Bất chấp bị Riot nerf sấp mặt, Akali vẫn có tỉ lệ cấm 100% tại 3 giải đấu lớn trong tuần khai mạc

Loris CarryUs, Theo Helino 20:30 31/01/2020

Việc giảm sức mạnh của Akali có lẽ không khiến cho các tuyển thủ chuyên nghiệp bớt lo ngại về độ nguy hiểm của cô nàng này.

Trong ít nhất 5 phiên bản gần đây, Akali là cái tên phải nhận nhiều đợt nerf nhất từ phía Riot Games. Điều này đã trở thành đề tài châm biếm của cộng đồng game thủ khi Riot Games tỏ ra bất lực trong việc kiểm soát sức mạnh của con quái vật mà họ đã tạo ra.

Thế nhưng, những con số thống kê lại càng khiến Akali trở thành "trò cười", khi bất chấp bị nerf thê thảm, cô nàng vẫn là gương mặt hot nhất trong danh sách ban/pick của các giải đấu đã khởi tranh năm 2020, với 0 lượt pick nhưng sở hữu tới 28 lượt ban trong 28 ván đấu, chiếm tỉ lệ cấm... 100%, trong số 3 giải đấu lớn là LCS, LEC và CBLoL.

Bất chấp bị Riot nerf sấp mặt, Akali vẫn có tỉ lệ cấm 100% tại 3 giải đấu lớn trong tuần khai mạc  - Ảnh 1.

Đối với giải đấu LEC, việc cấm Akali là điều khá dễ hiểu, nếu chỉ xét trên bình diện khu vực, châu Âu là nơi sở hữu những người chơi Đường đơn thuộc dạng quái kiệt của thế giới, và sẽ chẳng ai muốn đối đầu với một Akali đầy hổ báo và biến ảo trong tay Perkz hay Nemesis cả.

Trong khi tại LCS hay CBLOL, Akali cũng phải chịu chung tình cảnh tương tự. Dường như việc giảm sức mạnh đánh thẳng vào những chỉ số kỹ năng của Akali cũng không mang lại quá nhiều tác dụng, bởi ở một đẳng cấp cao như các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì việc thích nghi với những cú nerf chỉ số có vẻ khá đơn giản.

Bất chấp bị Riot nerf sấp mặt, Akali vẫn có tỉ lệ cấm 100% tại 3 giải đấu lớn trong tuần khai mạc  - Ảnh 2.

Một ví dụ khác là tại máy chủ Xếp hạng Hàn Quốc. Sau khi những đợt giảm sức mạnh của Riot khiến Akali Đường trên bị thất sủng, không còn quá nhiều lợi thế khi đối đầu với các tướng đấu sĩ, thì game thủ tại máy chủ này chỉ đơn giản là mang cô ta xuống Đường giữa để bắt nạt đám pháp sư máu giấy, với tỉ lệ thắng lên tới 57,44%.

Bất chấp bị Riot nerf sấp mặt, Akali vẫn có tỉ lệ cấm 100% tại 3 giải đấu lớn trong tuần khai mạc  - Ảnh 3.

Điều này cho thấy một thực tế rằng Riot Games vẫn chưa thể tìm ra một lối thoát nào cho việc cân bằng Akali. Việc chỉnh sửa chỉ số tướng dường như là điều vô nghĩa. Trong quá khứ, để ngăn chặn sự thống trị của Galio, Riot đã phải dùng tới "chiêu cuối": Thay đổi hoàn toàn hiệu ứng kỹ năng, một trong những cú đấm chí mạng khiến Galio bị "phế võ công" là việc loại bỏ cơ chế sử dụng Tốc Biến khi đang vận W.

Bất chấp bị Riot nerf sấp mặt, Akali vẫn có tỉ lệ cấm 100% tại 3 giải đấu lớn trong tuần khai mạc  - Ảnh 4.

Đối với Akali, như đa phần game thủ nhận định, chìa khóa dẫn tới sự nguy hiểm của cô nàng nằm ở chiêu W - Bom Khói. Dù đã loại bỏ rất nhiều lợi thế ẩn thân của Akali khi dùng Bom Khói, nhưng Riot chưa khắc phục được việc nữ Ninja này vẫn quá mạnh trong việc trao đổi chiêu thức ngoài tầm trụ. Và đó là lý do mà các tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn còn phải lo ngại sự xuất hiện của Akali, cũng như việc độ bá đạo của cô ta tại các bậc xếp hạng cao vẫn không thay đổi.

Bất chấp bị Riot nerf sấp mặt, Akali vẫn có tỉ lệ cấm 100% tại 3 giải đấu lớn trong tuần khai mạc  - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14