Beauty blogger Trinh Phạm: “Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê, chỉ cần có quyết tâm và kiên trì”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 15/04/2022

"Đối với mình, làm việc mà không có đam mê thì sẽ vừa lãng phí thời gian, công sức mà chẳng thể nào thành công như bản thân mong đợi được." - Đây là một trong những chia sẻ của Trinh Phạm khi nói về sự nghiệp và hành trình theo đuổi đam mê.

Con đường dẫn tới thành công rất cần đam mê

Những ai theo dõi Trinh Phạm hẳn không còn xa lạ với những video trên YouTube chia sẻ về tips, review các sản phẩm trang điểm, làm đẹp cho tới phong cách sống. Là một trong những Youtuber Việt Nam làm đẹp đời đầu, sự nghiệp của Trinh Phạm tính đến thời điểm này có lẽ là một hành trình của rất nhiều những ngã rẽ, những bước ngoặt, nhưng chắc chắn không thể vắng bóng đam mê.

Từ một sinh viên năm 2 của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, tới một du học sinh Quản trị Khách sạn tại Mỹ, đến nay là một beauty blogger với hơn 1.22 triệu người theo dõi trên YouTube, blogger sinh năm 1991 này đã ghi dấu tên mình vào danh sách những YouTuber/blogger/KOL nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay.

Ít ai biết rằng, trước khi đạt được những thành tựu của ngày hôm nay, Trinh cũng từng loay hoay với việc xác định đam mê và phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều trên hành trình biến sở thích đam mê thành một nghề nghiệp có thể toàn tâm toàn ý cống hiến.

Với Trinh, mọi đam mê đều khó nhất ở bước bắt đầu, còn sau đó mọi chuyện đều có thể tìm cách giải quyết. Ở tuổi 23, sau rất nhiều sự quyết tâm, video làm đẹp đầu tiên Trinh chia sẻ trên YouTube có nội dung là vì sao ai cũng nên có một lọ kem lót trong người. Trải qua 8 năm gắn bó với công việc của một beauty blogger, những thành công của đã Trinh chứng minh rằng không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê, chỉ cần có quyết tâm và kiên trì.

Beauty blogger Trinh Phạm: “Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê, chỉ cần có quyết tâm và kiên trì” - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Trinh cũng không phủ nhận lợi thế của việc nhận ra đam mê càng sớm càng tốt, như vậy sẽ có nhiều thời gian để đầu tư phát triển, làm việc và cống hiến nhiều hơn. Đặc biệt trong khoảng thời gian đi học, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội để thử sức và lựa chọn, để đến khi tốt nghiệp sẽ tìm được công việc phù hợp với năng lực của mình, đồng thời làm việc hết mình vì đam mê.

Đây cũng là lời khuyên Trinh Phạm dành cho các bạn học sinh cấp 3, đồng thời cũng là một trong những nội dung Trinh sẽ chia sẻ vào ngày 17/4 tới đây, tại BUV Info Day 2022 của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Làm thế nào để theo đuổi đam mê thành công

Tại sự kiện, Trinh sẽ chia sẻ thêm về hành trình "bật nguồn đam mê" của bản thân. Khi đã tìm thấy đam mê thì cần thực hiện các bước tiếp theo như thế nào để định hướng cho con đường học tập và sự nghiệp cá nhân. Đối với các bạn học sinh cấp 3, một trong những cách dễ dàng nhất là chịu khó tìm hiểu, tham khảo ý kiến của những người đang làm trong ngành. Chủ động tham gia các dự án, làm thêm những công việc mình yêu thích tại các tổ chức, công ty cũng giúp kiểm chứng xem mình có thực sự phù hợp, có thực sự yêu thích công việc đó không.

Trước khi tìm thấy đam mê, Trinh cũng từng có một khoảng thời gian chịu áp lực khi quyết định gác lại chương trình học ở Việt Nam để đặt chân tới nước Mỹ xa xôi, khi cần mở lòng và làm quen với môi trường, lối sống mới. Trở thành beauty blogger, Trinh lại tiếp tục đối mặt với những mâu thuẫn nội tại và những khó khăn từ bên ngoài trong quá trình sáng tạo nội dung hay khi đọc được những lời bình luận tiêu cực trên mạng xã hội.

Từ hành trình không "trải đầy hoa" như những gì mà mọi người vẫn nghĩ, Trinh cũng sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm vượt qua áp lực, chăm sóc sức khỏe tâm lý của bản thân trong những thời điểm khó khăn, cảm thấy thiếu động lực.

Beauty blogger Trinh Phạm: “Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê, chỉ cần có quyết tâm và kiên trì” - Ảnh 2.

Đăng ký tham gia buổi giao lưu với chủ đề "Vượt lên áp lực tâm lý và tìm ra con đường thành công theo cách riêng của bản thân" với Trinh Phạm vào chủ nhật tuần này tại: https://www.infoday.buv.edu.vn/ để tìm hiểu thêm về con đường xác định và phát triển đam mê thành sự nghiệp.

Sự kiện nằm trong các chuỗi các hoạt động BUV Info Day 2022 - Ngày hội trải nghiệm và tuyển sinh của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vào chủ nhật, ngày 17/4 tới đây. Đây là sự kiện thường niên của BUV nhằm cung cấp cho học sinh cấp 3 và phụ huynh thông tin về các chương trình học, quỹ Học bổng BUV cùng những xu hướng nghề nghiệp, tuyển dụng mới nhất thông qua các lớp học thử chuyên ngành, các phòng giao lưu cùng chuyên gia hướng nghiệp và quán quân học bổng, từ đó đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực và định hướng cá nhân.

https://kenh14.vn/beauty-blogger-trinh-pham-khong-bao-gio-la-qua-muon-de-theo-duoi-dam-me-chi-can-co-quyet-tam-va-kien-tri-20220415180630132.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm