Bị cha mắng vì chơi game, nam sinh uống thuốc diệt cỏ tự tử

Uyên Phương, Theo Tiền phong 20:49 19/06/2021

Bị cha la mắng vì ham chơi game vi tính không lo học để thi lên lớp 10, nam sinh uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Ngày 19/6, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, khoa Hồi sức cấp cứu vừa tiếp nhận em L. H. (15 tuổi, nam, ngụ ở Giồng Riềng, Kiên Giang) nghi ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Khai thác bệnh sử, bệnh viện ghi nhận H. bị cha la vì ham chơi game vi tính, không lo học để thi lên lớp 10 nên uống 1 nắp thuốc diệt cỏ hiệu Cantanil, hoạt chất là propanil và butachlor. Sau uống 2 giờ, bệnh nhân nôn, ói, tím môi, than nhức đầu, mệt; môi, tay chân tím nên người nhà đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu rồi chuyển em đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại bệnh viện, bệnh nhi lừ đừ, thở mệt, môi tím, đầu chi tím, nhịp tim nhanh, khám loại trừ bệnh lý tim mạch, hô hấp gây tím tái, độ bão hòa oxy máu giảm nặng còn 74%... Bệnh nhi được các bác sĩ chẩn đoán methemoglobine máu do hóa chất.

Bị cha mắng vì chơi game, nam sinh uống thuốc diệt cỏ tự tử - Ảnh 1.

Chai thuốc trừ sâu bệnh nhân đã uống (ảnh: BVCC)

Ngay lập tức em được cho thở oxy, uống than hoạt tính để hấp thu các độc chất còn lại trong đường tiêu hóa và dùng thuốc giải độc xanh methylen tiêm mạch liều 1mg/kg. Tình trạng bệnh nhi diễn tiến nặng, phải truyền đến 4 lần xanh methylene mới cải thiện dần, hết tím tái, không cần thở oxy và được khám tư vấn với chuyên gia tâm lý.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp methemoglobine máu hiếm gặp ở trẻ lớn do propanil gây ra. Thuốc diệt cỏ này còn gây ra thiếu oxy mô, ức chế thần kinh trung ương, ức chế hô hấp dẫn đến tử vong nếu uống nhiều và không được điều trị thích hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14