Big C Đồng Nai kiến nghị cho "giải phóng" hàng tươi sống đang bị phong tỏa

Mạnh Thắng, Theo Tiền Phong 09:15 19/06/2021

Liên quan đến ca COVID-19 từ Bình Dương đến Đồng Nai, ngoài siêu thị Big C bị phong tỏa thì nhiều cụm dân cư tại TP. Biên Hòa cũng bị phong tỏa trong thời gian 21 ngày.

Ngày 17/6, các ngành chức năng TP. Biên Hòa (Đồng Nai) thực hiện quyết định tạm dừng hoạt động siêu thị Big C Đồng Nai (tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa) trong 21 ngày. Quyết định này được ban hành sau khi ca bệnh COVID-19 số 11669, ngụ tại Bình Dương đã cùng vợ con vào siêu thị Big C Đồng Nai mua sắm.

Trước tình hình này, Công ty TNHH TMDV Quốc tế Big C Đồng Nai (siêu thị Big C Đồng Nai) đã gửi đơn đến Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND TP. Biên Hòa cùng các ban ngành liên quan về việc hỗ trợ đơn vị trong thời gian tạm đóng cửa do khoanh vùng cách ly.

Big C Đồng Nai kiến nghị cho giải phóng hàng tươi sống đang bị phong tỏa - Ảnh 1.

Theo kiến nghị của công ty, các mặt hàng tươi sống tại siêu thị có hạn sử dụng ngắn. Do vậy công ty mong muốn các cơ quan chức năng cho phép nhân viên và xe giao hàng thu gom các mặt hàng tươi sống chuyển giao đến các siêu thị Big C khác cùng hệ thống để giảm thiểu hư hỏng và thiệt hại. Đối với các mặt hàng tươi sống mà siêu thị ký hợp đồng và cam kết giao cho các công ty đối tác, đơn vị mong được ưu tiên thực hiện giao hàng cho những khách hàng này. Hạn chế thiệt hại, nhất là đối với số lượng lớn mặt hàng tươi sống có hạn sử dụng ngắn như rau củ quả, thịt, cá, sữa ngắn hạn… tại siêu thị.

Trong đơn, ông Lê Văn Hồng, Giám đốc Trung tâm thương mại Quốc tế Big C Đồng Nai kiến nghị các ngành chức năng cho toàn bộ cán bộ, nhân viên của siêu thị được sắp xếp thực hiện xét nghiệm và khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong thời gian sớm nhất để bảo vệ sức khỏe nhân viên và ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan. Nếu các kết quả xét nghiệm không có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, công ty mong được sớm mở cửa hoạt động siêu thị trở lại.

Ông Lục Văn Thủy, Trưởng phòng Quản lý thương mại Sở Công Thương Đồng Nai cho biết: "Hiện nay mọi việc liên quan đến chống dịch đều do phía ngành y tế quyết định, hiện khu vực siêu thị Big C Đồng Nai đang được khử khuẩn theo quy trình chống dịch. Sở Công Thương cũng đã có văn bản trao đổi với ngành y tế hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất".

Cũng liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 11669, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) một số khu vực để phòng chống dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ lây lan. Theo đó, từ 0 giờ ngày 18/6, các ngành chức năng đã thực hiện phong tỏa khu vực chợ thuộc KP.10, phường An Bình, TP. Biên Hòa gồm: một phần của các tổ 2, 3, 4, 6, 7a, 7b và 8. Khu vực phong tỏa có khoảng 100 hộ với 435 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa 21 ngày.

Việc phong tỏa các khu vực này được thực hiện sau khi vợ và con của bệnh nhân COVID-19 số 11669 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. TP. Biên Hòa đã thực hiện phun khử khuẩn các địa điểm mà các ca F0 này từng ghé qua. Ngoài ra, hàng ngàn người dân ở phường Long Bình Tân đã đến Trạm Y tế để khai báo y tế. Xét nghiệm lần thứ nhất, 22 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19 số 11669 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Còn 12 trường hợp F1 tiếp xúc gần khác đang chờ kết quả xét nghiệm.

Big C Đồng Nai kiến nghị cho giải phóng hàng tươi sống đang bị phong tỏa - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm