Các hãng công nghệ khôi phục lại một số dịch vụ sau khi shipper được phép hoạt động ở TP.HCM

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 18:05 30/08/2021

Các hãng công nghệ cho biết sẽ bắt đầu khôi phục lại một số dịch vụ mua sắm, giao hàng ở TP.HCM từ ngày 31/8.

Ngày 30/8, Grab cho biết thực hiện theo tinh thần công văn số 2925/UBND-ĐT ngày 29/8/2021 của UBND TP.HCM và thông báo của Sở Công Thương, Sở Y tế về việc hỗ trợ miễn phí việc xét nghiệm nhanh cho các shipper, đơn vị đã tổng hợp danh sách Đối tác tài xế đủ điều kiện, phân bổ và gửi về các cơ quan chức năng liên quan để triển khai việc xét nghiệm nhanh hằng ngày hoặc 2 ngày/lần.

"Chúng tôi sẽ sớm thông tin đến Đối tác tài xế đủ điều kiện. Dự kiến, việc xét nghiệm này sẽ bắt đầu từ sáng mai (31/8) và duy trì đến khi có thông báo mới từ cơ quan chức năng", đại diện Grab thông tin.

Các hãng công nghệ khôi phục lại một số dịch vụ sau khi shipper được phép hoạt động ở TP.HCM - Ảnh 1.

Tài xế Grab

Theo Grab, bắt đầu từ ngày mai sẽ khôi phục lại dịch vụ GrabMart và GrabExpress tại TP. Thủ Đức và 7 quận, huyện trong "vùng đỏ", bên cạnh tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc "vùng xanh" nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao nhận hàng hóa thiết yếu của người dân trong thời điểm áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, đại diện của Be cũng cho biết sẽ hoạt động trên toàn bộ quận huyện và thành phố Thủ Đức từ ngày mai (31/8).

Theo Be, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao nhận hàng hóa thiết yếu của người dân tại TP.HCM, và đáp ứng tinh thần Công văn số 2925/UBND-ĐT của UBND TP.HCM, hãng công nghệ này sẽ khôi phục lại dịch vụ tại TP. Thủ Đức và 7 quận, huyện trong "vùng đỏ" (quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn) và tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc "vùng xanh".

Các hãng công nghệ khôi phục lại một số dịch vụ sau khi shipper được phép hoạt động ở TP.HCM - Ảnh 2.

Tài xế Be đi giao hàng

Trong thời điểm TP.HCM áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, Be tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để hỗ trợ tài xế đảm bảo tuân thủ các quy định dành cho shipper công nghệ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các tài xế hoạt động hiệu quả, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

"Hiện toàn bộ tài xế Be đã đăng ký danh sách với Sở Công Thương và đều đã chích ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 theo đúng quy định", đại diện Be cho hay.

Trước đó ngày 29/8, thành phố cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, bắt đầu từ 30/8.

Theo đó, đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người; thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính 2 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn cho đến hết ngày 6/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm