông tai hình giọt kim cương. Thái tử phi Mary lần đầu tiên đeo chiếc vương miện này vào dịp sinh nhật lần thứ 75 của Nữ vương Margrethe năm 2015. Nhưng thay vì đội nó lên đầu, Mary đã tận dụng khả năng thay đổi hình dạng của vương miện, biến nó thành một chiếc vòng cổ tinh xảo.

Cận cảnh những chiếc vương miện lấp lánh kim cương của Vương hậu tương lai Đan Mạch: Đẹp tinh xảo, giá trị và ý nghĩa vô cùng - Ảnh 2.

Thái tử phi Mary đội chiếc vương miện thời kỳ Edwardian trong lễ tiếp đón cấp nhà nước với Tổng thống Mexico và Đệ nhất phu nhân vào tháng 4/2016.

Cận cảnh những chiếc vương miện lấp lánh kim cương của Vương hậu tương lai Đan Mạch: Đẹp tinh xảo, giá trị và ý nghĩa vô cùng - Ảnh 3.

Bà cũng đội nó khi xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue Australia vào tháng 8 cùng năm.

Người ta đã xác nhận rằng món đồ này từng được đưa ra đấu giá tại nhà đấu giá Bruun Rasmussen ở Copenhagen với số tiền 8050 euro (214 triệu VNĐ), mức giá tương đối nhỏ đối với một cuộc mua bán của hoàng gia.

Vương miện Midnight Tiara

Một "thành viên bí mật" hơn trong bộ sưu tập vương miện của Thái tử phi Mary là Midnight Tiara. Chiếc vương miện trông rất khác thường, nổi bật với những hạt kim cương, đá mặt trăng được bao bọc bởi những chiếc lá bạc oxy hóa trông giống như vòng nguyệt quế.

Cận cảnh những chiếc vương miện lấp lánh kim cương của Vương hậu tương lai Đan Mạch: Đẹp tinh xảo, giá trị và ý nghĩa vô cùng - Ảnh 4.

Được biết, chiếc vương miện do nhà thiết kế trang sức người Đan Mạch Charlotte Lynggaard tạo ra vào năm 2009. Vương miện kiểu Hy Lạp có 31 nụ hoa và 1300 viên kim cương nhỏ, ước tính có giá khoảng 300.000 euro (8 tỷ VNĐ).

Vương miện cưới (Wedding Tiara)

Vương hậu tương lai của Đan Mạch là người gốc Tasmania (Úc), kết hôn với Thái tử Đan Mạch vào năm 2004. Phong cách đặc trưng của bà vẫn rõ ràng ngay cả trong đám cưới và chiếc váy cổ thuyền của nhà thiết kế Đan Mạch Uffe Frank trông vẫn rất thời thượng cho đến ngày nay, sau nhiều năm.

Cận cảnh những chiếc vương miện lấp lánh kim cương của Vương hậu tương lai Đan Mạch: Đẹp tinh xảo, giá trị và ý nghĩa vô cùng - Ảnh 5.

Vương miện Wedding Tiara cũng có vẻ ngoài thanh lịch và vượt thời gian tương tự như váy cưới, với thiết kế hoa huệ tinh xảo ẩn mình trong tấm màn ren tinh tế.

Mặc dù không rõ nguồn gốc của chiếc vương miện, nhưng nó được cho là do Nữ vương Margrethe tặng Mary nhân đám cưới của bà với Thái tử Frederik. Vương miện có thể được đeo như một chiếc vòng cổ. Thái tử phi Mary đã làm cho Wedding Tiara trở nên linh hoạt hơn bằng cách thêm những viên ngọc trai có thể tháo rời do thợ kim hoàn Đan Mạch Marianne Dulong thu thập từ Hàn Quốc.

Vương miện Ruby Tiara

Chiếc vương miện hoành tráng và ngoạn mục nhất của Thái tử phi Mary có lẽ là Ruby Tiara của Đan Mạch, có nguồn gốc từ thời Napoléon. Nữ vương Margrethe từng giải thích rằng thời đại Napoléon đại diện cho một sự thay đổi lớn trong thế giới trang sức.

Bà nói: "Napoléon là thời điểm mà trang sức bắt đầu được chế tạo thành từng món đồ đeo trên người chứ không chỉ là những thứ nhỏ mà bạn có thể khâu vào quần áo hoặc cài tóc. Đó là lúc vương miện bắt đầu ra đời và là sự kết hợp tuyệt vời. Và tất cả chi tiết đều phải đồng nhất".

Cận cảnh những chiếc vương miện lấp lánh kim cương của Vương hậu tương lai Đan Mạch: Đẹp tinh xảo, giá trị và ý nghĩa vô cùng - Ảnh 6.

Bộ trang sức đầy đủ bao gồm một chiếc vòng cổ, bông tai, chiếc trâm cài áo và hai phụ kiện tóc có hình lá pavé kim cương. Thái tử phi Mary đã thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ trên vương miện. Bà có lẽ thích đeo món trang sức này nên mô tả cảm giác "khác thường" khi sở hữu "một món đồ đẹp và ý nghĩa như vậy". Bà cũng đội vương miện này tại hầu hết các sự kiện lớn.

Vương miện ngọc lục bảo

Cận cảnh những chiếc vương miện lấp lánh kim cương của Vương hậu tương lai Đan Mạch: Đẹp tinh xảo, giá trị và ý nghĩa vô cùng - Ảnh 7.

Theo Tatler, một trong những chiếc vương miện yêu thích của Nữ vương Margrethe - Vương miện ngọc lục bảo của Đan Mạch - chỉ dành riêng cho nữ hoàng, có thể sẽ được Thái tử phi Mary đội khi lên ngôi. Bộ trang sức tuyệt đẹp này được trưng bày trong Lâu đài Rosenberg khi không sử dụng. Những viên ngọc lục bảo trên vương miện được cho là đã có mặt trong gia đình Vương thất Đan Mạch từ năm 1723.

Nguồn: Tatler

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày