Bùi Lan Hương là ca sĩ hát nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau diva Hồng Nhung?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 17:38 17/06/2022

Uyên Linh đã dành cho đồng nghiệp Bùi Lan Hương nhiều lời khen có cánh sau màn hóa thân của cô với vai Khánh Ly.

Mới đây, nữ ca sĩ Uyên Linh đã có bài chia sẻ khá dài, thể hiện cảm xúc của cô sau khi xem bộ phim Em Và Trịnh. Đáng chú ý, trong bài review của mình, bên cạnh việc gửi lời khen đến Hoàng Hà (vai Dao Ánh), Avin Lu (vai Trịnh Công Sơn) thì Uyên Linh đã dành cho vai Khánh Ly của Bùi Lan Hương nhiều lời có cánh.

Bùi Lan Hương là ca sĩ hát nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau diva Hồng Nhung? - Ảnh 1.

"Bùi Lan Hương, mình chỉ nói một câu chân thành thôi: Hương đẹp, Hương hát nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau chị Bống tới giờ. Đó là cảm nhận cá nhân của mình thôi.

Những lúc giọng Hương vang lên trong phim, mình lại thoáng mơ màng về vô số lần mình hát nhạc Trịnh trên sân khấu: toàn hát sai lời, hoặc hát dở ơi là dở, dù mình yêu nhạc của Trịnh Công Sơn lắm! Mình nghĩ, chú độ Hương chứ không độ mình.Chắc chú Sơn ưng Bùi Lan Hương hát nhạc Trịnh đó. Ở trên trời chú sẽ vui lắm nếu qua giọng hát của Hương, nhạc Trịnh sẽ được lan toả tới những người trẻ tuổi".

Bùi Lan Hương là ca sĩ hát nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau diva Hồng Nhung? - Ảnh 2.

Là một giọng ca kì cựu, được giới chuyên môn lẫn công chúng đánh giá cao, Uyên Linh đã khẳng định Bùi Lan Hương chính là giọng ca thể hiện nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau diva Hồng Nhung. Công chúng đều biết Hồng Nhung có thể xem là "nàng thơ" cuối cùng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, lúc sinh thời cả hai có mối quan hệ tri kỉ thân thiết. Khánh Ly cùng với Hồng Nhung có thể xem là 2 nữ nghệ sĩ hát nhạc Trịnh nổi tiếng nhất.

Đây là một nhận định dẫu phần nào mang tính chủ quan từ Uyên Linh song đại đa số khán giả sau khi xem Trịnh Công Sơn lẫn Em Và Trịnh không thể phủ nhận: vai Lệ Mai - Khánh Ly của Bùi Lan Hương chính là một điểm sáng vô cùng ấn tượng của phim điện ảnh này. Bên cạnh diễn xuất thuyết phục trong hình tượng nữ ca sĩ Khánh Ly, các ca khúc nhạc Trịnh qua giọng hát của Bùi Lan Hương cũng nhận về vô số lời khen.

Bùi Lan Hương là ca sĩ hát nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau diva Hồng Nhung? - Ảnh 3.

Khánh Ly qua phần thủ vai của Bùi Lan Hương.

Trả lời với chúng tôi về việc vai diễn Khánh Ly của Bùi Lan Hương vẫn còn mang đến nhiều luồng ý kiến trái chiều, Bùi Lan Hương cho biết: "Tôi thấy bị chê hát chưa hay như Khánh Ly là điều bình thường vì dù sao mình cũng chỉ là bản Fake. Tôi đang muốn trở thành giọng hát đó mà. Điều này cũng giống như nếu cô Khánh Ly hát giọng Bùi Lan Hương thì có thể vấp phải những ý kiến trái chiều. Để hát được giống một danh ca rất khó. Thứ nhất, giọng cô rất đặc biệt. Giọng tôi cũng đặc biệt. Cả hai giọng đều khó để "copy –pase". Vậy mà để thay đổi, hát ra style của cô thì tôi phải cố gắng thay đổi. Tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của mọi người".

Nói riêng về màn "hóa thân" thành nữ ca sĩ Khánh Ly, cô cũng cho hay: "Khó nhất là hát làm sao ra cách của các cô, các bà ngày xưa. Bản thân cũng có cách hát riêng. Trong thời gian ngắn mình phải hát làm sao ra cách đó và phải nhuần nhuyễn như thể mình đã hát lâu năm. Có phân đoạn khó nhất với tôi là cảnh cô Khánh Ly lên sân khấu hát, bỏ dép. Lúc đó, tôi phải hát được style ngày xưa đồng thời phải lộ ra kiểu lập cập, run rẩy ở phần đầu, thăng hoa ở phần sau. Ngoài ra, tôi phải thể hiện chuyển biến tâm trạng qua từng câu hát. Vì vậy, không chỉ hát hay, tôi còn phải hát đúng với phân cảnh của bộ phim nữa, khó khăn càng tăng lên. Nếu có điều gì chưa hoàn hảo mong mọi người thông cảm vì tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp".

Còn bạn, bạn thấy ý kiến của Uyên Linh thế nào?

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/bui-lan-huong-la-ca-si-hat-nhac-trinh-hay-nhat-ke-tu-sau-diva-hong-nhung-2022061616481244.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm