Các fan kỳ công tạo ra chú robot Ronaldo siêu to khổng lồ, nhưng đáng chú hơn lại là nguyên liệu làm nên tác phẩm vĩ đại này

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 11/02/2020

Mới đến Ý thi đấu được hơn 1 năm nhưng Ronaldo đã khiến người dân nơi đây phải chế tạo một con robot khổng lồ, đem đi trưng bày ở lễ hội lớn nhất đất nước hình chiếc ủng.

Hàng năm cứ vào đầu tháng 2, thành phố Viareggio, Ý, lại tổ chức Carnival cực hoành tráng theo phong cách riêng của họ. Năm nay, đoàn nghệ nhân tài năng nức tiếng của họ trình làng tác phẩm robot Cristiano Ronaldo "siêu to khổng lồ", biến siêu sao người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ đầu tiên góp mặt trong lễ hội lâu đời này.

Các fan kỳ công tạo ra chú robot Ronaldo siêu to khổng lồ, nhưng đáng chú hơn lại là nguyên liệu làm nên tác phẩm vĩ đại này - Ảnh 1.

Robot được làm theo Cristiano Ronaldo xuất hiện trong lễ hội Carnival, Ý.

Các fan kỳ công tạo ra chú robot Ronaldo siêu to khổng lồ, nhưng đáng chú hơn lại là nguyên liệu làm nên tác phẩm vĩ đại này - Ảnh 2.

Không những to và hoành tráng, robot Ronaldo thậm chí còn di chuyển được đầu, tay và người. Tất cả là nhờ bàn tay của các nghệ nhân nước Ý.

Robot Ronaldo xuất hiện hoành tráng trên đường phố nước Ý.

Carnival bắt nguồn từ thời cổ xưa của người La Mã và Hy Lạp, được tổ chức đơn giản chỉ để đón chào mùa xuân, tôn vinh nét đẹp của cuộc sống. Sau khi du nhập vào các nước ở châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…, carnival trở thành những lễ hội hóa trang và khiêu vũ cực kỳ sôi động trên đường phố. Tại Ý, cứ mỗi dịp carnival là người dân đổ về thành phố Viareggio để chiêm ngưỡng những con robot khổng lồ như trên.

Đặc biệt ở chỗ những tác phẩm này được làm bằng giấy nhưng có khớp, cử động như người thật. Việc nghệ nhân thành phố Viareggio đưa Ronaldo vào cuộc diễu hành chứng tỏ siêu sao người Bồ Đào Nha đang có tầm ảnh hưởng lớn tại đất nước hình chiếc ủng như thế nào.

Các fan kỳ công tạo ra chú robot Ronaldo siêu to khổng lồ, nhưng đáng chú hơn lại là nguyên liệu làm nên tác phẩm vĩ đại này - Ảnh 4.

Con robot khổng lồ này thậm chí còn thể hiện biểu cảm trên khuôn mặt.

Ronaldo mới tới Ý thi đấu được hơn 1 năm. Vào mùa hè 2018, anh chính thức trở thành một phần của Juventus, ký vào bản hợp đồng có giá trị lên tới 100 triệu euro.

Nhiều người tưởng Ronaldo sang Ý "dưỡng già" nhưng phong độ ghi bàn khủng khiếp của anh cho thấy điều hoàn toàn ngược lại (41 bàn sau 51 trận cho Juventus). Tiền đạo mới bước sang tuổi 35 hiện đang cùng Juventus chinh phục những đỉnh cao mới, điều mà rất hiếm cầu thủ ở độ tuổi chuẩn bị giải nghệ có thể làm được.

Sự xuất hiện của Ronaldo khiến người dân nước Ý như có thêm một hình mẫu để học theo và phấn đấu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm