Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng

W - Ảnh: Reuters, Theo Trí Thức Trẻ 14:11 03/08/2018

Tính mạng các em học sinh phải phó mặc cho phương tiện tự chế tạm bợ trên những con đường đến trường đầy rẫy nguy hiểm. Các em có thể bị cuốn theo dòng nước hay rơi xuống đường bất cứ lúc nào.

Trang Business Insider vừa đăng tải bộ ảnh của Reuters về con đường đến trường của học sinh trên toàn thế giới và nhận về hàng trăm nghìn lượt xem, chia sẻ, bình luận. Mỗi buổi sáng, hàng triệu học sinh trên thế giới đang phải vật lộn, đối mặt với rất nhiều hiểm nguy để đến được nơi học tập.

Học sinh ở tỉnh Banten, Indonesia phải đu qua một cây cầu gỗ sắp bị gãy, mùa mưa lũ thực sự là ngàn cân treo sợi tóc, nguy hiểm luôn rình rập.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 1.

Học sinh ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) thường xuyên đi ngang qua các công trình bị phá hủy trên đường tới trường, đất đá có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 3.

Những đứa trẻ khác may mắn hơn khi có thuyền chở người và xe đạp qua sông nhưng lúc nào cũng trong tình trạng quá tải.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 5.

Ở làng Kawag, một khu vực ngay phía bắc Manila, Philippines, học sinh phải đi qua những vùng nước sâu đến đầu gối, bên cạnh là vách đá sắc nhọn.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 7.

Những học sinh này đã sử dụng bè tự chế, được làm từ tre, để đến trường tiểu học Casili xa xôi ở Rodriguez, tỉnh Rizal, Philippine.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 9.

Học sinh ở Tokyo có mũ bảo vệ chuyên dụng để phòng tránh nguy cơ sóng thần và động đất.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 11.

Trẻ em tại Trường tiểu học Omika đi học qua máy đếm Geiger, hiển thị mức độ bức xạ của khu vực, nơi cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi (Nhật Bản) 13 dặm.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 13.

Ngay ở thủ đô Cairo của Ai Cập, xe chở học sinh đi học luôn trong tình trạng nhồi nhét, 1 chút bất cẩn là các em có thể rơi ra đường bất cứ lúc nào.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 15.

Học sinh ở bang Kashmir của Ấn Độ đi trên một cây cầu chân bị hư hại, gần gãy để băng qua suối.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 17.

Tại tỉnh Trung Kalimantan của Indonesia, trẻ đạp xe băng qua làn sương mù dày đặc để tới trường.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 19.

Những chiếc thuyền gỗ chở học sinh trên sông Musi quá tải đến mức các em phải đứng trên mái thuyền, không có bất cứ thứ gì che chắn.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 21.

Phải mất 2-3 giờ để học sinh tỉnh Lương Sơn Tứ Xuyên ở Trung Quốc leo lên thang thép và đến trường

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 23.

Học sinh ở các thị trấn ngập lũ của tỉnh Giang Tây được bố mẹ đẩy tới trường bằng các phương tiện tự chế khi đường biến thành sông.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 25.

Học sinh ở thị trấn Jazan của Ả rập Xê út leo lên những bậc thang bê tông được xây dựng trên sườn núi Fifa.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 27.

Ở thị trấn Kolaka Utara của Indonesia, học sinh đến trường qua những chiếc cáp treo tự chế vô cùng thô sơ.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 29.

Đường đến trường 1 bên là vực thẳm rất nguy hiểm ở tỉnh Quý Châu của học sinh Trường Tiểu học Banpo, Trung Quốc.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 31.

Học sinh ở thị trấn ven biển Galle, Sri Lanka phải cẩn thận bước qua tấm ván nối những bức tường, tàn tích của pháo đài được xây từ thế kỷ 16.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 33.

Cầu trên sông Ciherang ở tỉnh Banten, Indonesia bị lũ tàn phá, học sinh đến trường bằng bè tự chế.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 35.

Ở các vùng ngoại ô của New Delhi, thủ đô Ấn Độ, một nhóm gồm ít nhất 35 học sinh cùng ngồi trên một chiếc xe ngựa để về nhà.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 37.

Học sinh ở tỉnh Rizal, gần thủ đô Manila, Philippines, sử dụng lốp xe bơm căng để di chuyển trên mặt nước.

Bộ ảnh gây sốt về những con đường đến trường đầy hiểm nguy của học sinh trên thế giới, 1 phút sơ sẩy là mất mạng - Ảnh 39.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm