Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ

Nhất Nam, Theo Người đưa tin 21:35 02/02/2018

Chủ lô bonsai táo Trung Quốc hay còn gọi là bonsai táo tàu lớn nhất Hà Nội sẵn sàng vặt quả ăn tại chỗ để chứng minh quả táo bonsai không “có độc” như lời đồn.

Thị trường cây cảnh Tết Mậu Tuất đang hết sức rộn ràng với những mẫu bonsai mới lạ, trong đó bonsai táo Trung Quốc hay còn gọi là bonsai táo tàu là loại cây cảnh chơi Tết xuất hiện trên thị trường Thủ đô được rất nhiều người tìm mua.

Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ - Ảnh 2.

Những chậu bonsai táo Trung Quốc được người dân Thủ đô chuộng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Ghi nhận của PV tại Hà Nội cho thấy, bonsai táo Trung Quốc hiện được bày bán nhiều nhất ở khu vực đường Bưởi, Lạc Long Quân.

Quan sát cho thấy, những cây bonsai táo này có chiều cao trung bình khoảng 0,8m đến 1,2m. Thân cây xù xì, đường kính thân khoảng 7cm, có nhiều lá được cắt tỉa gọn gàng và đặc biệt là nhiều quả trông rất đẹp.

Anh Trọng Hải, chủ lô bonsai táo Trung Quốc này cho biết, gia đình anh là địa chỉ lớn nhất cung cấp loại cây cảnh đặc biệt này trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo chia sẻ của anh Hải, loại bonsai táo này, gia đình anh phải nhập từ Trung Quốc về và cung cấp cho các tỉnh thành khác. Về giá bán, mỗi gốc bonsai táo có giá dao động ở mức 2 triệu đến 3 triệu đồng. Những cây đẹp có giá cao hơn.

Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ - Ảnh 3.

Nhân viên đang quấn táo bonsai để tránh quả rơi rụng trong quá trình vận chuyển.

Ông chủ lô cây cảnh này cũng thông tin, do lần đầu xuất hiện cùng với kiểu dáng "độc, lạ" bắt mắt nên bonsai táo Trung Quốc được người dân rất ưa chuộng trong dịp Tết này. "Mỗi ngày, chúng tôi bán buôn cả container sang các tỉnh thành khác", anh Hải nói.

Theo anh Hải chia sẻ, mặc dù trong quá trình chăm sóc để táo ra được nhiều quả, tạo thế đẹp đúng dịp Tết này, người chăm sóc cũng phải sử dụng thuốc kích thích cho cây ra quả đẹp nhưng những quả này hoàn toàn không độc như một số lời đồn trên mạng.

"Đối với táo Trung Quốc, khi ở bên đó họ làm rất sạch, chỉ có về bên mình người ta hay phun thuốc bảo quản thì có độc nhưng gia đình tôi không làm việc đó", nói xong, anh Hải đã trực tiếp vặt quả táo ở một chậu bonsai và ăn luôn mà không cần rửa qua nước sạch để chứng minh điều mình nói là đúng.

Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ - Ảnh 4.

Anh Hải không ngại vặt táo ăn tại chỗ để bác lại lời đồn táo bonsai Trung Quốc có độc.

Trước đó, trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ thông tin cảnh báo "nghiêm cấm không ăn quả táo bonsai". Theo đó, nhiều người cho rằng, do táo bonsai phải dùng thuốc kích thích đậu quả và thuốc bảo quản trong thời gian chăm sóc để quả được bền, chính vì vậy, người dân không nên hái quả ăn, dễ nhiễm độc.

Cũng theo ghi nhận của PV, trong sáng 2/2, mặc dù còn gần 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng rất đông người dân Hà Nội đã rộn ràng đi sắm cây cảnh về chơi Tết.

Một số hình ảnh về bonsai táo Trung Quốc đang gây "sốt" trên thị trường cây cảnh Tết.

Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ - Ảnh 5.

Những chậu bonsai táo trông khá bắt mắt.

Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ - Ảnh 6.

Táo được phun nước sạch để giữ cho tươi lâu.

Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ - Ảnh 7.

Để có những chậu bonsai táo này, chủ cơ sở phải chăm sóc rất tỉ mỉ.

Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ - Ảnh 8.

Táo bonsai đang là mốt cây cảnh được người dân Thủ đô ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán.

Bonsai táo Trung Quốc bị đồn có độc: Ông chủ vặt quả ăn tại chỗ - Ảnh 9.

Trung bình, mỗi gốc bonsai táo có giá trên 2 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật về hàng loạt tiệm vàng gắn mác “Bảo Tín” ở Hà Nội: Tưởng “hàng nhái” mà hoá anh em ruột, cả gia tộc kế nghiệp từ người mẹ bán ốc luộc

    Từ một gánh hàng bán ốc luộc, khoai lang ngoài chợ, bà Lương Thị Điểm đã gây dựng nên thương hiệu vàng Bảo Tín nổi tiếng Hà Thành, đồng thời trở thành điểm tựa cho các con phát triển thương hiệu riêng như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải,...
  • Đọc thêm