Bới hơn 20 tấn rác tìm lại hơn một cây vàng trả lại người dân

NGUYỄN TIẾN, Theo Sài Gòn Giải Phóng 20:31 20/03/2023

Nhận được thông tin người dân bỏ quên hơn một cây vàng trong thùng rác, Nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý (huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) đã huy động nhân viên bới hơn 20 tấn rác để tìm lại tài sản trả lại cho người dân.

Tối 20-3, ông Lê Đình Yên, Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý (thuộc Công ty CP thương mại - xây dựng Đa Lộc, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) xác nhận, các nhân viên của nhà máy đã tìm lại và trao trả hơn một cây vàng của người dân bị bỏ quên trong thùng rác.

Bới hơn 20 tấn rác tìm lại hơn một cây vàng trả lại người dân - Ảnh 1.

Sau hơn 10 giờ tìm kiếm, lục hơn 20 tấn rác, số vàng của người dân bỏ quên đã được tìm thấy

Trước đó, khoảng hơn 7 giờ sáng cùng ngày, một người phụ nữ (ngụ huyện Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý) đến nhà máy thông báo, do sơ suất, bất cẩn, đứa con có bỏ quên các vật trang sức trị giá hơn một cây vàng trong thùng rác của gia đình nên mong phía nhà máy hỗ trợ tìm lại.

Nhận được thông tin, ban lãnh đạo của nhà máy đã huy động nhiều nhân viên để tìm lại tài sản cho người dân.

"Khi người dân đến trình báo thì số lượng rác thu gom trong ngày đưa về nhà máy chờ xử lý đã lên tới hơn 20 tấn. Tuy nhiên, với hy vọng "còn nước, còn tát" nên chúng tôi đã liên hệ với lái xe đi gom rác để xác định thời gian đến gom rác của gia đình bị mất tài sản; đồng thời huy động nhân viên, máy móc lục tìm từng bao rác một để mong tìm lại tài sản cho khổ chủ", ông Yên chia sẻ.

Bới hơn 20 tấn rác tìm lại hơn một cây vàng trả lại người dân - Ảnh 2.

Toàn bộ tài sản hiện đã được trao trả cho người dân

Sau khoảng 10 giờ tìm kiếm, đến hơn 17 giờ tối cùng ngày, toàn bộ số tài sản của người dân đã được nhân viên của nhà máy tìm thấy trong một bao rác.

"Số tài sản của người dân bỏ quên trong bao rác gồm các vật trang sức khoảng hơn một cây vàng. Hiện chúng tôi đã trao trả lại toàn bộ tài sản cho người dân", ông Yên cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm