Bắt gặp Giang Ơi kè kè ngay top YouTube gợi ý trên Google, dân mạng trổ tài thám tử ra sao?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 28/06/2019

Một chi tiết nhỏ nhưng khá lạ lẫm đã kịp gây nhiều sự chú ý đối với cộng đồng làm YouTube Việt Nam.

Vài ngày trở lại đây, một bộ phận người dùng YouTube, đặc biệt là trong các group lớn mà các chủ kênh hay tham gia bàn luận bỗng xuất hiện một hình ảnh lạ: Giang Ơi có mặt trong top gợi ý cao nhất về YouTube trên Google. Điều này đã khiến một bộ phận lớn cư dân mạng tham gia thảo luận khá nhiệt tình như một chuyện lạ.

Bắt gặp Giang Ơi kè kè ngay top YouTube gợi ý trên Google, dân mạng trổ tài thám tử ra sao? - Ảnh 1.

Thông thường, 4 vị trí xuất hiện dưới kết quả tìm kiếm chính về YouTube sẽ dành cho các tiểu mục, chẳng hạn như YouTube Videos, YouTube Music trên ảnh. Tuy nhiên, 1 trong 4 vị trí này lại được vinh dự dành cho Giang Ơi, nghiễm nhiên có mặt ngay trên top kết quả tìm kiếm đính kèm tên tuổi của YouTube.

Kể cả khi đây chỉ là kết quả dành riêng cho người dùng tìm kiếm ở khu vực Việt Nam, việc Giang Ơi lọt vào vị trí trên vẫn khiến nhiều người bất ngờ. Cũng bởi vậy, cộng đồng những cư dân mạng biết tin và tham gia bình luận đã dần đặt ra những giả thuyết đa dạng không kém thám tử Conan:

- Giang Ơi có mối quan hệ tốt với Google: Nếu là một fan cứng của Giang Ơi, có lẽ bạn sẽ nhớ ngay tới một vlog tham quan và trải nghiệm không gian làm việc của trụ sở Google tại Singapore. Đây là một chuyến thăm đầy thân thiện và vui vẻ, với sự dẫn dắt của một người bạn tên Trà hiện đang là nhân viên tại đây. Dù vậy, bấy nhiêu đó có lẽ là chưa đủ để tác động nhiều đến thế, hơn nữa mục đích chuyến đi và vlog này chỉ là Giang Ơi giới thiệu và kể lại câu chuyện đi thăm Google của mình.

Bắt gặp Giang Ơi kè kè ngay top YouTube gợi ý trên Google, dân mạng trổ tài thám tử ra sao? - Ảnh 2.

- Giang Ơi hiện lên theo gợi ý cá nhân xem YouTube: Một số người cho rằng lý do kết quả Giang Ơi có mặt như trên được chụp lại là do cơ chế tự động của YouTube. Tài khoản đồng bộ Google của chủ nhân thiết bị có lịch sử thường xuyên xem video của vlogger này, cho nên kết quả hiện lên tự động gợi ý kênh của Giang Ơi.

Song, nhiều ý kiến khác cho rằng mình chưa hề xem vlog của Giang Ơi lần nào, thậm chí còn không biết đến Giang Ơi do không có nhu cầu tìm kiếm nội dung vlog nhưng kết quả vẫn hiện lên như vậy.

- Giang Ơi là một trong những kênh YouTube chất lượng nhất Việt Nam: Lý do này không sai, kể cả khi số sub còn khiêm tốn so với nhiều YouTuber khác đạt mốc vài triệu sub, nhưng Giang Ơi hiện đang là vlogger chiếm rất nhiều cảm tình của giới trẻ. Những nội dung gần gũi, có ích cùng cách thể hiện tự nhiên là những nhân tố ghi điểm lớn trong mắt người xem. Đặc biệt nhất, những vấn đề tế nhị vốn ít ai nhắc tới cũng được Giang Ơi khai thác đầy nhẹ nhàng, tinh tế, giải đáp thắc mắc thầm kín của những khán giả trung thành.

Tuy nhiên, bên cạnh Giang Ơi cũng còn đó khá nhiều người khác sáng tạo nội dung và đạt được nhiều thành công chân chính tương tự. Vì vậy, nếu Giang Ơi thực sự được chọn vì yếu tố nào khác thì đó vẫn là một bí ẩn.

Sau cùng, có lẽ không phải tự nhiên mà Giang Ơi lại được xuất hiện trên đầu trang tìm kiếm như vậy. Khả năng đây là lỗi của YouTube là khá nhỏ, khi mà hiện tượng này đã xảy ra gần 2 ngày, chưa có dấu hiệu khác đi. Dù câu trả lời có là gì đi nữa, đây vẫn có thể được coi là tin vui khi một vlogger Việt Nam đã phần nào được công nhận và ưu tiên phát triển, góp phần cống hiến thêm nhiều nội dung hay cho cộng đồng YouTube nói chung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14