Bức ảnh ấm lòng trong Ngày của Cha: Bố ướt sũng nhường áo mưa, miễn là con đừng ốm nhé!

Thùy Chi, Theo Thời Đại 01:13 19/06/2017

Hai cha con cùng nhau đi trong cơn mưa hối hả của buổi chiều mùa hè. Dù trời mưa nặng hạt, cha vẫn nhường áo mưa cho con với nụ cười hiền từ trên môi: Cha ướt cũng được miễn là con đừng ốm con nhé!

Buổi chiều mùa hè bất chợt đổ cơn mưa to, hàng loạt phương tiện hối hả "phi" thật nhanh cho kịp về nhà. Dưới màn mưa ấy, một khoảnh khắc đẹp và tình cảm của hai cha con khiến cho bất kì ai cũng cảm thấy dịu lòng, và đặc biệt hơn nữa bức ảnh được ghi lại đúng vào Ngày của cha.

"Cha nhường áo mưa cho con gái trong lúc trời mưa to nhưng vẫn cười hiền từ như không có gì xảy ra, miễn là con đừng ốm nhé !!!... Dù con cái là gánh nặng cả cuộc đời của cha mẹ, nhưng có vất vả cha cũng cam lòng...".

Bức ảnh ấm lòng trong Ngày của Cha: Bố ướt sũng nhường áo mưa, miễn là con đừng ốm nhé! - Ảnh 1.

Khoảnh khắc hai cha con dưới cơn mưa. Ảnh: Facebook Nhan Nguyen

Khi mà tất cả mọi người đang cúi mình nép vào chiếc áo mưa và nhăn nhó vì bị nước mưa hắt vào mặt thì nụ cười của hai cha con dường như khiến cảnh vật xung quanh trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Người cha chịu ướt nhường chiếc áo mưa duy nhất cho con gái của mình, còn bé gái dựa vào lòng cha và mong cho cơn mưa chóng qua để cha không bị ướt nữa. 

Khoảnh khắc trên đã khiến cư dân mạng cảm thấy xúc động, nhiều người còn chia sẻ và tâm sự về những kỷ niệm của cha với mình.

"Ngày bé xíu, mình nô đùa nghịch đá bóng dưới trời mưa ngã rách cả cằm. Nhà còn chưa có xe máy, mẹ đi vắng, bố cõng mình từ nhà đến trạm xá, máu ướt cả ra vai, mưa nhòe cả mắt. Nghĩ lại thương bố quá", P.T.A xúc động nhớ lại.

"Bố mình mất rồi. Mình thương ông nhất trên đời. Khổ cái là con gái mà tính khô khan. Không nói được lời yêu bố thì bố đi mất rồi. Dù ai trên đời này giàu hay giỏi cỡ nào cũng không bằng thần tượng bố vĩ đại trong lòng mình", N.L buồn rầu nhớ lại.

"Khi còn bé bố tôi chở tôi đi học lớp 1, lúc đó trời mưa rất to, bố tôi đi làm về mệt nhưng vẫn ráng chở  tôi đi học, bước vào lớp tôi quay ra thấy mặt bố tím vì lạnh. Hình ảnh đó chưa bao giờ tôi quên được", C.Đ.V tâm sự về bố. 

Ai cũng có trong mình những kỷ niệm đặc biệt với người cha thân yêu, và hãy thể hiện tình cảm với cha mẹ khi vẫn còn chưa quá muộn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày