Các khoá chuyên Tin trường THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) rủ nhau vào cùng một trường đại học, giành các suất học bổng cực cao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/05/2024

Sở hữu giải cao trong kỳ thi HSG Quốc gia và huy chương tại nhiều cuộc thi Tin học trong nước, gần 20 bạn học sinh chuyên Tin đã rủ nhau nộp hồ sơ xin cấp học bổng vào Trường Đại học FPT. Theo các bạn, nhiều anh chị khoá trước của mình cũng học tại đây đã giành nhiều thành tích ấn tượng.

Vào cùng một đại học với anh chị khoá trên

Với giải Nhì HSG Quốc gia môn Tin học và các giải thưởng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Nguyễn Công Vinh nhận được suất học bổng vào chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo. Dù từng cân nhắc về ngôi trường đại học nổi tiếng khác tại Hà Nội nhưng cuối cùng Vinh vẫn quyết định chọn "màu áo cam" của Trường ĐH FPT bởi chất lượng đào tạo thuộc top đầu các trường về công nghệ cũng như cơ sở vật chất tốt cho việc thực hành.

Các khoá chuyên Tin trường THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) rủ nhau vào cùng một trường đại học, giành các suất học bổng cực cao - Ảnh 1.

Vinh cùng 4 bạn trong đội tuyển HSG Quốc gia môn Tin học đều được cấp học bổng vào Trường ĐH FPT

Phạm Văn Sâm cũng là thành viên đạt giải Nhì HSG Quốc gia môn Tin học. Tình yêu với Trường ĐH FPT của cậu bạn bắt đầu từ một buổi tham quan trải nghiệm thực tế tại phân hiệu Hà Nội. Trang biết bị hiện đại, sinh viên hoà đồng cũng như phương pháp đào tạo giàu trải nghiệm đã khiến Sâm thay đổi quyết định trường đại học ban đầu để chuyển sang ĐH FPT.

Cả Vinh và Sâm đều được thầy cô và các anh chị khoá trên ủng hộ quyết định này. "Các anh chị khoá trên của chúng mình học tại đây khá đông và có trải nghiệm đa dạng. Các bạn cùng khoá cũng nộp hồ sơ làm chúng mình cảm thấy dễ dàng thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới, tự tin hơn", hai nam sinh chia sẻ.

Các khoá chuyên Tin trường THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) rủ nhau vào cùng một trường đại học, giành các suất học bổng cực cao - Ảnh 2.

Rất nhiều anh chị khóa trên đang theo học tại Trường ĐH FPT giúp Sâm tin tưởng gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình

Không chỉ các thành viên trong đội tuyển, hơn một nửa học sinh trong lớp của Đỗ Hoàng Thanh Hải – thí sinh đạt giải Khuyến khích HSG Quốc gia môn Tin học cũng đăng ký các chương trình học bổng của Trường ĐH FPT. Nói về điều này, các bạn học sinh cho rằng đây là cơ hội giúp gia đình giảm bớt lo lắng tài chính cho các bạn trong thời gian đại học. Đồng thời chọn Trường ĐH FPT cũng cho các bạn niềm tin vào cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao sau khi ra trường.

"Sau khi cân nhắc giữa các trường tốp đầu, mình quyết định chọn Trường ĐH FPT vì phương pháp đào tạo chú trọng tính trải nghiệm phù hợp với bản thân. Gia đình và nhà trường cũng ủng hộ quyết định này nên mình không lăn tăn nhiều mà đã hoàn thành thủ tục xác nhận học bổng từ sớm", Hải cho biết.

Các khoá chuyên Tin trường THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) rủ nhau vào cùng một trường đại học, giành các suất học bổng cực cao - Ảnh 3.

"Súng không lau súng mau han gỉ, người không rèn ý chí không cao" là phương châm học tập của Thanh Hải

Học bá với phương pháp học "thương mình"

Yêu thích môn Tin học và có cảm hứng từ tư duy toán, Công Vinh đã cày bài tập khá nhiều và đạt được loạt thành tích ấn tượng… Sau nhiều lần chinh chiến thành các sân chơi trong khu vực, Vinh đặt mục tiêu tham gia cuộc thi lập trình quốc tế. Cậu bạn chọn giảm thời gian chơi game, học thêm kinh nghiệm từ các anh chị khoá trước, các khoá học online.

"Động lực của mình là gia đình, một phần là bạn bè cùng đua nhau học tập. Dù chưa có giải quốc tế nào, nhưng mình biết bản thân đã hoàn thiện hơn sau những vấp ngã. Mình vẫn nuôi mục tiêu đó, kiên trì và cố gắng để thực hiện trong thời gian tới, có thể là dưới màu áo sinh viên Trường ĐH FPT", Vinh cho hay.

Còn với Thanh Hải, học hiệu quả quan trọng hơn học nhiều. Cậu bạn đặt ra mục tiêu phù hợp và kỷ luật thực hiện điều đó. Mỗi ngày, Hải luôn tập trung học trên lớp và ngủ trước 11 giờ tối. Thời gian còn lại cậu dùng để chơi thể thao, giao lưu với bạn bè và các hoạt động cá nhân khác.

Tương tự, Sâm cũng chỉ học tối đa tới 12 giờ tối, thi thoảng mới "phá lệ" khi có những kỳ thi quan trọng. Bởi với Sâm, học quá khuya khiến cho cơ thể mệt mỏi, không tập trung được cho việc học của ngày hôm sau. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao, nam sinh cũng tắt hết điện thoại, tập trung cao độ cho việc học và luôn khơi gợi sự tò mò, hứng thú của bản thân với mỗi bài học.

Các khoá chuyên Tin trường THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) rủ nhau vào cùng một trường đại học, giành các suất học bổng cực cao - Ảnh 4.

Học tập kết hợp trải nghiệm giúp các thế hệ học sinh THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) gặt hái thành tích xứng đáng

THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) là một trong những ngôi trường nổi tiếng cả nước về bề dày thành tích học tập. Hàng năm, học sinh của trường giành được nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế. Chất lượng đào tạo tốt cùng bảng thành tích vang dội là lợi thế giúp nhiều học sinh giành được những suất học bổng có giá trị vào Trường ĐH FPT.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2024, Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024 đối với thí sinh là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn .

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày