Bộ kỷ yếu xem đến đâu "nhột" đến đó vì hội tụ đủ 7749 sắc thái ai cũng từng trải qua thời đi học

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 10/06/2021

Bộ ảnh với concept đơn giản này đang là tâm điểm chú ý của giới học trò.

Học sinh cuối cấp ngày nay có thật nhiều cách để lưu giữ lại kỷ niệm thời học trò. Một trong số đó là cùng cả lớp chụp ảnh kỷ yếu. Gen Z thì có vẻ thích thú với việc có một concept kỷ yếu độc lạ, sáng tạo,  không giống ai. Nhưng đôi khi những gì đơn giản nhất lại mang đến ý nghĩa nhiều nhất.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12.*, THPT Võ Minh Đức, Bình Dương đã khiến giới học trò thay phiên nhau chia sẻ không ngớt. Không đầu tư váy áo, địa điểm, không concept lung linh, chặt chém, tập thể lớp này cứ vô tư thể hiện đúng bản chất của những cô cậu học trò và cho ra những tấm ảnh vô cùng xinh xắn.

Ngủ trưa đến quên giờ để giáo viên phải ra tay

Những lần đi trễ và mặc sai đồng phục có bao giờ quên được

Nói về bộ ảnh này, bạn Huỳnh Thúy Vy, đại diện lớp tâm sự: "Vốn tụi mình không định chụp kỉ yếu vì muốn tiết kiệm tiền cho cuối năm đi thêm 1 chuyến du lịch, nhưng được lời mời từ anh nhiếp ảnh gia, mong muốn chụp một bộ ảnh mang đậm chất 'học trò', vừa hay cũng là ý tưởng mà lớp mình thích nên cùng hợp tác!"

Điều đặc biệt là các thành viên xuất hiện trong bộ ảnh không cùng chung lớp 12. Đó cũng là lý do vì sao người ta gọi các cô cậu này là lớp 12.*. Thúy Vy giải thích thêm: "Sở dĩ có cái tên đặc biệt như vậy bởi vốn chúng mình không cùng lớp nữa, chúng mình học cùng nhau hai năm lớp 10 và 11, đến năm nay do yêu cầu phân ban để thi đại học thì bị tách lớp, nhưng chúng mình vẫn chơi chung thân hơn cả một lớp học hoàn chỉnh nên mọi người thường gọi là 12 Chấm Sao!"

Những lần lớp trở thành "cái chợ"

Bộ kỷ yếu xem đến đâu nhột đến đó vì hội tụ đủ 7749 sắc thái ai cũng từng trải qua thời đi học - Ảnh 4.

Tranh thủ xin bạn tờ giấy để làm bài kiểm tra

Dù tách lớp, không còn ngồi chung với nhau trong một tiết học, thế nhưng các cô cậu bạn này cực kỳ thân thiết. Trong suốt cả năm lớp 12, mọi thành viên vẫn chơi với nhau bình thường, ra chơi thì ngồi cùng nhau, tới mỗi kì thi các bạn còn tổ chức ôn tập giúp nhau. Ngày 20/11, các bạn còn liên minh lại để thi văn nghệ và còn tổ chức đi du lịch nữa.

Cũng chính vì sự gắn bó này nên việc tập hợp lại các thành viên để sản xuất bộ ảnh dường như cũng dễ dàng hơn.Việc chuẩn bị cho bộ kỉ yếu mất khoảng 1 tháng để lên kế hoạch và dành ra 1 ngày để cùng các nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh. Được biết, mỗi thành viên chưa tốn đến 150k cho chi phí thực hiện bộ ảnh, bao gồm cả tiền ăn uống.

Đừng bao giờ tin tưởng lũ bạn nếu muốn cắt tóc

Những hình ảnh cực quen thuộc với bất kỳ học sinh nào

Chơi boardgame, ăn mì, tổ chức liên hoan.... 

Trong bộ ảnh này, các bạn không phải hóa thân thành bất kỳ nhân vật nào mà được là chính mình, được thỏa sức bộc lộ nét đáng yêu, tinh nghịch của tuổi học trò. Các bạn cùng thể hiện lại những khoảnh khắc mình đã trải qua cùng nhau dưới mái trường cấp 3 vì thế những tấm ảnh thực sự sinh động, tự nhiên và đầy cảm xúc.

Thế mới thấy, thời học trò thật tươi đẹp, đó mãi là thước phim mà chúng ta sẽ mãi nhớ về, như lời mà cô bạn Thúy Vy cùng tập thể này nhắn nhủ: "Năm nay chúng ta không được dự lễ trưởng thành, nên chúng ta sẽ mãi là những đứa trẻ hồn nhiên sống mãi với kỉ niệm thời thanh xuân cùng nhau!"

Ảnh: Thien Phuc Nguyen & Nguyễn Xuân Chiến

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14