Bộ Y tế bác bỏ thông tin "một bệnh nhân Covid-19 đã tử vong"

PV, Theo Nhịp Sống Việt 15:59 28/03/2020

Bộ Y tế khẳng định, đến 14h30 hôm nay, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào tử vong.

Chiều 28/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, có một bệnh nhân Covid-19 đã tử vong. 

Về vấn đề này, Bộ Y tế khẳng định, đến 14h30 hôm nay, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào tử vong. 

Về 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Đến nay, 1 bệnh nhân đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập. Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh này.

Trước đó, ngày 25/3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã làm việc với Đ.N.Q (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), là một "KOL" nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook, để làm rõ hành vi đăng tải hàng trăm thông tin chưa được kiểm chứng, thất thiệt về dịch bệnh Covid-19 trên tài khoản Facebook cá nhân "Đ.N.Q".

Bên cạnh đó, hàng trăm đối tượng cũng đã bị xử lý vì đăng tin, bài không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh lên không gian mạng xã hội thời gian qua. 

Bộ Y tế khuyến cáo người dân trong lúc này:

1. Xin mọi người cần tỉnh táo, đây là tin giả, tin đồn thất thiệt.

2. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin này, mọi người chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để họ xử lý.

3. Đề nghị mọi người cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ thông tin, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Tại cuộc họp báo chiều cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cũng đã bác thông tin này.

"42 trường hợp này không có ca nào tử vong nào, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đều ổn định" – Giám đốc Sở Y tế khẳng định trên NLĐ.

Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, cho biết, cá nhân có hành vi đưa tin sai sự thật, xuyên tạc gây ra hậu quả sẽ bị phạt tiền 20-30 triệu đồng.

Ngoài ra, Nghị định mới nêu rõ nếu cá nhân vi phạm hành vi này nhiều lần, không tuân thủ cam kết, gây nguy hiểm cho xã hội có thể bị xử lý hình sự.

Bộ Y tế bác bỏ thông tin một bệnh nhân Covid-19 đã tử vong - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm