Bắt quả tang nữ quái mua bán trái phép 12.000 viên ma tuý tổng hợp ở Điện Biên

Vũ Lợi, Theo VOV 12:13 14/06/2021

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa đấu tranh thành công chuyên án ĐB421 bắt quả tang một đối tượng nữ có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ gồm 12.000 viên ma tuý tổng hợp.

Cụ thể, vào lúc 19h30’ ngày 13/6, tổ công tác của Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm, Đồn Biên phòng Thanh Luông, Đồn Biên phòng Pa Thơm làm nhiệm vụ tại khu vực bản Mé, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên thì phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy biển kiểm soát 27H3-1487 hướng về trung tâm xã Thanh Hưng có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra và phát hiện trong bao gạo để trên giá đèo hàng có hai bánh lớn hình vuông, được bọc băng keo màu vàng có 60 gói nhỏ màu xanh chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY là ma tuý tổng hợp với số lượng 12.000 viên, 2 điện thoại di động, cùng một số tang vật có liên quan.

Đấu tranh và khai thác, đối tượng khai nhận là Lò Thị Thanh, sinh năm 1979, trú tại bản Hồng Lếch Cuông, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Trước đó, Thanh được một đối tượng gọi điện thoả thuận ra đầu bản Hồng Lếch Cuông nhận ma tuý rồi vận chuyển đến cầu C4, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên sẽ có người đến nhận và được trả công 10 triệu đồng. Khi Thanh vận chuyển ma tuý đến địa điểm trên thì bị Bộ đội Biên phòng phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm