Biến thể Delta đang trở thành biến thể chính tại Trung Đông

Ban Thời sự, Theo VTV 21:48 30/07/2021

WHO cảnh báo biến thể Delta đang gây ra làn sóng dịch bệnh thứ tư tại khu vực này, nơi mà tỷ lệ dân số được tiêm vaccine vẫn ở mức thấp.

Biến thể Delta đang khiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt tại Trung Đông. Mỗi tuần, khu vực này ghi nhận hơn 310 nghìn ca nhiễm và 3.500 ca tử vong vì COVID-19. Theo WHO, biến thể Delta đã xuất hiện ở 15 trong số 22 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Trung Đông. Hầu hết các ca nhiễm và nhập viện mới là những người chưa được tiêm vaccine.

Biến thể Delta đang trở thành biến thể chính tại Trung Đông - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Peshawar, Pakistan (Ảnh: THX/TTXVN)

Tính đến tuần cuối của tháng 7 này, chỉ 41 triệu người, tương đương 5,5% dân số tại Trung Đông, đã được tiêm đủ liều vaccine.

Trong tháng 6, số ca nhiễm mới và tử vong trong khu vực đã tăng lần lượt là 55% và 15% so với tháng trước đó. WHO nhấn mạnh, biến thể Delta đang nhanh chóng trở thành biến thể chính tại Trung Đông.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm