Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải "hợp tình hợp lý"

hồng nhung, Theo Nhịp sống việt 16:48 14/04/2021

Mua máy giặt sấy cho gia đình, bạn nên biết những thông tin hữu ích này.

Tiết trời Hà Nội nồm ẩm khó chịu chính là nguyên nhân khiến quần áo của các gia đình lâu khô. Thậm chí quần áo phơi trong thời tiết này còn gặp tình trạng ẩm, bốc mùi khó chịu và dễ bị nấm mốc nếu treo vào tủ. Để giải quyết tình trạng này, nhiều gia đình cũng đã tìm tới chiếc máy sấy hoặc máy giặt có chức năng sấy hiện đại để áo quần khô cong, diệt khuẩn sau khi giặt.

Máy giặt 2 trong 1 là chiếc máy thực hiện được 2 chức năng: giặt đồ và sấy đồ. Thiết bị này có thiết kế và chức năng như một máy giặt thông thường, kết hợp thêm tính năng sấy đồ sau mẻ giặt. Tính năng này có thể lựa chọn hoặc không, tùy vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Mới mua chiếc máy giặt sấy cho gia đình để khắc phục tình trạng quần áo mùa nồm ẩm gây khó chịu, chị TM chia sẻ:

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 1.

Thắc mắc của chị TM được chia sẻ trong một hội nhóm (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, chiếc máy giặt sấy Panasonic 2 in 1 của chị TM mua với giá gần 60 triệu, là hàng Nhật nội địa. Do thời tiết Hà Nội nhiều ngày nay nồm ẩm nên chị TM cũng quyết tâm sắm một chiếc máy để quần áo trong nhà khô cong, không có mùi khó chịu còn được diệt khuẩn đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, khi sử dụng với túi giặt để bỏ các loại đồ lót, quần áo len thì chị TM lại phát hiện đồ chưa khô hẳn. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng mới phát hiện, chính nhà sản xuất cũng đã có khuyến cáo kĩ càng cho việc sử dụng túi giặt cho chiếc máy giặt sấy này rồi.

Cụ thể, sách hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy cũng đã ghi rất rõ, chỉ nên đặt đồ lót và phụ kiện mỏng trong lưới. Không nên sấy khô quần áo khi ở trong lưới giặt vì quần áo sẽ bị nhăn và khô không đều.

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Lê Phương

Đánh giá ban đầu của chị TM, nguyên nhân không tới từ chiếc máy giặt sấy mà có thể từ việc chị đã sử dụng túi giặt quá nhỏ nên khi bỏ quần áo bị bó chặt đồ ở trong khó khô.

Nếu là nguyên nhân này, chị TM chỉ cần đổi sang túi giặt loại rộng hơn để đựng được nhiều quần áo sẽ đảm bảo giặt vừa sạch vừa khô được. Và cũng nên hạn chế số lượng quần áo giặt trong túi để tránh tình trạng bị cuốn vào nhau, bó chặt dẫn tới khó khô. Chị TM cũng nên lựa chọn mẫu túi giặt dạng mắt lưới to cũng sẽ dễ khô hơn là dạng túi mắt lưới nhỏ.

Từ trường hợp của chị TM, nhiều cư dân mạng từng sử dụng chiếc máy giặt sấy 2 trong 1 này cũng đã lần lượt đưa ra lời khuyên.

Theo anh Triệu Mạnh Cường, người đã từng sử dụng chiếc máy này cho biết: "Nhà mình mua máy 2 trong 1 này thì đã tạm biệt túi lưới luôn vì đơn giản là quần áo không bị cuốn hay co kéo như máy khác. Giặt buổi tối đến ngày hôm sau lấy ra mặc luôn. Trừ các loại áo sơ mi cần độ phẳng tuyệt đối mới cần là qua vài đường".

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình

Còn nếu cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng với túi giặt xong rồi bỏ quần áo ra để chạy chế độ sấy, quần áo sẽ khô cong. "Máy này nếu cẩn thận có thể chọn chế độ giặt rồi bỏ lưới ra tiếp tục chọn chế độ sấy. Còn nếu không thì không cần túi giặt vì máy này giặt khác chế độ máy giặt nên không nhất thiết phải có túi lưới", anh Luân Nguyễn chia sẻ.

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tới một số đồ không được bỏ trong máy sấy như ren, thêu, vải không dệt, tất, len thủ công, quần áo dán keo, và các loại quần áo có tag như sau:

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Lê Phương

Tổng kết:

Dùng máy sấy/máy giặt sấy 2 in 1 muốn quần áo khô cong, không có ẩm ướt nên lưu ý những điều sau:

- Nếu dùng túi giặt: Chọn loại túi giặt to, mắt lưới của túi giặt cũng phải to để tránh tình trạng quần áo quấn vào nhau máy sẽ không làm khô hẳn được.

- Nếu là máy giặt sấy 2 trong 1, thiết kế sẽ có điểm khác biệt và ưu việt hơn nên bạn không nhất thiết phải dùng túi giặt. Điều này không làm ảnh hưởng tới chất lượng giặt mà vẫn đảm bảo độ khô cong cho quần áo của gia đình.

Bạn có thể tham khảo một số các dòng máy giặt sấy 2 trong 1 dưới đây:

1. Máy giặt sấy 2 trong 1 Panasonic NA-VX9900L có giá bán hiện tại là 78 triệu đồng. 

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 6.

2. Máy giặt sấy Samsung Add Wash Inverter 19 kg WD19N8750KV/SV: 24,7 triệu đồng

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 8.

3. Máy giặt sấy LG Inverter 9 kg FV1409G4V: 12,4 triệu đồng

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 10.
Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 11.

4. Máy giặt sấy Toshiba inverter TWD-BH90W4V (SK) 8kg: 23 triệu đồng

Bỏ 60 triệu mua máy giặt sấy 2 trong 1, mẹ Hà Nội phát hiện đồ trong túi giặt chưa khô và lời lý giải hợp tình hợp lý - Ảnh 13.
Nơi mua
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm