Cãi nhau với cha mẹ, bé gái phẫn nộ báo cảnh sát: Không bao giờ quên 5 cái tát của cha!

Phương Uyên, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:08 19/02/2022

Cô con gái báo cảnh sát và tuyên bố ghi nhớ suốt đời 5 cái tát cha dành cho mình.

Người xưa có câu “gia đình càng đông con, càng nhiều phúc”. Nhưng ở những gia đình này thường gặp phải vấn đề cha mẹ hay thiên vị, đặc biệt gia đình có đông anh chị em.

Cách đối xử không công bằng giữa con trai và con gái của cha mẹ đều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Tuy trẻ không nói ra nhưng nếu tình trạng này cứ tích tụ dần, thì đến một thời điểm nào đó, trẻ sẽ cảm thấy tủi thân, tổn thương, thậm chí căm hận gia đình và mọi chuyện “tức nước vỡ bờ”.

Con gái tuyên bố không bao giờ quên 5 cái tát của cha

Ngày 7/2, một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, video ghi lại sự việc một cô bé ở Chiết Giang, Trung Quốc gần đây xảy ra tranh cãi với bố mẹ mình nên đã gọi điện báo cảnh sát. Theo tìm hiểu, nguyên nhân sâu xa chính là vì cô bé cảm thấy bố mẹ thiên vị em trai mình hơn.

Mở đầu đoạn video, cô con gái bức xúc vì bị bố tát liên tiếp 5 cái vào mặt nên đã gọi điện báo cảnh sát. Đồng thời, cô bé cũng tỏ thái độ căm phẫn cha mẹ mình khi nói rằng em sẽ ghi nhớ 5 cái tát này trong lòng đến suốt cuộc đời.

Cãi nhau với cha mẹ, bé gái phẫn nộ báo cảnh sát: Không bao giờ quên 5 cái tát của cha! - Ảnh 1.

Con gái bức xúc vì cha tát mình 5 cái. Ảnh cắt từ video

Sau khi cảnh sát đến hiện trường và tìm hiểu sự việc, được biết, nguyên nhân khiến người cha tát vào mặt con là vì hai chị em cãi nhau, do em còn nhỏ nên mọi tội lỗi đều “trút” lên đầu chị gái.

Cô bé cho biết, ngay từ nhỏ bố đã nói với mình rằng, bố mẹ sinh em trai là để dành cho cô, để có chị có em. Nhưng điều đáng nói, không một ai trong gia đình quan tâm đến ý kiến của cô khi bố mẹ có kế hoạch sinh thêm em trai. Mỗi lần hai chị em cãi nhau, bố sẽ luôn đổ hết trách nhiệm lên đầu và đánh mắng người chị.

Cãi nhau với cha mẹ, bé gái phẫn nộ báo cảnh sát: Không bao giờ quên 5 cái tát của cha! - Ảnh 2.

Cô gái báo cảnh sát vì bị cha mẹ đối xử thiên vị. Ảnh cắt từ video

Cô con gái còn “tố giác” bố rằng, bởi vì từ nhỏ không được cha yêu thương chăm sóc, ông luôn bận rộn công việc nên “tất cả mọi người trong nhà đều có quyền đánh mắng con, trừ bố”. Người cha vì thiếu quan tâm con gái, lâu dần trở thành người “không có tư cách dạy dỗ con cái” trong mắt con gái.

Cãi nhau với cha mẹ, bé gái phẫn nộ báo cảnh sát: Không bao giờ quên 5 cái tát của cha! - Ảnh 3.

Con gái cho rằng cha “không đủ tư cách” để đánh mình.

Bù đắp cho con bằng hàng hiệu

Qua cuộc trò chuyện, mẹ của cô bé này cho biết, vì con gái luôn cảm thấy bố mẹ chiều chuộng em trai, nên đã bù đắp cho con gái bằng những bộ quần áo hàng hiệu, còn con trai thì không có đồ hiệu như chị.

Qua lời kể của người mẹ, có thể thấy cô con gái được ưu tiên hơn về mặt vật chất nhưng lại thiếu tình yêu thương. Người mẹ mua quần áo hàng hiệu như một cách để bù đắp cho con gái về khía cạnh vật chất, có thể vì bản thân đã nhận ra rằng mình quá quan tâm đến con trai mà bỏ bê con gái.

Sau cùng, cô con gái bày tỏ chỉ cần bố xin lỗi mình là được nên ông bố cũng đã xin lỗi con gái để kết thúc vụ cãi vã.

Phần kết

Trong một gia đình đông con, cha mẹ thường lấy thước đo vật chất để thể hiện tình yêu thương đối với con cái, cứ nghĩ chỉ cần cho chúng quần áo đắt tiền, một cuộc sống giàu có là yêu thương chúng.

Trên thực tế, con cái cần tình yêu thương và sự đối xử bình đẳng hơn từ cha mẹ. Đối với cô gái này, người có thể được “bao phủ” bởi những thương hiệu nổi tiếng, nhưng em luôn cảm thấy rất ghen tị khi thấy em trai được cha mẹ âu yếm, dịu dàng, còn mình thì không.

Trong một gia đình, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái đâu chỉ dừng lại ở việc ăn mặc hàng hiệu? Ở trường hợp này, bậc cha mẹ trên không chỉ thiên vị giữa con út và con lớn, mà trong cách giáo dục con còn có vấn đề.

Cha mẹ nên hiểu rằng, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con là thứ không thể thay thế được bằng bất cứ vật chất nào. Đừng để con trẻ cảm thấy cô đơn, tủi thân khi phải chịu sự bất công trong gia đình, bởi vì chúng có thể gây ra một số phản kháng về mặt tâm lý như thù hằn, căm ghét, thậm chí gây tổn thương cho anh chị em mà cha mẹ khó lường trước.

(Theo NetEase)

https://soha.vn/cai-nhau-voi-cha-me-be-gai-phan-no-bao-canh-sat-khong-bao-gio-quen-5-cai-tat-cua-cha-20220219094409469.htm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm