Bắt nghi phạm đào mộ đốt hài cốt mẹ vợ của con nợ

Nhật Huy, Theo Tiền phong 13:12 16/08/2020

Vay tiền nhưng không đóng lãi, điện thoại không nghe máy nên Quýnh thuê người đào hài cốt mẹ vợ của ông Kiệm đem đốt. Hiện Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Quýnh để điều tra về hành vi "xâm phạm mồ mả, hài cốt".

Ngày 15/8, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về hành vi "Xâm phạm mồ mả, hài cốt".

Bắt nghi phạm đào mộ đốt hài cốt mẹ vợ của con nợ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đào mộ, đốt hài cốt.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019 ông Nguyễn Văn Kiệm (63 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) vay của Quýnh 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, ông Kiệm thế chấp quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 813, tại xã Hậu Thành cho ông Quýnh.

Sau khi vay, ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh nhưng đến tháng 2/2020 thì không có khả năng đóng tiếp.

Ngày 6/5, Quýnh đến nhà ông N.M.H. (ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) thuê lấy hài cốt của mẹ vợ ông Kiệm với giá 7 triệu đồng.

Đến sáng ngày 11/5, sau khi tổ chức lễ cúng, ông H. đập phần mộ, mang thi hài mẹ vợ ông Kiệm đốt lấy tro cốt rồi gửi vào chùa. Vụ việc được trình báo, Công an huyện Cái Bè phối hợp VKS khám nghiệm hiện trường là lấy khời khai của những người liên quan.

Tại cơ quan điều tra, ông Quýnh khai do ông Kiệm không tiếp tục đóng lãi như thoả thuận và tắt điện thoại nên ông chuyển nhượng phần đất nói trên cho người khác. Vì trên phần đất này có mộ mẹ vợ của ông Kiện nên người mua yêu cầu phải lấy hài cốt. Ông Quýnh đã tìm cách liên hệ với ông Kiệm nhưng không được nên thuê người lấy hài cốt của bà này để bán đất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm