Bình Phước thông tin kết quả xét nghiệm 5 người Trung Quốc vượt biên trái phép

HƯƠNG CHI, Theo Tiền phong 17:20 02/03/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước thông tin về 27 trường hợp cách ly tập trung, trong đó có 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM cho thấy tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều nay (2/3), cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước thông tin về kết quả xét nghiệm đối với 27 trường hợp, trong đó có 5 công dân là người Trung Quốc vượt biên được phát hiện vào ngày 25/2.

Qua xét nghiệm lần 1 đối với 5 công dân Trung Quốc và những người còn lại trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe hiện ổn định.

Bình Phước thông tin kết quả xét nghiệm 5 người Trung Quốc vượt biên trái phép - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện đưa đi cách ly

Tính đến nay, Bình Phước đã tiếp nhận cách ly tập trung 1.282 trường hợp, trong đó có 127 chuyên gia, 19 kỹ sư, 1 giám đốc, 10 lao động kỹ thuật đến từ các nước. Đồng thời, thực hiện cách ly tại nhà 407 công dân đi từ vùng dịch về.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày Sở Y tế Bình Phước ban hành văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị y tế triển khai thực hiện khai báo y tế điện tử về quá trình đi và đến thông qua quét mã QR Code để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị, địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Quy trình thực hiện

* Đối với cơ quan, đơn vị thực hiện đăng ký mã QR Code

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 để thực hiện khai báo thông tin (tên điểm kiểm soát dịch/số điện thoại/địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác).

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một mã QR Code và tài khoản, quyền truy cập.

Bước 3: Các cơ quan, đơn vị thực hiện dán mã QR Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét mã QR Code khi đến và đi. Bố trí người giám sát để đảm bảo 100% người đến liên hệ công tác, người đến sử dụng dịch vụ phải thực hiện quét mã QR Code…

* Với người khai báo y tế bằng mã QR Code

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng Google Play (Android) hoặcApp Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Ncovi”, “Bluzone” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và kích “Gửi thông tin”.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR Code cho người dân thực hiện quét mã QR Code khi đến/đi (Check in/Check out) tại các nơi yêu cầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm