Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: thất tình thì đến đây một lần cho biết!

Skye, Theo Thời Đại 16:32 09/03/2017

Nếu bạn muốn tìm một nơi để đồng cảm, để thấy những tâm hồn tan vỡ sau bao nhiêu mối tình, hãy tìm đến bảo tàng của những mối tình tan vỡ tại Croatia - nơi trưng bày hiện vật cho những cuộc tình đã qua.

Chia tay rồi thì làm sao với các món quà từ người yêu cũ? Vứt đi à? hay trả lại? Thấy cái nào cũng có vẻ không thỏa đáng lắm. Mà nếu không nghĩ ra thì thôi, đem tặng nó cho "bảo tàng của những mối tình tan vỡ" đi!

Một chai rượu whiskey đã hết sạch, một bộ ngực giả, chiếc quần jean vá víu, một cái búa hay một chồng tạp chí Playboy Brazil; đó là một vài hiện vật bạn có thể tìm thấy trong bảo tàng những mối tình tan vỡ. Đây là dự án trưng bày và triển lãm những hiện vật của nhiều mối tình thất bại. 

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: thất tình thì đến đây một lần cho biết! - Ảnh 1.

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ.

Hiện tại, bảo tàng này có 2 cơ sở: cơ sở tại thành phố Zagreb, Croatia mở vào năm 2010 và bảo tàng thứ hai được mở tại Los Angeles, Mỹ khoảng 1 năm trước.

Được biết, đây là đứa con tinh thần của Olinka Vistica và Drazen Grubisic, 2 nghệ sĩ người Croatia. Sau khi chia tay, họ không biết làm gì với những món đồ mà từng tặng nhau trong suốt 4 năm yêu đương. Họ đùa rằng sẽ lập một cái bảo tàng để trưng bày những món đồ đấy.

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: thất tình thì đến đây một lần cho biết! - Ảnh 2.

Một chiếc rìu trưng bày trong bảo tàng.

Tuy nhiên, phải mãi 3 năm sau, khi Grubisic liên lạc lại với Vistica với ý tưởng thành lập một bảo tàng thực sự. 2 nghệ sĩ đã gặp rất nhiều bạn bè của mình để hỏi xin những món đồ mà họ còn giữ sau những mối tình tan vỡ.

Và cứ thế, bảo tàng của những mối tình tan vỡ đã ra đời.

Bộ sưu tập được đưa ra trưng bày lần đầu tiên vào năm 2006. Sau đó, những người sáng lập đã đưa bảo tàng đi "lưu diễn" khắp thế giới, tới hơn 20 quốc gia, từ Argentina cho tới Philippines, từ Nam Mỹ cho tới Anh Quốc. Xuyên suốt hành trình đó, họ cũng có thêm những hiện vật được nhiều người đóng góp.

Một vài hiện vật trong bảo tàng mà người xem có thể thấy: 

- Chiếc rìu mà một phụ nữ từng dùng để phá vỡ đồ đạc của người yêu cũ.

- Một bộ ngực giả được quyên góp bởi người vợ mà chồng cũ luôn bắt cô mặc khi quan hệ tình dục.

- Một chồng tạp chí Playboy bạn trai để quên ở nhà người yêu cũ mà không đòi lại

- Những miếng độn silicone mà người yêu bắt bạn gái đeo khi họ còn yêu nhau. Tuy nhiên sau khi chia tay, cô đã tháo nó ra và quyên góp cho bảo tàng. 

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: thất tình thì đến đây một lần cho biết! - Ảnh 3.

Một quyển sổ ghi lại nhật ký yêu đương của một cô gái.

"Bảo tàng những mối tình tan vỡ chính là nơi ghi dấu những hành trình đến tận cùng trái tim mỗi con người", Vistica chia sẻ với tờ Los Angeles Times. "Nó là minh chứng cho những mối tình đã qua và đôi khi nhìn lại, chúng ta thấy ở đó cả niềm hạnh phúc và nỗi đau đớn. Ở đó, chúng ta thấy câu chuyện của mình, không phân biệt tầng lớp, văn hóa, sắc tộc".

Một vài hình ảnh hiện vật trong bảo tàng.


Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: thất tình thì đến đây một lần cho biết! - Ảnh 5.

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: thất tình thì đến đây một lần cho biết! - Ảnh 6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày