Cách dàn nam thần phim Hàn "chữa bệnh sợ yêu" cho nữ chính: Han So Hee vì yêu mà bất chấp, cái tên cuối nhất định đóng chặt trái tim?

H.G, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 01/12/2021

Mắc chứng "sợ yêu", dàn nữ chính phim Hàn này đã được "chăm sóc" như thế nào để thay đổi quyết định?

Những người phụ nữ trong phim Hàn Quốc luôn được xây dựng với cá tính riêng biệt và đa dạng hình tượng nhân vật. Điểm chung của những nữ chính dưới đây là họ đều mang trong mình những tổn thương của quá khứ khiến họ khó mà mở lòng ở hiện tại. Nhưng khi đã gặp được tình yêu của đời mình, mỗi nhân vật đều có một cách đón nhận riêng.

1. Yu Nabi - Nevertheless

Trong Nevertheless (Dẫu Biết), nữ chính Yu Nabi (Han So Hee) là một cô gái hiền lành với tâm hồn nhạy cảm. Sau khi bị người yêu cũ phản bội, Nabi bị tổn thương sâu sắc và tự tạo cho bản thân vỏ bọc trước những mối quan hệ mới. Đây là lý do khi gặp anh chàng Park Jae Eon (Song Kang), dù đã bị "hớp hồn" từ cái nhìn đầu tiên nhưng Nabi vẫn luôn ngập ngừng, e ngại, "nửa tiến, nửa lùi". Vì tình cảm quá lớn nên đến cuối, Nabi đã vượt qua nỗi sợ và bắt đầu hẹn hò chính thức với Jae Eon.

2. Yoon Hye Jin - Hometown Cha Cha Cha

Nhân vật nha khoa Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) trong Hometown Cha Cha Cha (Điệu Cha Cha Cha Làng Biển) là điển hình cho người phụ nữ hiện đại, thông minh và cá tính. Tuy bộ phim không khai thác quá sâu về quá khứ bị chê bai ngoại hình của Yoon Hye Jin nhưng người xem cũng ngầm hiểu chính từ những mặc cảm đó đã hình thành nên một Hye Jin luôn chăm chút vẻ bề ngoài, luôn cân nhắc kĩ càng và vạch sẵn kế hoạch cho cuộc đời. Do đó, trong tình cảm, Hye Jin cũng có sự điềm đạm và chín chắn nhất định, tình cảm cô nàng dành cho Du Sik (Kim Seon Ho) là một quyết định chắc nịch và khó lòng thay đổi.

3. Yoon Seo Jung - Romantic Doctor, Teacher Kim

So với Nabi hay Hye Jin, có lẽ vết thương lòng của Seo Jung (Seo Hyun Jin) trong Romantic Doctor, Teacher Kim (Người Thầy Y Đức) là bi kịch nhất. Seo Jung đã chìm trong mặc cảm tội lỗi với người yêu cũ trong nhiều năm, thậm chí những mặc cảm còn ám ảnh khiến cô nhiều lần làm bản thân bị thương. Phải đến khi gặp lại Kang Dong Joo (Yoo Yeon Seok), Seo Jung dù nhận thức được tình cảm của mình nhưng cô vẫn ép buộc bản thân, không cho phép mình được hạnh phúc vì vết thương lòng trong quá khứ. Và chỉ khi những hiểu lầm của quá khứ được hoá giải, Seo Jung thực sự đến với Dong Joo với tình cảm đã bị đè nén nhiều năm.

4. Ha Young Eun - Now, We Are Breaking Up

Ha Young Eun (Song Hye Kyo) của Now, We Are Breaking Up (Bây Giờ Chúng Ta Đang Chia Tay) cũng đã từng có một thời yêu đương nồng nhiệt trong quá khứ. Nhưng đoạn tình cảm đã chấm dứt vì một biến cố khiến Young Eun cảm thấy mệt mỏi và không còn sức lực trong tình yêu. Không chỉ dừng lại ở vết thương trong quá khứ, Ha Young "sợ yêu" vì những áp lực công việc, cuộc sống đè nặng lên vai cô. Khi đã quyết định mở lòng với Jae Guk (Jang Ki Yong) Young Eun hẳn đã phải suy nghĩ rất nhiều để mở lòng thêm lần nữa.

Tóm lại, dù đều là mang trong mình những câu chuyện riêng trong quá khứ, nhưng cách các nữ chính mở lòng đón nhận tình yêu lại có đôi phần khác biệt. Nabi "sợ yêu" nhưng vẫn muốn "đâm đầu" dù biết mối quan hệ này có lợi hay có hại. Điều này thể hiện sự mạo hiểm và hết mình với tình yêu đúng với lứa tuổi đôi mươi. Đối với Hye Jin, cô thận trọng và suy nghĩ kĩ càng để không lặp lại sai lầm trong quá khứ đã thể hiện phần nào sự chín chắn trong con người cô. Còn với Seo Jung, cô chỉ thực sự bước vào tình yêu khi mọi hiểu lầm đã được gỡ rối cũng đã cho thấy sự thẳng thắn và cá tính mạnh mẽ của Seo Jung. Còn Young Eun, có lẽ cảm xúc trong tình yêu chính là sự ưu tiên cuối cùng trong cô vì cuộc sống và công việc cũng đã làm cô khó khăn khá nhiều rồi.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14