Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao?

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ mới 00:02 13/10/2023

Dù chỉ là những bức ảnh trắng đen nhưng nó đã giúp ghi lại hình ảnh chân thực về cuộc sống của người dân nơi đây.

Được biết đến là thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh là một thành phố lịch sử lâu đời kéo dài ngàn năm tuổi. Không chỉ là thủ đô của hiện tại, Bắc Kinh trong lịch sử còn nắm vai trò thủ đô của triều đại nhà Minh và nhà Thanh.

Do vậy, Bắc Kinh luôn là trung tâm của Trung Quốc, mọi chuyện xảy ra ở đây đều có tác động sâu sắc đến quốc gia này. Một số người nói: “Một thành phố Bắc Kinh chứa đựng toàn bộ lịch sử hiện đại của Trung Quốc”. Điều này thực sự đúng. Cho đến ngày nay, Bắc Kinh vẫn có một vị trí khó thay thế trong lòng người dân Trung Quốc. Đây là bộ ảnh cũ phản ánh chân thực cuộc sống sinh hoạt của người dân Bắc Kinh cách đây trăm năm, cho hậu thế cái nhìn rõ nét hơn về xã hội của người xưa.

Phần hư hỏng của tòa tháp góc đông nam của Thành phố Bắc Kinh

Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao? - Ảnh 1.

Thiên Đàn, có nghĩa là Đàn tế Trời, là một quần thể các tòa điện thờ ở nội thành phía Đông Nam của Bắc Kinh. Đây được biết đến là nơi người dân cầu nguyện cho mùa màng bội thu

Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao? - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp người dân ở ngoại ô Bắc Kinh. Được biết, đây có thể là bức ảnh màu đầu tiên vào thời kỳ này

Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao? - Ảnh 3.

Một cung nữ trong cung ra thăm quan bên ngoài cung điện. Có thể thấy, trang phục của cô gái này hoàn toàn khác biệt với những người còn lại trong bức hình

Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao? - Ảnh 4.

Cậu bé đội mũ hổ được người nhà ẵm bế trên tay

Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao? - Ảnh 5.

Đoàn lữ hành lạc đà ở Bắc Kinh. Vào thời điểm đó, hàng hóa quan trọng ở Bắc Kinh đều được vận chuyển bằng lạc đà

Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao? - Ảnh 6.

Bức tường thành cổ Bắc Kinh và đoàn lạc đà dưới bức tường thành. Đây là một bức ảnh vô cùng quý giá, cho chúng ta thấy bức tường thành tráng lệ thời xưa. Tuy nhiên, giờ đây bức tường này đã không còn nữa

Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao? - Ảnh 7.

Trung Hoa Môn, địa điểm được biết đến là cửa ngõ nghi lễ lịch sử ở Bắc Kinh, Trung Quốc, nằm gần trung tâm của Quảng trường Thiên An Môn ngày nay. Nó đã bị phá bỏ vào năm 1954.

Bộ ảnh cũ ghi lại hình ảnh Bắc Kinh 100 năm trước: Phản ánh chân thực cuộc sống người dân, diện mạo cung nữ trong Tử Cấm Thành ra sao? - Ảnh 8.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày