Bị đau bụng dữ dội, cậu bé cầu cứu giáo viên nhưng chỉ nhận được sự thờ ơ và cái kết đau lòng nhất đã xảy ra

Đông, Theo Thể thao Văn hóa 21:00 15/02/2023

Sự việc này đã khiến rất nhiều netizen phẫn nộ.

Câu chuyện về một cậu bé 8 tuổi rơi vào trạng thái hôn mê và qua đời sau nhiều lần cầu xin sự giúp đỡ từ một giáo viên trong lớp mà không được chú ý đã gây phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Được biết sự việc đã xảy ra từ năm 2020 tại thành phố Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Nam Trung Quốc. Tuy nhiên sau khi mẹ cậu bé đau lòng đăng tải một tin nhắn trên Weibo vào đầu tháng 2 vừa qua, câu chuyện một lần nữa nhận được sự quan tâm trở lại của netizen.

Người mẹ kể lại, năm 2020, Ruichen - con trai chị khi ấy đang là học sinh lớp 3 tại một trường tiểu học. Vào sáng ngày 5/11/2020, cậu bé cảm thấy không khỏe trong người vì thế đã giơ tay nhiều lần để thu hút sự chú ý của giáo viên, mong cầu sự giúp đỡ. Nhưng sau tất cả, cậu chỉ nhận được sự thờ ơ của cô giáo.

Bị đau bụng dữ dội, cậu bé cầu cứu giáo viên nhưng chỉ nhận được sự thờ ơ và cái kết đau lòng nhất đã xảy ra - Ảnh 1.

Video giám sát cho thấy cậu bé Ruichen (khoanh đỏ) liên tục giơ tay nhằm gây chú ý, lần giơ tay dài nhất kéo dài đến 34 giây, song đều không nhận được sự hồi đáp từ giáo viên. Ảnh: Weibo

Sau khi Ruichen giơ tay đến lần thứ 5, giáo viên của cậu - cô Bao mới bảo cậu "hãy cố nhịn cho đến khi kết thúc buổi học", vì nghĩ rằng cậu bé cần đi vệ sinh.

Trong bài đăng trên Weibo của mình, mẹ cậu bé viết: "Sau khi chuông reo, cô Bao đã bắt lớp học thêm 10 phút nữa cho đến 10h53". Người mẹ cho biết giáo viên đã không "giúp đỡ và chăm sóc đứa trẻ". Những chi tiết mà mẹ Ruichen kể lại đều được thu thập từ những lời khai của nhân chứng trong lớp và camera giám sát của trường. Nhưng đó chưa phải là tất cả bởi những gì xảy ra sau đó mới gọi là khủng khiếp.

"Cô Bao không thông báo cho phụ huynh hay bệnh viện mà chỉ muốn đưa con ra khỏi trường càng sớm càng tốt để phủi bỏ trách nhiệm. Cô ấy ép con tôi tự mình xuống cầu thang, dù hoàn toàn biết rằng cháu không được khỏe trong người. Thậm chí cô ấy đã mắng Ruichen vì thằng bé khóc", mẹ Ruichen tiết lộ thêm các tình tiết liên quan sự việc.

Khi Ruichen đi xuống và cố gắng giữ thăng bằng bằng cách bám vào lan can, cậu lại bị cô Bao kéo đi ra giữa cầu thang. Cô nói: "Hậu quả là con tôi ngã mạnh xuống một góc trên tầng hai, đập vào sau đầu và bất tỉnh tại chỗ".

Thời điểm đó, cha của Ruichen đang đợi ở cổng trường, ông nghe thấy các bạn cùng lớp hét lên rằng con trai mình bị ngất xỉu. Quá hoảng sợ, ông đã gọi cấp cứu 120, nhưng điều thần kỳ đã không xảy ra, Ruichen tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện điều trị.

Người mẹ buồn bã cho biết cô giáo không những không thông báo cho phụ huynh mà còn không gọi ngay cho 120. Có 3 giáo viên có mặt tại hiện trường nhưng họ không có bất kỳ hành động giải cứu nào. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường chỉ chiếu một phần camera an ninh, thậm chí còn cố giấu đi sự việc.

Bị đau bụng dữ dội, cậu bé cầu cứu giáo viên nhưng chỉ nhận được sự thờ ơ và cái kết đau lòng nhất đã xảy ra - Ảnh 2.

Một hình ảnh camera giám sát khác cho thấy khi cậu bé đi lảo đảo, cố gắng bám lấy lan can nhưng lại bị cô giáo kéo ngược ra giữa cầu thang. Ảnh: Weibo

Vào ngày 6/2 năm nay, hơn 2 năm sau khi con trai qua đời, mẹ của Ruichen đã đăng một đoạn video được bóc từ camera giám sát dài 3 phút lên Weibo và tiếp tục thu hút sự chú ý của công chúng. Đến chiều ngày 10/2, video đã được hơn 4 triệu người xem. Trong số tất cả những bình luận, comment được like nhiều nhất là: "Bạn nhất định phải bảo vệ quyền lợi của mình đến cùng!".

Tờ Chengdu Economia Daily - một cơ quan truyền thông có trụ sở tại tỉnh Tứ Xuyên, đã đưa tin về câu chuyện và phỏng vấn một nhân viên của phòng giáo dục địa phương ở Phúc Châu, người này nói rằng Ruichen mắc các bệnh khác và nguyên nhân cái chết không liên quan đến cú ngã. Vị này cũng không cho biết liệu cô Bao có bị trừng phạt hay không, chỉ biết rằng vụ việc hiện đang trong quá trình tố tụng tư pháp và phiên tòa vụ án thứ hai đã diễn ra vào ngày 9/2 vừa qua.

Theo SCMP, News directory

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày