Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ việc Bệnh viện Thu Cúc bị tố “kỳ thị” sản phụ người Vĩnh Phúc

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 22:22 20/02/2020

Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra thông tin vụ việc bị phản ánh có hành động “kỳ thị” sản phụ người Vĩnh Phúc.

Cụ thể, Vụ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Bệnh viện Thu Cúc làm rõ thông tin "kỳ thị" sản phụ người Vĩnh Phúc được đăng tải trên mạng xã hội trước đó.

Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra và báo cáo ngay sự việc theo thông tin về Bộ Y tế - Vụ Sức khỏe Bà mẹ -Trẻ em trước ngày 25/2/2020. Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân có biểu hiện, hành vi kỳ thị người dân; thiếu trách nhiệm về chuyên môn và vi phạm đạo đức nghề nghiệp (nếu có).

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ việc Bệnh viện Thu Cúc bị tố “kỳ thị” sản phụ người Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ việc Bệnh viện Thu Cúc bị tố “kỳ thị” sản phụ người Vĩnh Phúc.

"Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là Ngành Y tế đang tập trung mọi nguồn lực chống dịch; bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Bệnh viện cần làm tốt hơn công tác truyền thông tư vấn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Ngành Y tế đáp ứng hiệu quả với dịch bệnh", văn bản nêu rõ.

Như đã đưa tin, ngày 18/2 trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng Bệnh viện đa khoa Thu Cúc "kỳ thị" một sản phụ người Vĩnh Phúc. Nội dung đăng tải cho rằng khi đến Bệnh viện Thu Cúc sinh con thì phía bệnh viện "không hỏi han câu gì, coi thường" khi biết bệnh nhân là người ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể thông tin đăng tải: "Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn", tài khoản Facebook có tên L.T chia sẻ.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin này đã thu hút dư luận và được nhiều người chia sẻ, đăng tải lại. Hiện tại, người đăng tải nội dung đã gỡ bỏ thông tin này.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 18/2 liên quan đến vụ việc trên, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc cho biết, thông tin đăng tải trên mạng không hoàn toàn đúng sự thật.

Sau khi tiếp nhận thông tin, phía đại diện Bệnh viện đã kiểm tra và lên tiếng cho biết: "Về mặt chuyên môn, không phải chỉ riêng sản phụ này mà tất cả các sản phụ khác từ trước đến nay đến khoa sản thì chúng tôi đều thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế đó là khám sàng lọc cho bệnh nhân và chuyển tới bệnh viện đúng tuyến. Mọi thứ đều tuân theo đúng nguyên tắc, phác đồ điều trị và hướng dẫn của ngành y tế".

"Mọi sự tư vấn của bệnh viện đều xuất phát từ điều đó. Sau khi nghe chúng tôi giải thích kỹ lưỡng, người nhà sản phụ đã hiểu và họ đã tự động gỡ bỏ thông tin đăng tải trên mạng xã hội trước đó. Họ muốn sự việc khép lại nên chúng tôi tôn trọng không chia sẻ thêm", đại diện Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Quyền Linh nói thẳng mặt Lê Hoàng: "Sống như anh nói là không có tình nghĩa. Cha mẹ với con cái có phải người dưng nước lã đâu”

    "Tôi nghĩ anh Lê Hoàng có ý nghĩ hiện đại, nhưng với tôi truyền thống vẫn quan trọng, hòa mà không tan là ở chỗ đó" – MC Quyền Linh nói.
  • Đọc thêm