Mổ phẫu thuật lấy 26 viên bi nam châm trong "vùng kín" của bé trai 11 tuổi

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 15:56 31/08/2017

Sau 2 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ cũng lấy được tổng cộng 26 viên nam châm ra khỏi dương vật của cậu bé.

Trẻ con thường gắn liền với những trò nghịch dại khiến người lớn vừa thương lại vừa giận. Mới đây, một cậu bé 11 tuổi ở miền Đông, Trung Quốc đã phải trải qua những giây phút vô cùng đau đớn khi đã trót dại nhét 26 viên nam châm vào trong dương vật của mình chỉ vì tò mò.

Các bác sĩ đã phải phẫu thuật 2 tiếng đồng hồ để lấy hết 26 viên nam châm ra khỏi dương vật bé trai.

Mổ phẫu thuật lấy 26 viên bi nam châm trong vùng kín của bé trai 11 tuổi - Ảnh 2.

26 viên nam châm hình cầu được lấy ra từ dương vật cậu bé.

Được biết, ngay sau khi nhét dây chuyền nam châm vào, dương vật của cậu đã bị đau đớn và chảy máu. Khi được đưa đến bệnh viện Yuying Children ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, các bác sĩ thông báo phải tiến hành phẫu thuật ngay.

Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật Cystotomy (mở bàng quang) để lấy ra tất cả 26 viên nam châm hình cầu ra từ bàng quang của cậu bé. Bác sĩ phẫu thuật khoa nhi, ông Wang Yongbiao nói, ông đã tìm thấy những quả cầu nam châm dưới vỏ bàng quang. Chúng bị xếp thành 2 cột, mắc kẹt ở khu vực sau hậu môn, làm dương vật chảy máu, sưng và đau. Ông Wang cũng cho biết, phẫu thuật có thể gặp khó khăn do kích thước của nam châm. Mỗi viên nam châm hình cầu có đường kính 3 milimet, nhưng khi xếp thành 2 cột thì chiều rộng của chúng tăng gấp đôi, tức là 6 milimet. Để tránh làm tắc nghẽn niệu đạo, các bác sĩ đã quyết định đẩy các viên nam châm vào bàng quang của cậu bé và loại bỏ chúng bằng cách dùng kẹp cystoscopic lấy từng viên nam châm ra một. Tuy nhiên, 26 viên nam châm đã biến thành một cụm lớn trong bàng quang và không thể tách ra riêng lẻ. May mắn thay, sau 2 giờ phẫu thuật liên tục, các bác sĩ đã lấy được hết 26 viên nam châm ra ngoài.

Bác sĩ Wang nói những viên nam châm tuy nhỏ nhưng có thể gây hại cho trẻ em. Con trẻ dễ dàng nuốt hoặc đặt quả chúng vào các bộ phận cơ thể. Trước đây, ông Wang đã từng xử lý 2 trường hợp tương tự liên quan đến những viên nam châm như này.

Mổ phẫu thuật lấy 26 viên bi nam châm trong vùng kín của bé trai 11 tuổi - Ảnh 3.

Mổ phẫu thuật lấy 26 viên bi nam châm trong vùng kín của bé trai 11 tuổi - Ảnh 4.

26 viên nam châm xếp thành 2 hàng chèn ở khu vực sau hậu môn.

Mổ phẫu thuật lấy 26 viên bi nam châm trong vùng kín của bé trai 11 tuổi - Ảnh 5.

Những viên nam châm tuy nhỏ nhưng sẽ gây hại cho trẻ con bởi chúng rất dễ nuốt hoặc đặt chúng vào cơ thể.

(Nguồn: D.M)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm