Bão số 6 gây mưa lớn, nhiều nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy

T.Trực, Theo Người lao động 10:08 24/09/2021

Do ảnh hưởng bão số 6 gây mưa lớn ở Quảng Ngãi khiến mực nước trên các sông trong tỉnh dâng cao.

Do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong ngày 23/9 có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền, với tổng lượng mưa phổ biến 120 - 250mm, riêng Châu Ổ 266mm, Sơn Giang 269mm. Đêm 23/9, bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

Bão số 6 gây mưa lớn, nhiều nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy - Ảnh 1.

Mưa lớn trong ngày 23/9 khiến nhiều tuyến đường TP. Quảng Ngãi bị ngập nặng (Ảnh: N.H)

Ghi nhận sáng 24/9, tại tỉnh Quảng Ngãi không còn gió mạnh, trời bắt đầu nắng ráo. Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài từ ngày 23/9 đến tận đêm khiến mực nước trên các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang bắt đầu dâng cao, nhiều nơi mực nước ở báo động 2.

Bão số 6 gây mưa lớn, nhiều nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy - Ảnh 2.

Trận lốc xoáy trong chiều 23/9 khiến 15 nhà dân bị hư hỏng (Ảnh: N.T)

Do ảnh hưởng bão số 6, chiều 23/9, trên khu vực ven biển của huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã có mưa lớn kèm gió mạnh. Tại thôn Sơn Trà, xã Bình Đông đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.

Bão số 6 gây mưa lớn, nhiều nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy - Ảnh 3.

Nhiều nhà dân bị tốc mái hoàn toàn (Ảnh: N.T)

"Có 7 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 2 nhà bị tốc mái từ 50 - 70% và 6 nhà bị tốc mái dưới 50%. Hiện, địa phương đã di chuyển người dân trong các ngôi nhà bị thiệt hại và một số khu vực xung yếu đến nơi an toàn trước khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền", ông Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm