Blogger người Nhật đến phố Bùi Viện hỏi: "Cắt cho tôi kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam" và cái kết khiến anh cười phớ lớ

Gia Hiển, Theo Helino 13:15 08/12/2019

Trải nghiệm này không phải du khách nào đến Việt Nam cũng nghĩ tới để thử đâu nhé.

Cho dù ngày nay đã có nhiều salon tóc, cơ sở chăm sóc sắc đẹp lớn để phục vụ nhu cầu của nhiều người, nhưng những tiệm cắt tóc bình dân, thậm chí là quầy nhỏ lẻ vỉa hè vẫn được ưa chuộng… Đó gần như đã trở thành một phần của văn hoá đường phố Việt Nam.

Gần đây, một blogger người Nhật có tên Yuuichiro Wasai đã có một bài viết trên trang Rocketnews24h về trải nghiệm tại một cửa hàng cắt tóc bình dân ở Việt Nam. Bài viết này đã thu hút sự chú ý của nhiều người đọc nước ngoài. 

Blogger người Nhật đến phố Bùi Viện hỏi: Cắt cho tôi kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam và cái kết khiến anh cười phớ lớ - Ảnh 1.

Yuuichiro Wasai khi đi dạo trên “phố Tây” Bùi Viện ở Sài Gòn đã chọn ngẫu nhiên một cửa hiệu hớt tóc. Theo chia sẻ trong blog, Wasai đánh giá không gian cửa tiệm rộng rãi, gọn gàng nằm ở mặt đường Bùi Viện. Chàng blogger được chào đón bởi một người nhân viên Việt Nam đứng tuổi và thân thiện.

Blogger người Nhật đến phố Bùi Viện hỏi: Cắt cho tôi kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam và cái kết khiến anh cười phớ lớ - Ảnh 2.

Thợ cắt tóc phục vụ Wasai ngày hôm đó.

Giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, chàng blogger đã đề nghị với thợ cắt tóc: “Tôi muốn cắt kiểu tóc phổ biến nhất tại Việt Nam”. Sau đó, nhân viên đưa anh vào bàn và nhanh chóng thực hiện các thao tác “nhanh thoăn thoắt”.

Blogger người Nhật đến phố Bùi Viện hỏi: Cắt cho tôi kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam và cái kết khiến anh cười phớ lớ - Ảnh 3.

Đầu tiên, anh được choàng một chiếc khăn qua cổ để giữ phần tóc khỏi rơi vãi.

Blogger người Nhật đến phố Bùi Viện hỏi: Cắt cho tôi kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam và cái kết khiến anh cười phớ lớ - Ảnh 4.

Khi thợ dùng tông-đơ điện lia nhanh hai bên đầu và đằng sau, Wasai có chút hoang mang.

Blogger người Nhật đến phố Bùi Viện hỏi: Cắt cho tôi kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam và cái kết khiến anh cười phớ lớ - Ảnh 5.

Đến khi thợ rút ra một con dao cạo, chàng blogger đã có một chút hoảng hốt, anh viết trong bài: “Thực sự đáng sợ”.

Sau khoảng 20 phút được gội xả sạch sẽ, kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam trên đầu Yuuichiro Wasai đã được hé lộ.

Anh chàng rất ngạc nhiên và vui mừng, hoá ra đây là kiểu tóc cũng được ưa chuộng tại Nhật. Anh còn so sánh với kiểu tóc của EXILE Atsushi - ca sĩ được người Nhật hâm mộ đông đảo.

Blogger người Nhật đến phố Bùi Viện hỏi: Cắt cho tôi kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam và cái kết khiến anh cười phớ lớ - Ảnh 6.

Trông anh giống ca sĩ nổi tiếng không nào?

Như vậy, nếu đến phố Bùi Viện (Sài Gòn, Việt Nam) và bảo: "Tôi muốn cắt kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam", đây sẽ là những gì các du khách sẽ nhận được, xem lại màn “biến hoá” của Wasai nhé:

Blogger người Nhật đến phố Bùi Viện hỏi: Cắt cho tôi kiểu tóc phổ biến nhất Việt Nam và cái kết khiến anh cười phớ lớ - Ảnh 8.
Nguồn: Rocketnews24h.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm