Bạo loạn ở Bỉ sau trận thua sốc trước ĐT Morocco tại World Cup

H.M, Theo VTV 14:31 28/11/2022

Nhiều vụ bạo loạn xảy ra khắp thủ đô nước Bỉ khi các CĐV bóng đá, một số mang cờ quốc gia Morocco, đụng độ với cảnh sát chống bạo động.

Cảnh sát Bỉ đã bắt giữ hàng chục người trong các vụ việc. Nguyên nhân được xác định là vì bóng đá khi ĐT quốc gia nước này (có thứ hạng thứ 2 trên BXH FIFA) bất ngờ để thua ĐT Morocco với tỷ số chung cuộc 0-2 tại World Cup 2022. Nhiều tài sản bị phá hoại gồm ô tô và xe máy điện.

Bạo loạn ở Bỉ sau trận thua sốc trước ĐT Morocco tại World Cup - Ảnh 1.

Các cuộc bạo loạn diễn ra ở nhiều nơi tại thủ đô Brussel nước Bỉ khi người hâm mộ bóng đá, một số mang cờ quốc gia Morocco, đụng độ với cảnh sát.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Ilse Van de Keere cho biết: "Vào khoảng 7 giờ tối, các vụ việc được trấn an và các cuộc tuần tra kiểm soát vẫn được thực hiện tại các khu vực liên quan".

Cảnh sát cũng cho biết những kẻ bạo loạn đã sử dụng vật liệu pháo hoa, đạn, gậy và gây cháy trên đường cao tốc công cộng.

"Ngoài ra, một số nhà báo đã bị thương ở mặt do pháo hoa. Chính vì những lý do này mà chúng tôi đã quyết định nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát, với việc triển khai vòi rồng và sử dụng hơi cay" – đại diện cảnh sát Brussel cho biết thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm