Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/10/2019

Không đơn giản chỉ là 1 buổi tiệc tùng với các X kids của Converse. Cộng đồng Converse_X_ và nhà thiết kế Tom Trandt, Converse đã khéo léo kết hợp 2 nhân vật chính này vào câu chuyện thời trang bền vững ý nghĩa với con đường Renew bảo vệ môi trường của họ.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 1.
Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 2.

Tom Trandt là cái tên lọt vào danh sách 16 nhà thiết kế trên thế giới bước vào sân chơi thời trang danh tiếng IFS International Fashion Showcase. Anh mang đậm tín ngưỡng underground và tinh thần thời trang bền vững rồi cũng từ đó mà họ đã có một điểm chung để bắt tay cho một hoạt động thời trang rất tích cực cùng Converse_X_.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 3.

NTK @tomtrandt - Nguồn @lanmanprojects

Cộng đồng Converse_X_ được định vị là một nơi dành cho các X kids thích phát triển bản thân ở tất cả các lĩnh vực mà Converse chính là 1 partner đồng hành đi cùng. Và hôm nay họ đã có màn chào sân rất chính thức bằng buổi Converse_X_ party có tiền cũng chưa chắc có được như vầy.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 4.

Trọng tâm là để các X kids của họ tạo trend, là trải nghiệm và họ luôn đặt để giá trị nội dung lên hàng đầu nên cái bắt tay này quả thật Converse VN làm rất chuẩn, rất thời trang để tạo sự phát triển cho hướng đi dài hơi Renew của họ cùng Converse_X_ trong tương lai nói chung và trong làng thời trang bền vững nói riêng.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 5.

Nguồn @lanmanprojects với @__aricp và @ha.owii

Tại bữa tiệc toàn bộ quần áo được trình diễn đều làm từ 100% vải thừa gom về từ nhà máy Converse lấy thêm cảm hứng từ ngôn ngữ thời trang của 3 vùng miền Việt Nam và kết hợp với pack Converse Renew Canvas HO19. Tất cả các yếu tố này đều đang đưa cờ cho "Sustainable Fashion" – Thời trang bền vững.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 6.

Converse Renew – linh hồn chính của hoạt động

Từ đầu tháng 9, các Converse_X_ kids đứng cạnh cùng Tom Trandt và các bạn mentors để lắng nghe thời trang bền vững là gì, tiếp thu sự hướng dẫn và tiến hành lên 1 bộ sưu tập gồm 9 bộ được làm bằng vải thừa để hạn chế tối thiểu sự lãng phí như thông điệp chủ đạo của Converse Renew – There’s always a way to renew what we do.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 7.

Nguồn: @lanmanprojects - @tomtrandt và các mentors : Vũ Vương, Linh Trịnh, Như Lê (từ trái qua)

Tôn vinh văn hóa thời trang Việt Nam, Tom và Converse VN luôn đề cao tính địa phương nên chủ đạo lấy cảm hứng từ các 3 miền trên đất nước: Biển, Đồng Bằng, Núi nhưng vẫn giữ tinh thần Converse_X_.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 8.

Hay ho ở đây chính là X kids - đa số họ là những người có số "0" về kinh nghiệm trong may mặc nhưng họ vẫn ở đây để thử và để vì cùng kết nối tạo ra những điều không thể để cùng giảm sự lãng phí, tái chế cho thời trang với Converse Renew Canvas.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 9.

Và hầu như các #Converse_X_ kids đang có vẻ rất ủng hộ tinh thần hoạt động lần này. Nguồn @__aricp

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 10.

Nguồn: @lanmanprojects

Một thông điệp rất lực: bảo vệ môi trường, chống lãng phí và tôn vinh màu sắc thời trang địa phương và điều này càng khéo lồng ghép hơn khi Converse để chính các nhân vật chính Converse_X_ kids hoàn tất dưới sự hướng dẫn của Tom Trandt và các mentors chính của họ để có được buổi trình diễn "Showcase" rất gì và này nọ trong buổi tối X Party 11.10.

Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 11.
Cách cộng đồng Converse_X_ và NTK Tom Trandt cùng kể câu chuyện thời trang bền vững với Converse Renew - Ảnh 12.

@Converse_X_ là cộng đồng được sinh ra từ Converse từ 04/2019 và "crew" đã có mặt trên 20 nước với tinh thần phát triển văn hóa mặt đất và đơn giản là muốn chơi, muốn làm điều gì hay ho kì dị cùng đôi Converse này đều được và qua X Party các "thân bằng quyến thuộc" trong làng sneakerhead, streetwear, streetstyle, sustainable fashion đều đã biết đến Converse_X_ cùng sự gửi gắm của Renew Canvas HO19. Quá tuyệt vời phải không? #Converse_X_ VN #Conversevn.