Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội sức khỏe tiến triển tốt, có thể xuất viện

Ngọc Thắng, Theo Báo dân sinh 15:25 01/09/2020

Đại diện phòng công tác xã hội Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt. Khi nhập viện cân nặng của bé là 2,2kg nay đã lên 2,6kg. Đánh giá về tình trạng sức khỏe của bé, các bác sĩ cho biết bé có đủ điều kiện để xuất viện.

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường, ngày 1/9 trao đổi với PV, đại diện phòng công tác xã hội Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt.

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội sức khỏe tiến triển tốt, có thể xuất viện - Ảnh 1.

Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi tiến triển tốt

Sau 13 ngày điều trị, hiện bé không phải sử dụng kháng sinh, tự thở hoàn toàn, không phải truyền dịch nuôi dưỡng mà tự bú bình.

Khi nhập viện cân nặng của bé là 2,2kg nay đã lên 2,6kg. Đánh giá về tình trạng sức khỏe của bé, các bác sĩ cho biết bé có đủ điều kiện để xuất viện.

"Hiện cháu bé có thể xuất viện, chúng tôi đang làm thủ tục, nếu bên phía huyện Gia Lâm tiếp nhận cháu bé thì chúng tôi sẽ bàn giao cho họ. Còn nếu không chúng tôi sẽ làm thủ tục cho bé vào trung tâm bảo trợ.", vị đại diện nói.

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội sức khỏe tiến triển tốt, có thể xuất viện - Ảnh 2.

Nơi cháu bé bị bỏ rơi

Trước đó vào khoảng 17h50' ngày 18/8, người dân đang sinh sống tại ngõ Đào Nguyên (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) bàng hoàng nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ.

Sau đó, họ phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Lúc này, người dân đã phải khoan, đục tường để giải cứu cháu bé ra ngoài rồi cùng lực lượng chức năng đưa bé đi cấp cứu.

Công an làm rõ danh tính người mẹ là N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm