Bỏ chó cưng vào thùng rác để chạy trốn cảnh sát, cô gái trẻ nhận cái kết đích đáng

Thạch Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:15 16/11/2023

Selena Maria Martin, 25 tuổi, bị bắt sau khi lái xe với bằng treo, chạy quá tốc độ, không chịu dừng khi được cảnh sát yêu cầu, sau đó đâm xe và bỏ chạy khỏi hiện trường hôm 8/11.

Cảnh sát địa phương cho biết một phụ nữ ở Michigan (Mỹ) đã gây ra vụ tai nạn giao thông và bỏ rơi một chú chó trong thùng rác xây dựng khi cố gắng chạy trốn chính quyền ở Farmington Hills vào tuần trước.

Selena Maria Martin, 25 tuổi, bị bắt sau khi lái xe với bằng treo, chạy quá tốc độ, không chịu dừng khi được cảnh sát yêu cầu, sau đó đâm xe và bỏ chạy khỏi hiện trường hôm 8/11. Cảnh sát đã chặn cô này lại bằng cách thiết lập một vành đai trong khu vực.

Khi Martin và một thiếu niên 14 tuổi đi cùng xe với cô bị bắt giữ, cảnh sát mới biết được rằng họ đã bỏ rơi một chú chó trong thùng rác xây dựng vì nó cản trở việc trốn thoát của họ. Theo cảnh sát, chú chó đã được tìm thấy an toàn và đã được nhận nuôi.

Vụ việc bắt đầu khi cảnh sát cố gắng dừng một chiếc xe trên đường Haggerty. Họ cho biết, Martin sau đó tăng tốc bỏ chạy khỏi các sĩ quan, len lỏi giữa các phương tiện và lái xe vào dòng xe cộ đang chạy tới.

Họ đã ngừng cuộc truy đuổi ngay sau đó do tốc độ cao. Cảnh sát trong khu vực cho biết đã nhìn thấy xe của nghi phạm chạy với tốc độ hơn 160km/giờ trên M-5 và vượt qua các phương tiện bằng làn khẩn cấp. Chiếc xe sau đó tiếp tục rời cao tốc phóng ẩu, rồi đi về hướng Bắc Đường Orchard Lake với tốc độ 130km/h.

Cảnh sát trưởng Jeff King lúc đó đang chờ đèn đỏ trên xe cá nhân và chứng kiến nghi phạm phóng nhanh qua khu vực. Martin cuối cùng đã đâm vào xe của một người, làm chiếc xe của cô bị hư hỏng nặng, khiến cô và người đi cùng phải đi bộ bỏ chạy. Hai nghi phạm sau đó đã cố gắng ăn trộm xe của một người đàn ông khác trước khi bị bắt.

Cảnh sát nhận thấy không có ai bị thương trên chiếc xe dân sự bị nghi phạm đâm phải.

Sau đó, họ bắt đầu kiểm tra các thùng rác trong khu vực và tìm thấy chú chó, may mắn không hề hấn gì. Chú chó đã được một thành viên cộng đồng nhận nuôi, người này mong muốn được giấu tên.

Cảnh sát trưởng Jeff King cho biết: "Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng đáng báo động về số vụ chạy trốn khỏi cảnh sát. Điều đáng lo ngại là ngay cả khi cảnh sát chấm dứt cuộc truy đuổi, những nghi phạm bỏ trốn vẫn cảm thấy có động lực tiếp tục hành vi liều lĩnh của mình và khiến các thành viên cộng đồng gặp nguy hiểm đáng kể. Loại hành vi tội phạm, nguy hiểm này sẽ không được dung thứ ở Thành phố Farmington Hills".

Bỏ chó cưng vào thùng rác để chạy trốn cảnh sát, cô gái trẻ nhận cái kết đích đáng - Ảnh 1.

Chú chó đã được một người khác nhận nuôi.

Martin trước đây đã bị kết tội bỏ trốn và né tránh cảnh sát trong hai lần khác, gần đây nhất là vào ngày 5/8/2021 tại Tòa án Lưu động Số 6 và vào ngày 10/9/2021 tại Tòa án Lưu động Số 3.

Vào ngày 10/11/2023, cuộc điều tra đã được đệ trình lên Văn phòng Công tố Quận Oakland để xem xét, cơ quan này đã ủy quyền cho lệnh bắt hai tội danh, một tội nặng là Chạy trốn và và một tội nhẹ là Lái xe khi Giấy phép bị treo.

Martin đã bị buộc tội trước Thẩm phán Brady của Tòa án quận và bị phạt một khoản tiền treo trị giá 10.000 USD, trong đó 10% là tiền mặt đảm bảo. Hiện cô này đang bị tạm giam tại nhà giam địa phương.

Nguồn: WJBK fox

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày