Ca sĩ Mỹ Linh: Luôn có cầu vồng sau cơn mưa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 22/10/2020

Chiều tối ngày 17/10, nữ ca sĩ Mỹ Linh đã hoàn thành chặng đường chạy của mình trong chương trình chạy tiếp sức gây quỹ “Lên cùng Việt Nam” tại Hưng Yên với quãng đường 5km.

Là một trong những người nổi tiếng tham gia chương trình chạy tiếp sức gây quỹ "Lên cùng Việt Nam" nữ ca sĩ Mỹ Linh đã dành thời gian để có cuộc trò chuyện ngắn cùng người hâm mộ và cộng đồng.

Đầu tiên, chị có thể chia sẻ với người hâm mộ về cuộc sống riêng của mình trong mùa dịch Covid-19 vừa qua? Cuộc sống và công việc của chị bị ảnh hưởng như thế nào?

Dịch Covid-19 khiến cho cuộc sống hàng tỷ người thay đổi, mình cũng không thể là ngoại lệ. Suốt mùa dịch gia đình mình chấp hành lệnh của Chính phủ, chỉ ở nhà ít ra ngoài, hạn chế kết nối hơn. Không có show diễn nên Mỹ Linh tập trung dành thời gian học tập và luyện những thứ trước đó muốn mà không làm được vì lịch trình bận rộn.

Ca sĩ Mỹ Linh: Luôn có cầu vồng sau cơn mưa - Ảnh 1.

Trong những khoảng thời gian khó khăn như vậy, chị đã làm gì để mình luôn tích cực và nhiều năng lượng?

Mình nghĩ khó khăn lúc nào cũng có nên ta luôn cần chuẩn bị sức khoẻ và tinh thần để thích nghi. Sức mạnh tinh thần, ý chí, niềm tin rất quan trọng, đối với Mỹ Linh, dù khó khăn như thế nào nhưng sẽ luôn có cầu vồng sau cơn mưa. Nên trong thời gian tránh dịch, mình cố gắng tập thể thao, đọc sách, tập thiền để thư giãn và tĩnh tâm, mình tập chạy bộ nữa. Đến nay Mỹ Linh đã chạy được mấy tháng bền bỉ rồi!

Hiện tại, kinh tế thế giới và Việt Nam đều đối mặt với khó khăn, là người làm nghệ thuật, chị có nghĩ mình sẽ làm gì để giúp công chúng lấy lại tinh thần và niềm tin vươn lên?

Mỹ Linh cố gắng chăm chỉ kết nối nhiều hơn bằng nghề của mình với mọi người. Hiện tại mình đang làm một chuỗi các chương trình livestream chia sẻ các kỹ thuật hát cho mọi người. Sắp tới Mỹ Linh cũng ra mắt một chương trình hướng dẫn luyện hát online cho những người yêu nghệ thuật ca hát.

Ca sĩ Mỹ Linh: Luôn có cầu vồng sau cơn mưa - Ảnh 2.

Chị có tham gia đêm nhạc gây quỹ nào trong thời gian sắp tới?

Hiện nay thì chưa chính thức vì Chính phủ vẫn chưa khuyến khích các hoạt động quá đông người. Trước đó Linh có tham dự đêm nhạc Hồi sinh của tạp chí Đẹp tổ chức.

Luôn có cầu vồng sau cơn mưa, nhưng niềm tin thôi thì chưa đủ, theo chị, chúng ta nên biến những sức mạnh tinh thần thần động lực thiết thực hơn như thế nào?

Mình tin rằng không ai có thể làm được mọi thứ nhưng mỗi chúng ta góp một phần nhỏ thì kết quả sẽ lớn thôi. Tham gia những chương trình thiện nguyện có ý nghĩa cùng chia sẻ cho những cá nhân trong cộng đồng cũng phần nào thể hiện được sự đóng góp tích cực của mình.

Ca sĩ Mỹ Linh: Luôn có cầu vồng sau cơn mưa - Ảnh 3.

Đây có phải lý do chị tham gia và kêu gọi mọi người ủng hộ giải chạy gây quỹ "Lên cùng Việt Nam"?

Đúng như vậy. Mặc dù mới tập chạy nhưng Mỹ Linh cũng cố gắng tham gia chạy một chặng ngắn để góp sức lan toả thông điệp tốt đẹp của chương trình. Đại dịch Covid-19 xảy ra làm ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống trên mọi lĩnh vực, mọi tầng lớp, mọi giới. Trong đó, người lao động, nhất là các cô chú, anh chị em công nhân, lao động thời vụ, không có việc làm ổn định, là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Thế nhưng trong nguy có cơ, đại dịch chính là tác nhân khơi dậy lòng yêu nước, yêu đồng bào. Ở đó, mọi người sẵn sàng giúp đỡ, san sẻ lẫn nhau. Điều này cho thấy trong cuộc sống, điều tốt vẫn luôn hiện diện. Chính điều đó đã thúc đẩy Linh tham gia vào chương trình lần này, với mong muốn góp chút công sức của mình, dù là rất nhỏ, để cùng chung tay giúp thông điệp của chương trình "Lên cùng Việt Nam" được lan tỏa rộng hơn.

Ca sĩ Mỹ Linh: Luôn có cầu vồng sau cơn mưa - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ Mỹ Linh khởi động sẵn sàng cho hành trình 5km ở Hưng Yên

So với các sự kiện khác, chương trình chạy này có gì đặc biệt khiến chị chú ý và tham dự?

Đây là sự kiện rất hay, vừa kết hợp phong trào thể thao sau dịch, vừa mang giá trị thực tế giúp đỡ những người lao động mất việc làm do Covid-19.

Hơn nữa, chương trình tiếp sức từ Bắc đến Nam trên những nẻo đường Tổ quốc không ngừng nghỉ như thể hiện những cánh tay nối dài của người dân khắp cả nước với tinh thần bền bỉ và gắn kết những người trong cộng đồng. "Lên cùng Việt Nam" sẽ lan tỏa được giá trị nhân văn, gây quỹ được giá trị cao để đóng góp cho những người bị ảnh hưởng từ đại dịch.

Ngoài ra, dự án còn là lời nhắc nhở chúng ta rèn luyện thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và gắn kết cộng đồng để chuẩn bị cho những biến cố có thể xảy ra trong tương lai mà bản thân chúng ta không lường trước được. Không chỉ cố gắng đóng góp một phần khả năng của mình để chung tay cùng với cộng đồng, đoàn thể giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn, Linh cũng không ngừng tìm kiếm những cơ hội để bằng khả năng của mình, truyền cảm hứng cho người Việt cùng vượt qua khó khăn này.

Ca sĩ Mỹ Linh: Luôn có cầu vồng sau cơn mưa - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ Mỹ Linh cùng Đức Tuấn trên đường chạy tại chương trình "Lên cùng Việt Nam"

Chị có lời động viên nào gửi đến khán giả, những người công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?

Hãy tin rằng: Luôn có cầu vồng sau cơn mưa! Mỹ Linh mong mọi người sau khi Covid-19 qua đi hãy quay trở lại chăm sóc cho chính bản thân ta và gia đình bằng những hoạt động thiết thực như tập luyện thể thao nâng cao sức bền, rồi kết nối hơn với những gì hàng ngày do quá bận rộn mưu sinh ta đã lãng quên.

Trên tất cả, mình mong không ai bị đói hay phải gác lại chuyện học hành vì dịch bệnh. Nói thì là vậy nhưng rõ ràng tất cả mọi người đều cần hành động ngay mới có kết quả dần dần tốt lên. Và Linh rất hy vọng rằng nguồn quỹ quyên góp được từ chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" sẽ mang đến cho những người công nhân bị ảnh hưởng từ Covid-19 có một cái Tết sắp tới ấm no và hạnh phúc. Rất cảm ơn chương trình!

Ca sĩ Mỹ Linh: Luôn có cầu vồng sau cơn mưa - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ cùng kỷ niệm chương của chương trình

Đến thời điểm hiện tại chương trình "Lên cùng Việt Nam" mà ca sỹ Mỹ Linh tham gia đã quyên góp được hơn 4 tỉ đồng để hỗ trợ cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mới đây, với sự nhất trí của Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam, đơn vị phối hợp và Bảo trợ Quỹ cho " Lên Cùng Việt Nam", Ban tổ chức đã quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình nhằm hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Hãy cùng Mỹ Linh góp thêm nhiều sức mạnh để giúp công nhân, người lao động vượt qua khó khăn do trận đại dịch Covid đồng thời ủng hộ đồng bào miền Trung tại link: https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/.

Xin cảm ơn ca sĩ Mỹ Linh đã dành thời gian quý báu cho những chia sẻ này! Chúc chị luôn nhiều sức khỏe và có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc hay dành tặng khán giả.

"Lên cùng Việt Nam" do Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khởi xướng phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với mục tiêu kêu gọi cộng đồng chung tay tiếp sức cho những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19. Tổng số tiền quyên góp được từ "Lên Cùng Việt Nam" sẽ được trao đến công nhân lao động Việt Nam trước Tết nguyên đán 2021.

Ngoài quyên góp ủng hộ các runners, bạn đọc cũng có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng cách đăng kí giải chạy ảo trên trang web chính thức của chương trình: http://lencungvietnam.sabeco.com.vn/.

-

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm